TOP 101+ thiết kế nội thất chung cư HOT nhất

Thiết kế nội thất chung cư là vấn đề khá được chú trọng ở thời điểm hiện tại của nhiều gia chủ. Không gian nội thất được thiết kế phù hợp và khoa học sẽ mang lại thẩm mỹ cùng tiện ích tuyệt vời như gia chủ mong muốn. Cùng SLV Vietnam tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư và những mẫu thiết kế nội thất chung cư HOT nhất 2021 tại bài viết sau!

1. Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư được hiểu đơn giản là cách bài trí sắp đặt đồ nội thất trong căn hộ với những yếu tố như bảng màu, đồ nội thất, bố cục,.. thật khoa học và phù hợp. Sao cho không gian đầy đủ tiện ích nhưng vẫn không bí bách và vẫn tinh tế sang trọng.

thiet-ke-noi-that-can-ho
Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà căn hộ, thiết kế nội thất chung cư thông minh là dịch vụ khá phổ biến mà nhiều đơn vị cung cấp ở hiện tại. Dịch vụ này nhằm biến ý tưởng, mong muốn cùng sở thích của gia chủ thành công trình thực tế dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu của kiến trúc sư. Dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ  cũng nhằm tạo nên một căn hộ đáp ứng được nhu cầu sống và thẩm mỹ của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-can-ho
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư là gì?

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

2.1. Định hình phong cách thiết kế

Việc định hình trước phong cách thiết kế rất quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ. Chọn lựa trước phong cách thiết kế hình thành kim chỉ nam cho bạn trong các giai đoạn sau của thiết kế nội thất căn hộ. Hiện có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất thiết kế nội thất chung cư thông cho minh bạn lựa chọn như

 • Phong cách nội thất Hiện đại, Đương đại phù hợp cho những gia chủ yêu thích không gian sống đẳng cấp thời thượng mà không quá cầu kì khi thiết kế nội thất căn hộ.
 • Phong cách nội thất Cổ điển, Tân cổ điển, Indochine,… sẽ thích hợp cho gia chủ yêu thích không gian mang vẻ đẹp thời gian thiết kế nội thất chung cư đẹp.
 • Phong cách Công nghiệp, Rustic,… mang lại vẻ đẹp cá tính độc đáo cho căn hộ của gia chủ
thiet-ke-noi-that-can-ho
Định hình phong cách thiết kế | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.2. Lựa chọn bài trí đồ nội thất hợp phong thủy

Dựa trên phong cách thiết kế được định hình trước đó bạn sẽ từng bước xác định bảng màu cho tường, đồ nội thất, thiết kế nội thất giá rẻ… Từ đó lựa chọn và bài trí đồ nội thất phù hợp dựa trên lời khuyên của chuyên gia nội thất. Tùy vào không gian sống mà đồ nội thất sẽ đa dạng khác nhau. Lưu ý là chỉ sử dụng những đồ nội thất thật sự cần thiết cho hoạt động sống. Hạn chế sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong không gian căn hộ nhỏ khi thiết kế nội thất căn hộ. Điều này vô tình biến không gian sống trở nên chật chội, kém thẩm mỹ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep
Lựa chọn bài trí đồ nội thất hợp phong thủy

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy về việc bài trí đồ nội thất khi thiết kế nội that chung cư. Bài trí đồ nội thất phù hợp theo phong thủy sẽ giúp không gian sống thoải mái, đảm bảo vượng khí được hài hòa khắp không gian sống. Giúp gia chủ cảm thấy thoải mái trong căn hộ.

noi-that-chung-cu
Lựa chọn bài trí đồ nội thất hợp phong thủy

2.3. Chú trọng thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế ánh sáng cũng là vấn đề cần được lưu ý khi thiết kế nội that chung cư. Đồi với ánh sáng tự nhiên, là nguồn sáng rất quant rọng vào ban ngày. Hãy thiết kế căn hộ có hướng đón sáng phù hợp để ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp mọi không gian sống. Bạn cũng có thể dùng thêm rèm để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên cũng như trang trí thêm cho không gian sống của mình.

thi-cong-noi-that-chung-cu
Chú trọng thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất căn hộ

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, nguồn sáng nhân tạo cũng đóng vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ. Nguồn sáng nhân tạo giúp mọi hoạt động sống vào buổi tối của gia chủ trở nên thuận tiện. Hoặc những không gian thiếu sáng vào ban ngày thì vấn đề nguồn sáng nhân tạo từ đèn cần được lưu ý bài trí khoa học.

2.4. Bố trí nhiều lớp sáng cho thiết kế nội thất chung cư

Theo lời khuyên từ chuyên gia, mọi không gian sống cần có 3 lớp sáng bao gồm

 • Lớp ánh sáng tỏa: là lớp sáng chính giúp chiếu sáng không gian tổng quát nhất. Giúp gia chủ dễ dàng di chuyển và sinh hoạt cơ bản trong mọi không gian.
 • Lớp ánh sáng nhấn: Mang công năng chính là trang trí. Lớp ánh sáng nhấn xuất hiện nhiều  ở khu vực phòng khách. Lớp ánh sáng này nhấn mạnh các đồ nội thật hoặc nội thất phụ kiện như tranh, tĩnh vật,… nhằm tạo điểm nhấn cho không gian.
 • Lớp ánh sáng tác vụ: Đây là lớp ánh sáng phục vụ cho những hoạt động sống cụ thể tại không gian sống như đọc sách, sơ chế đồ ăn tại bếp, học tập,… lớp sáng này khá quan trọng giúp gia chủ thực hiện các hoạt động sống thuận tiện dễ dàng.
thiet-ke-chung-cu
Chú trọng thiết kế 3 lớp sáng cho thiết kế nội thất chung cư

2.5.  Tạo điểm nhấn thu hút cho thiết kế nội thất căn hộ

Tạo điểm nhấn hay tiêu điểm là yếu tố rất được chú trọng trong trang trí nội thất hiện đại. Tạo tiêu điểm giúp không gian sống trở nên thu hút và độc đáo hơn. Một số khu vực bạn có thể tạo tiêu điểm thu hút cho căn hộ khi thiết kế nội that chung cư bao gồm

 • Tạo tiêu điểm ở lối vào
 • Tạo tiêu điểm tại phòng khách
 • Tạo tiêu điểm tại phòng bếp và nhà ăn
 • Tiêu điểm tại phòng ngủ
 • Tiêu điểm tại nhà tắm
thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai
Tạo điểm nhấn thu hút cho thiết kế nội thất căn hộ

2.6. Không gian mở với yếu tố thiên nhiên xu hướng

Không gian mở đang là xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ yêu thích. Không gian mở mang lại một cái nhìn hiện đại và mới mẻ cho căn hộ của bạn. Thiết kế nội thất căn hộ theo xu hướng mở được hình thành từ việc xóa bỏ các phần tường nặng nề và kết hợp các khu vực lại với nhau. Một trong những cách kết hợp phổ biến là kết hợp phòng ăn cùng bếp và phòng khách lại với nhau.

chung-cu-phong-cach-toi-gian
Không gian mở kết hợp các khu vực trong căn hộ lại với nhau

Sử dụng thêm các yếu tố từ thiên nhiên khác như việc tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc bài trí thêm thực vật như hoa, cây xanh cũng tạo nên không gian mở thân thiện, thu hút. Cây xanh giúp không khí trong nhà bạn trở nên thoáng đãng, thoải mái. Thiết kế nội thất giá rẻ không thể thiếu yếu tố thiên nhiên thu hút trong căn hộ của bạn. Tuy nhiên cũng đừng nên lạm dụng quá nhiều cây xanh sẽ biến không gian thêm chật chội và cũng không tốt cho sức khỏe của bạn.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu
Thêm cây xanh vào căn hộ của bạn

3. 101+ mẫu thiết kế nội thất chung cư, đẹp ấn tượng nhất 2021

3.1. Thiết kế nội thất nhà chung cư phong cách Hiện đại

Thiết kế nội thất nhà chung cư, bản thiết kế nội thất hiện đại mang bảng màu trung tính cùng không gian sống tối giản. Vật liệu hiện đại sang trọng kết hợp cùng đường thẳng mạnh mẽ. Đồ nội thất mang đặc điểm công năng tuyệt vời. Cùng xem qua các mẫu không gian hiện đại dưới đây.

chung-cu-phong-cach-hien-dai
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Hiện đại
bao-gia-thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Hiện đại
noi-that-chung-cu-dep
Bản thiết kế nội thất nhà bếp chung cư phong cách Hiện đại

3.2. Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Industrial

Phong cách Industrial hay còn gọi là phong cách nội thất công nghiệp là phong cách nội thất lấy cảm hứng từ các nhà máy công nghiệp của thế kỉ 19 – 20. Với các vật liệu mang đậm tính công nghiệp của thời đại như bê tông, sắt thép,… Không gian sống theo phong cách Industrial tạo nên sự cá tính và mạnh mẽ. Xem ngay các mẫu thiết kế phong cách Industrial dưới đây.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-cao-cap
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Công nghiệp | Nguồn ảnh: Sưu tầm
chung-cu-phong-cach-cong-nghiep
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Công nghiệp
thiet-ke-chung-cu-mini
Thiết kế nhà bếp chung cư phong cách Công nghiệp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.3. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách Minimalism

Phong cách thiết kế căn hộ chung cư Minimalism hay còn gọi là xu hướng tối giản. Xu hướng sống này hướng tới sự tối giản về mọi mặt trong không gian sống từ bảng màu, đồ nội thất, bố cục, đường nét… Tối giản không chỉ còn là một phong cách thiết kế, nó còn là một cách sống xu hướng ở thời điểm hiện tại và những năm tới.

thiet-ke-nha-chung-cu
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm
chung-cu-phong-cach-toi-gian
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm
chung-cu-phong-cach-toi-gian
Thiết kế nhà bếp chung cư phong cách Tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.4. Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu

Giống như tên gọi của nó phong cách Bắc Âu – Scandianavian lấy cảm hứng từ những nước thuộc vùng Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan. Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Bắc Âu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng với bảng màu sáng cùng đồ nội thất sang trọng không quá cầu kì.

mau-nha-chung-cu-dep
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Bắc Âu | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Bắc Âu | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu
Thiết kế nhà bếp chung cư phong cách Bắc Âu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.5. Thiết kế nội thất nhà chung cư phong cách Vintage

Phong cách Vintage phù hợp cho những gia chủ yêu thích không gian sống cổ điển. Đường nét cùng chi tiết sang trọng kết hợp đồ nội thất mang vẻ đẹp của thời gian biến phong cách này thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ trong thiết kế nội that chung cư.

thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Vintage | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Vintage
thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu
Thiết kế nhà bếp chung cư phong cách Vintage

3.6. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách Đông Dương

Phong cách Đông Dương (Indochine) có mặt từ những năm thực dân Pháp xâm lược các nước Đông Dương. Với nét đẹp Tây – Ta cổ điển kết hợp, Indochine mang đậm dấu ấn thời đại gợi nhớ về một Việt Nam xưa. Indochine sử dụng bảng màu cổ điển cùng hoa văn cổ điển như kỷ hà, hình thú vật, hoa lá… Phong cách Indochine cùng được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc cũng như thiết kế nội thất căn hộ ở hiện tại.

can-ho-phong-cach-dong-duong
Thiết kế phòng khách chung cư phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-nha-chung-cu
Thiết kế phòng ngủ chung cư phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu
Thiết kế nhà bếp chung cư phong cách Indochine

4. Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho từng không gian sống

4.1. Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư cần chú trọng đến thẩm mỹ tối đa. Bởi vì đây là không gian gia chủ đón tiếp khách cũng như thư giãn bên gia đình. Lựa chọn phong cách phù hợp tạo nên không gian sống vừa sang trọng vừa như ý muốn. Đặc biệt chú trọng thiết kế ánh sáng thích hợp bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như bố trí thêm ánh đèn. Ánh sáng khiến thiết kế phòng khách chung cư đơn giản dù nhỏ cũng sẽ trở nên rộng rãi và thu hút hơn.

thiet-ke-phong-khach-chung-cu
Thiết kế phòng khách chung cư đẹp

Khi lựa chọn đồ nội thất cho thiết kế phòng khách chung cư, bạn nên lưu ý chúng phải thích hợp với phong cách nội thất được định hình sẵn. Từ màu sắc chất liệu đều cần đảm bảo sự hòa hợp và thống nhất cần thiết. Trong trường hợp bạn muốn mix match cho căn hộ cũng nên đảm bảo các nguyên tắc về màu sắc và bố cục. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu diện tích không gian sống hiệu quả cho thiết kế nội thất chung cư.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu
Thiết kế phòng khách chung cư đơn giản

4.2. Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ là khu vực quan trọng cho nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Lựa chọn đồ nội thất đơn giản, đường nét gọn gàng để tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Thiết phòng ngủ chung cư đẹp cũng cần đảm bảo sự tươi sáng trong không gian. Sử dụng những tông màu sáng nhẹ nhàng kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên và đèn thích hợp. Bạn cũng có thể dùng thêm rèm để có thể điều chỉnh ánh sáng tự nhiên một cách linh hoạt hơn.

thiet-ke-phong-ngu-chung-cu
Thiết kế phòng ngủ chung cư

4.3. Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư

Thiết kế nhà bếp chung cư cũng cần được chú trọng. Căn bếp đảm bảo đầy đủ tiện nghi với trang thiết bị hiện đại. Bố cục thích hợp, đảm bảo sự thông thoáng không ám mùi tại căn bếp. Hơn thế nữa cần chú trọng vào mặt thẩm mỹ để căn bếp trở nên sang trọng và thu hút hơn. Đối với những chung cư có diện tích nhỏ, bạn có thể xây dựng không gian mở bằng cách kết hợp phòng khách và bếp lại với nhau. Đây là cách đảm bảo sự tối ưu về mặt diện tích cho căn hộ nhỏ hiệu quả.

thiet-ke-nha-bep-chung-cu
Thiết kế nhà bếp chung cư

5. Một số loại hình căn hộ chung cư phổ biến ở thời điểm hiện tại

Bên cạnh các căn hộ chung cư thông thường, chung cư phân hóa rất đa dạng thành nhiều loại khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu sống và mục đích sử dụng mong muốn của gia chủ. Về giá thành của mỗi loại hình căn hộ đều có sự chênh lệch nhất định. Các loại hình nhà chung cư phổ biến ở thời điểm hiện tại bao gồm:

 • Loại hình căn hộ chung cư thông thường
 • Căn hộ Officetel có thể dùng làm khu vực nghỉ ngơi và văn phòng đồng thời
 • Căn hộ Studio dành cho quay chụp
 • Căn hộ Shophouse kết hợp tầng dành cho kinh doanh và tầng sinh hoạt
 • Căn hộ Penhouse cao cấp
 • Căn hộ Duplex tiện ích cao cấp
 • Căn hộ chung cư Sky villa sang trọng bậc nhất

Mỗi loại hình căn hộ đều có đặc điểm khác nhau, dựa trên đó các KTS sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. Đảm bảo mang lại không gian sống có bố cục thích hợp. Mời bạn xem ngay một số mẫu thiết kế căn hộ đẹp nhất dưới đây.

thiet-ke-can-ho-duplex
Thiết kế nội thất căn hộ Duplex sang chảnh
thiet-ke-can-ho-officetel
Căn hộ Officetel tiện ích dành cho nghỉ ngơi và làm việc
thiet-ke-noi-that-penhouse
Căn hộ Penhouse sang trọng bậc nhất
thiet-ke-sky-villa
Thiết kế căn hộ Sky Villa đẳng cấp
thiet-ke-noi-that-shophouse
Dự án căn hộ Shophouse tiêu biểu do SLV Việt Nam thiết kế thi công

6. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Ngày nay, nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chung cư để sở hữu không gian sống khoa học và thẩm mỹ nhất. Việc chọn đúng đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống theo ý muốn và tiết kiệm nhiều khoản chi phí không cần thiết. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

 • Thông tin minh bạch rõ ràng, có thương hiệu xác định trên thị trường
 • Quy trình sản xuất minh bạch, đảm bảo giám sát tiến độ
 • Hợp đồng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi khách hàng
 • Xem xét chất lượng dựa trên các sản phẩm, dự án mà công ty đã từng thực hiện
thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi
Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế căn hộ chung cư

7. Một số dự án chung cư SLV Việt Nam đã thực hiện

7.1. Dự án THANG HOUSE | M8 MIDTOWN | PHU MY HUNG | QUAN 7

Không gian chung cư được SLV Vietnam thiết kế theo phong cách nội thất Đương đại cùng những mảng màu phá cách. Bức tranh lớn tạo điểm nhấn thu hút cho cả phòng khách của gia chủ. Hệ thống ánh sáng được thiết kế tỉ mĩ vừa mang lại vẻ dẹp thẩm mỹ cũng như công năng đồng thời. Không gian có phần tối giản những vẫn đảm bảo được sự tiện ích và cảm giác gắn kết bởi sự xuất hiện của yếu tố cây xanh.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-hien-dai
Dự án THANG HOUSE | M8 MIDTOWN | PHU MY HUNG | QUAN 7

7.2. Dự án ANNA HOUSE

Chung cư theo phong cách hiện đại với tông màu sáng và tối kết hợp hài hòa. SLV Vietnam tận dụng vẻ đẹp của ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng những chất liệu của thời đại như gạch men, kim loại, kính. Tạo nên không gian sống lung linh và vô cùng hiện đại bắt mắt. Nội thất được bố trí thích hợp để không tạo nên cảm giác quá trống trải hay chật chội quá mức.

thiet-ke-can-ho-dep
Dự án ANNA HOUSE

7.3. Dự án VUONG APARTMENT | MIDTOWN PHU MY HUNG | QUAN 7

Bộ sofa da mang âm hưởng cổ điển là điểm nhấn tại căn hộ này. Bên cạnh đó là tông màu trắng nhẹ nhàng dễ làm nổi bật những đường chỉ màu vàng thu hút. Không gian tối giản nhưng vẫn đảm bảo sự khoa học cũng như kết nối cần thiết.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-tron-goi
Dự án VUONG APARTMENT | MIDTOWN PHU MY HUNG | QUAN 7

7.4. Dự án DUNG APARTMENT 

Căn phòng ngủ ấm cúng với tông màu ấm áp chủ đạo. Đồ trang trí tinh xảo, thu hút ánh nhìn. Gia chủ sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và thư giãn khi đến căn phòng này. Những bức tranh góp phần tạo nên không gian sống thẩm mỹ và nghệ thuật.

noi-that-can-ho-dep
Dự án DUNG APARTMENT

8. Hãy để SLV Việt Nam đồng hành cùng bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất – kiến trúc. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiểu được điều đó, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư. Cùng đội ngũ KTS đầy kinh nghiệm, luôn sáng tạo không ngừng nghỉ.

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

Chúng tôi luôn đặt sở thích và yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu cùng các dịch vụ một cách tốt nhất với: Đội ngũ tư vấn là chuyên gia trong lĩnh vực. Tiết kiệm thời gian, kiểm soát được chi phí phát sinh. Đội ngũ nhân sự chu đáo, tận tình & trách nhiệm. Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo đúng tiến độ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay từ hôm nay.

 • Hotline: 08 9930 9186 – 0786 70 97 80
 • Email: slv.design.vietnam@gmail.com
 • Youtube: youtube.com/SLVVietnam/
 • Xem thêm nhiều dự án khác tại Behance: www.behance.net/slvvietnam

 

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (4 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn