Thiết kế nội thất văn phòng là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm ở hiện tại. Đây là khâu không thể bỏ lỡ khi xây dựng thương hiệu cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có các phong cách cũng như phương án đa dạng. Tuy nhiên thiết kế văn phòng đều cần phải đẹp, chất lượng để gây ấn tượng cho đối tác cũng như khách hàng. Cùng SLV Việt Nam xem qua những lưu ý khi thiết kế văn phòng cũng như những mẫu văn phòng đẹp qua bài viết sau!

1. Thiết kế nội thất văn phòng. Có cần thiết không?

Tương tự thiết kế nội thất căn hộ chung cư, biệt thự, nhà ở. Nội thất văn phòng ảnh hưởng trức tiếp đến tâm trạng và hiệu suất của mỗi người. Thiết kế thi công nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng cao cấp phù hợp giúp nhân viên cảm thấy thoải mái. Nó cũng góp phần nâng cao năng suất làm việc một cách hiệu quả hơn. Một văn phòng làm  việc bừa bộn sẽ mang lại cho nhân viên cảm giác bí bách, khó chịu ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

gia-thiet-ke-noi-that-van-phong
Nội thất văn phòng ảnh hưởng trức tiếp đến tâm trạng và hiệu suất làm việc của mỗi người | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, nếu một văn phòng không được chú trọng trong thiết kế nội thất. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và thương hiệu của công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Thiết kế không gian ấn tượng bước đầu tạo dựng sự uy tín cũng như sự đầu tư của bạn vào sự phát triển lâu dài của công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Nội thất văn phòng ảnh hưởng trức tiếp đến tâm trạng và hiệu suất của nhân viên  | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những gì?

2.1. Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Đây là khu vực quan trọng, là nơi trực tiếp diễn ra những cuộc gặp quan trọng với đối tác khách hàng của công ty. Vậy nên, thiết kế thi công nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng cao cấp giám đốc cần được chú trọng hơn hết. Giúp ảnh hưởng và để lại dấu ấn mạnh mẽ tích cực với khách hàng quan trọng của công ty.

ong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong
Thiết kế văn phòng giám đốc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Văn phòng giám đốc thường được thiết kế với phong cách sang trọng uy quyền của người đứng đầu. Thông thường những thành phần nội thất không thể thiếu bao gồm mọt chiếc bàn cỡ lớn, ghế làm việc thoải mái có phần lưng tựa từ chất liệu cao cấp dễ chịu. Có thể bài trí thêm một bộ sofa trang trọng lịch sự để tiếp khách. Tủ đựng tài liệu gần bàn làm việc giúp hoạt động tại đây dễ dàng hơn.

cong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong
Thiết kế văn phòng giám đốc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.2. Thiết kế văn phòng nhân viên

Văn phòng dành cho nhân viên cũng rất quan trọng. Vì năng suất của mỗi nhân viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của công ty. Một thiết kế văn phòng đẹp,  tiện ích sẽ tạo cho nhân viên cảm hứng cũng như nâng cao hiệu suất hơn. Thông thường văn phòng nhân viên thường có diện tích đảm bảo với đồ nội thất nhưu bàn ghế làm việc, tủ kệ,…. Không gian cần thể hiện được sự hiện đại, trẻ trung và năng động.

noi-that-van-phong-thiet-ke
Thiết kế văn phòng nhân viên | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.3. Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Đối với những công ty hàng đầu, đây là khu vực cần được chú trọng tối đa vì nó thể hiện thương hiệu và cả hình ảnh của công ty. Tập trung quảng cáo thương hiệu nổi bật nhất có thể tại đây. Thiết kế nội thất quầy lễ tân tùy theo diện tích và quy mô doanh nghiệp. Các đồ nội thất tại đây gồm bàn ghế làm việc cho lễ tân, cây xanh, máy tính, bàn ghế đợi,…

noi-that-van-phong-thiet-ke
Thiết kế nội thất quầy lễ tân | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-van-phong-thiet-ke
Thiết kế nội thất quầy lễ tân | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.4. Thiết kế nội thất phòng họp

Khu vực phòng hợp cũng rất cần được chú trọng trong thiết kế. Đây là khu vực quan trọng tạo nên những quyết định và đinh hướng của công ty. Thiết kế nội thất phòng họp cân chú trọng làm nổi bật được khu vực của leader, giúp nhân viên quan sát dễ dàng. Nội thất văn phòng cao cấp bao gồm bàn họp cỡ lớn hình oval hoặc chữ nhật cùng ghế ngồi cần thiết, trang thiết bị như máy chiếu, ánh sáng bố trí phù hợp nhất.

cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong
Thiết kế nội thất phòng họp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.5. Thiết kế nội thất phòng thư giãn và nghỉ ngơi

Ngày nay, nhiều công ty tập đoàn lớn cũng chú trọng nhiều hơn vào việc tạo nên một không gian chung để sinh hoạt và thư giãn cho nhân viên. Chính vì thế khu vực này cũng khá được chú trọng trong thiết kế nội thất. Đây là khu vực tuyệt vời để nhân viên có thể nghỉ trưa hoặc thư giãn một cách thoải mái nhất có thể sau những giờ làm việc căng thẳng. Tạo nên sự kết nối giữa các nhân viên một cách dễ dàng, không gian chung là một trong những yếu tố khá quan trọng để tạo nên giá trị thương hiệu của công ty đối với nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Không gian chung là một trong những yếu tố thể hiện rõ sự quan tâm của công ty đối với nhân viên | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thông thường đồ nội thất ở khu vực này có bàn ghế, các khu vực giải trí thư giãn như bàn bi-a, ghế massage, máy chạy bộ,… Màu sắc và cách bài trí cũng sẽ đồng bộ với phong cách chủ đạo của công ty đã lựa chọn trước đó. Đây là một trong những khu vực làm gia tăng sự yêu thích của nhân viên đối với công ty. Thể hiện được sự đầu tư và quan tâm của công ty đối với nhân sự của công ty.

thiet-ke-van-phong
Thiết kế khu vực nghỉ ngơi và thư giãn cho nhân viên đóng vai trò khá quan trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

3.1. Định hình phong cách khi thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách nội thất phòng họp đa dạng và tùy thuộc vào loại khu vực. Tuy nhiên các khu vực cần có đặc điểm chung là tính tiện ích. Và thể hiện được hình ảnh, thương hiệu của công ty mình. Những phong cách phổ biến được dùng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty bao gồm phong cách hiện đại, phong cách Industrial, phong cách tối giản, phong cách xanh,…

noi-that-van-phong
Định hình phong cách | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.2. Lựa chọn bảng màu

Bảng màu đa dạng và thể hiện được hình ảnh của công ty. Thường những màu chủ đạo từ logo của công ty sẽ quyết định bảng màu chủ yếu tại văn phòng làm việc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tông màu trung tính. Như đen, xám, ghi, trắng để làm màu nền. Và kết hợp cùng màu nhấn là màu đại diện của công ty. Tránh dùng những màu sắc rực rỡ làm màu chủ đạo khắp căn phòng khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

cong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong
Lựa chọn bảng màu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.3. Phân chia bố cục hợp lý

Bố cục không gian làm việc khá quan trọng, vậy nên khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chủ đầu tư cần cung cấp những số liệu cụ thể về mặt bằng. Từ đó những kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm sẽ lên kế hoạch và phương án phân chia hợp lý. Sự phân chia phù hợp sẽ đảm bảo sự thoải mái và cải thiện tâm trạng làm việc của nhân viên.

cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong
Phân chia bố cục hợp lý | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.4. Bài trí đồ nội thất hợp lý

Không gian làm việc cần đảm bảo đầy đủ tiện ích nội thất để quá trình làm việc trở nên hiệu quả nhất. Thông thường nội thất sẽ bao gồm bàn ghế tích hợp khu vực lưu trữ tài liệu, máy tính, cây xanh,… Không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất không thật sự cần thiết. Dùng quá nhiều đồ nội thất vừa tốn chi phí vừa biến không gian làm việc trở nên chật chội, bừa bộn. Thi công nội thất văn phòng SLV VIệt Nam đảm bảo sự tiện nghi và tiện ích nhất cho khu vực làm việc. Chú trọng trong khâu bài trí sao cho khoa học và thuận tiện nhất có thể.

office-interior-design
Ánh sáng cần được đảm bảo trong văn phòng làm việc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.5. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng cần được đảm bảo trong văn phòng làm việc. Một không gian thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Đặc biệt là những văn phòng cao. Những văn phòng cao dễ dàng đón nhận ánh sáng  tự nhiên. Kính là chất liệu phổ biến để tận dụng ánh sáng. Bên cạnh đó cũng cần bài trí thêm đèn. để đảm bảo nguồn sáng cần thiết vào bất kì thời điểm nào cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ.

office-interior-design
Không gian làm việc cần đảm bảo đầy đủ tiện ích nội thất để quá trình làm việc trở nên hiệu quả nhất | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.6. Ứng dụng không gian xanh vào môi trường làm việc

Cây xanh biến môi trường làm việc trở nên thư giãn và gần gũi hơn. Thử tưởng tượng một văn phòng cứng nhắc bị bó hẹp trong 4 bức tường 8 tiếng ắt hẳn sẽ rất khó chịu. Trông những chậu cây xanh tại nơi làm việc tạo nên một không gian lý tưởng. Tăng khả năng sáng tạo của nhân viên.

gia-thiet-ke-noi-that-van-phong
Ứng dụng không gian xanh vào môi trường làm việc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, hãy đặt những chậu cây xanh lớn tại các góc phòng. Hoặc khu vực cụ thể để giúp không gian ngập tràn sức sống. Cây xanh cũng giúp thiết kế nội thất văn phòng nhỏ trở nên thoáng đãng và rất tốt cho sức khỏe. Những loại cây phổ biến bao gồm: cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phát tài,…

ofice-interior-design
Ứng dụng không gian xanh vào môi trường làm việc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.7. Teamwork makes dreamwork – Không gian mở tạo cảm giác kết nối thiết kế nội thất nhà phố

Không gian mở tạo cảm giác kết nối giữa các nhân viên và cũng tăng sự thông thoáng cũng như rộng rãi hơn. Những vách ngăn chật hẹp sẽ được loại bỏ. mọi người sẽ chia sẻ một không gian làm việc chung. Theo thời gian những ưu điểm vượt trội từ văn phòng mở sẽ được thấy rõ. Sự tương tác kết nối gắn kết cũng như teamwork của tập thể nhân viên sẽ được nâng cao hơn.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Teamwork makes dreamwork – Không gian mở tạo cảm giác kết nối | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại SLV Việt Nam

Công ty thiết kế nội thất SLV Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Trong đó có dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tphcm SLV Việt Nam uy tín chuyên nghiệp, tư vấn thiết kế văn phòng. Chúng tôi luôn đảm bảo sự chất lượng cùng mức giá cạnh tranh cho mọi công trình. Đội ngũ KTS lành nghề, cùng tư vấn viên nhiệt tình. Tin chắc sẽ làm thỏa mãn mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với SLV Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc. Cũng như tư vấn thiết kế thiết kế nội thất văn phòng tphcm ngay từ hôm nay. Chúng tôi tin chắc sẽ mang lại một không gian làm việc hoàn mỹ nhất có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

  • Studio: 8/3 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
  • Hotline: 08 9930 9186 – 0786 70 97 80
  • Email: slv.design.vietnam@gmail.com
  • Youtube: youtube.com/SLVVietnam/
  • Xem thêm nhiều dự án khác tại Behance: www.behance.net/slvvietnam

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau