THI CÔNG KHÔNG GIAN THƯỞNG TRÀ

Dự án thi công không gian thưởng trà là một dự án được SLV Vietnam thiết kế thi công cho gia chủ có sở thích trà đạo. Một trong những hoạt động nâng cao sức khỏe tinh thần phổ biến trong văn hóa Á Đông.

  • Tên: Orther Space
  • Phong cách: Á Đông
  • Design & Build: SLV Vietnam

1. Thi công không gian thưởng trà – Trà thất

1.1. Thi công không gian thưởng trà chung – Hướng đến thiên nhiên

Không gian thưởng trà trong biệt thự được thiết kế mở liên kết với sân sườn. Phòng thiết kế theo văn hóa trà đạo Á Đông mà cụ thể hơn là Nhật Bản nên nội thất hướng đến sự đơn sơ giản dị gần gũi với thiên nhiên. Chúng tôi sử dụng bàn gỗ thấp hình dáng tự nhiên cùng với những chiếc đệm ngồi đơn giản không họa tiết. Đối diện bàn là vòm cửa tròn lớn đặc trưng của phong cách nội thất Á Đông. Bàn trà được đặt bắt ngang qua khỏi khung cửa, hướng về sân vườn. Tạo một cảm giác gần với thiên nhiên hơn khi thưởng trà.

Bức tường trang trí cùng với các bức tranh tròn treo tường có bề mặt gồ ghề không hoàn hảo như những thiết kế hiện đại ngày nay. Thực chất đây là một phong cách nội thất của Nhật Bản – Wabi sabi. Phong cách này đề cao những giá trị của sự tự nhiên, chấp nhận những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Phong cách nội thất Retro

>> Xem thêm: Phong cách nội thất Urban

>> Xem thêm: Phong cách nội thất Hiện đại

>> Xem thêm: Phong cách nội thất Minimalism

Thi-cong-noi-that-khong-gian-thuong-tra-view-phong-tra-chung-1
Thi công nội thất không gian thưởng trà – View phòng thưởng trà chung 1
Thi công phòng thưởng trà - View phòng thường trà chung 2
Thi công phòng thưởng trà – View phòng thường trà chung 2

1.2. Thi công nội thất phòng trà Vip – Tao nhã cổ điển

Thiết kế phòng thưởng trà rất được gia chủ quan tâm và đầu tư nên ngoài phòng trà sân sườn thì còn có một phòng trà bên trong phòng kín với thiết kế trang trọng hơn. Dành cho những buổi nói chuyện quan trọng hoặc đơn giản là muốn thay đổi không gian thưởng trà.

Không gian này được thiết kế theo phong cách Á Đông cách tân. Mang gam màu ấm của gỗ và ánh đèn vàng dịu nhẹ. Điểm nhấn của phòng là một bức tranh núi non trùng điệp tao nhã. Phòng sử dụng vách và cửa kính để đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Đồng thời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế nội thất không gian phòng trà - View phòng thưởng trà Vip 1
Thiết kế nội thất không gian phòng trà – View phòng thưởng trà Vip 1
Thiết kế nội thất phòng trà - View phòng thưởng trà Vip 2
Thiết kế nội thất phòng trà – View phòng thưởng trà Vip 2

2. Thiết kế nội thất phòng trà – Phòng thờ

Phòng thờ và trà đạo là 2 không gian có nhiều tương đồng nhất nên trong thiết kế biệt thự này 2 không gian được sắp xếp kề nhau. Nội thất phòng thờ được thiết kế trang nghiêm với nội thất full gỗ từ ốp tường, bàn ghế, khung cửa, sàn nhà. Hệ thống đèn chiếu sáng gồm có đèn âm trần và đèn lắp sau lưng bàn thờ. Thiết kế này giúp phòng có ánh sáng dịu nhẹ và tập trung chủ yếu ánh sáng ở bàn thờ. Làm tăng sự trang nghiêm cho phòng thờ.

Không gian phòng thờ không chỉ có diện tích lớn mà còn có thiết kế mở với vách tường chạm rỗng liên kết với phòng thưởng trà Vip nên không gian. Đồng thời có cửa kính lớn hướng ra sân vườn. Nên phòng rất thông thoáng đón được ánh sáng và gió trời tự nhiên.

Thiết kế thi công nội thất không gian phòng trà - View phòng thờ 1
Thiết kế thi công nội thất không gian phòng trà – View phòng thờ 1
Thiết kế thi công phòng thưởng trà - View phòng thờ 2
Thiết kế thi công phòng thưởng trà – View phòng thờ 2
Thiết kế thi công nội thất phòng thưởng trà - View phòng thờ 3
Thiết kế thi công nội thất phòng thưởng trà – View phòng thờ 3

3. Thông tin liên hệ đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng trà uy tín

5/5 - (2 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban