10 mẹo trang trí nội thất trong nhà giúp không gian sống trở nên “sang xịn” hơn 

Trang trí nội thất nhà ở luôn là bài toán khó cho nhiều gia chủ. Không gian trang trí khoa học sẽ giúp bạn tận hưởng ngôi nhà của mình một cách thoải mái. Việc trang trí cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, đảm bảo sự tiện nghi cùng thẩm mỹ cho tổng quan của ngôi nhà hay biệt thự. Cùng SLV Việt Nam xem qua 10 cách trang trí nội thất trong nhà  giúp không gian sống trở nên “sang xịn” hơn tại bài viết sau đây!

1. Tận dụng mọi bề mặt khi trang trí nội thất trong nhà

Việc trang trí nhà ở không chỉ đơn thuần tập trung bài trí nội thất trên sàn, mà những không gian khác cũng cần được chú trọng. Điều này giúp giảm áp lực về mặt bài trí trên sàn, giúp tạo nhiều khoảng trống trong di chuyển. Tạo nên sự thông thoáng rộng rãi và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Video: 10 mẹo trang trí nội thất nhà ở sang trọng | Nguồn: Julie Khuu

Bề mặt tường là vị trí giúp bạn chia sẻ bớt gánh nặng bài trí lên không gian sàn. Chẳng hạn như thay vì sử dụng những tủ rượu lớn trên sàn hay những tủ tivi cầu kì hoặc tủ quần áo trong phòng ngủ. Bạn có thể thay thế chúng bằng việc sử dụng những loại kệ treo tường hoặc âm tường linh hoạt. Bề mặt tường có thể được sử dụng để bài trí các loại kệ, phụ kiện thẩm mỹ sang trọng.

trang-tri-noi-that-trong-nha
Trang trí nội thất trong nhà với các bề mặt đều được tận dụng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trần nhà cũng là khu vực ít được chú trọng trong trang trí nhà ở, những bức tường trắng toát sẽ không thực sự gây ấn tượng. Bạn có thể sử dụng những kiểu trần thạch cao giật cấp, kết hợp cùng hoa văn sang trọng. Bài trí thêm các loại đèn cầu kì để chiếu sáng và làm không gian thêm sang trọng hơn.

trang-tri-noi-that-trong-nha
Trang trí nội thất trong nhà không thể bỏ qua trần nhà | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Sử dụng giấy dán tường

Khi bước vào những khách sạn sang trọng, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng mạnh mẽ bởi những hoa văn cầu kì và phức tạp trên tường. Đây chính là sức mạnh của giấy dán tường. Giấy dán tường ngoài bảo vệ tường còn giúp không gian của bạn thêm phần sang trọng, quý tộc như những công trình quy mô, rộng lớn.

trang-tri-noi-that-trong-nha
Giấy dán tường trang trí nội thất | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Giấy dán tường không chỉ được sử dụng ở mỗi tường của bạn, giấy dán tường cũng giúp phần trần nhà thêm sang trọng mà không cần bài trí thêm bất kì loại phụ kiện đắt tiền nào. Sử dụng giấy dán tường tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và tiết kiệm chi phí cho không gian sống của bạn.

trang-tri-noi-that-trong-nha
Sử dụng giấy dán tường trang trí nội thất trần nhà | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Bố trí nhiều lớp ánh sáng khi trang trí nội thất trong nhà

Không thể phủ nhận những công năng tuyệt vời mà ánh sáng đèn mang lại cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên đèn cũng là một thành phần tuyệt vời giúp mọi không gian sống trong nhà của bạn trở nên sang trọng, thu hút. Không gian cần nhiều lớp sáng để đảm bảo sự thẩm mỹ cũng như công năng cho ngôi nhà.

trang-tri-noi-that-chung-cu
Bố trí ánh sáng trong trang trí nhà ở | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sử dụng một lớp sáng chính với công dụng chiếu sáng khắp không gian, sau đó kết hợp thêm nhiều lớp sáng phụ tạo điểm nhấn cho một khu vực hay một thành phần nội thất nào đó bất kì. Bằng cách này thị giác sẽ liên tục tiếp nhận ánh sáng sang trọng, thẩm mỹ từ khắp không gian. Tạo sự đồng nhất, tinh tế cho bất kì không gian sống nào.

trang-tri-noi-that-chung-cu
Cách trang trí nội thất với ánh sáng nhiều lợp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Tạo nên nhiều khu vực trò chuyện trong nhà

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, việc trang trí nội thất cần đảm bảo sao cho không gian sống không gian sống không quá rời rạc, giản đơn. Một trong những cách giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, kết nối chính là sử dụng nhiều bộ ghế. Tạo nên các khu vực khác nhau trong ngôi nhà.

trang-tri-phong-khach
Tạo nên nhiều khu vực trò chuyện trong nhà | Nguồn ảnh: Sưu tầm
trang-tri-phong-khach
Trang trí phòng khách nhà ở | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bài trí những những bộ ghế sofa đơn giản tạo nên khu vực trò chuyện gọn gàng. Chẳng hạn một cặp ghế cùng bàn cà phê nhỏ, một ghế sofa bên cạnh cửa sổ hay lò sưởi. Sắp xếp nhiều vị trí ngồi trong nhà giúp bạn tận hưởng nhiều không gian sống khác nhau mà không cần loay hoay trong việc tìm kiếm chỗ ngồi.

trang-tri-phong-khach
Cách trang trí nội thất trong nhà | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Thêm vào không gian những yếu tố kiến trúc cầu kỳ

Những yếu tố kiến trúc là những đường vân nổi, phào chỉ hay những kiến trúc điêu khắc trên tường. So với những bức tường trắng đơn giản việc tạo nên nhiều chi tiết kiến trúc sang trọng sẽ tạo nên một cái nhìn hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn. Những kiến trúc trên tường, trần tạo cảm giác lộng lẫy nhưng không quá cầu kỳ, đảm bảo không gian trở nên cao cấp, thu hút hơn.

cach-trang-tri-noi-that
Nội thất trong nhà đẹp hơn với kiến trúc nghệ thuật | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Các tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn trang trí nội thất

Những tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn như tranh, tượng là thành phần trang trí nội thất trong nhà dễ tìm, linh hoạt bài trí và thay đổi dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh cỡ lớn treo tường hoặc có thể dựng đứng cạnh một phần tường để tạo điểm nhấn cho khu vực sinh hoạt này.

cach-trang-tri-noi-that
Nội thất trong nhà đẹp – tranh tường ỡ lớn | Nguồn ảnh: Sưu tầm
cach-trang-tri-noi-that
Nhà trang trí nội thất đẹp với tranh cỡ lớn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tranh ảnh cỡ lớn cũng giúp che đi những khuyết điểm đáng tiếc trong không gian sống của bạn. Hạn chế sử dụng nhiều tranh nhỏ, khác phong cách để bài trí khắp ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ tạo nên sự rối mắt, vô tình khiến không gian thêm rời rạc không mang vẻ đẹp nghệ thuật đang được hướng tới.

home-interior-design
Nhà trang trí nội thất đẹp với tông màu sáng, sang trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

7. Sử dụng những bộ đồ giường đơn giản trang trí nội thất trong nhà

Khi nói đến phòng ngủ, đây là không gian cần chú trọng trong thiết kế để quá trình nghỉ ngơi, thư giãn diễn ra thuận tiện hơn. Một trong những bộ phần thu hút ánh nhìn nhanh nhất tại phòng ngủ chính là những bộ đồ giường. Xu hướng hiện nay là sử dụng những bộ đồ giường đơn giản tông màu trung tính nhẹ nhàng. Sau đó kết hợp thêm những chiếc gối hay chắc có màu sắc hay hoa văn thu hút. Bộ đồ giường đơn giản giúp bạn dễ dàng thay đổi. Có thể mix match nhiều loại phụ kiện khác nhau tại giường ngủ mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

trang-tri-phong-ngu
Sử dụng những bộ đồ giường đơn giản trang trí nội thất trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

8. Cập nhật những chất liệu thời đại vào không gian sống

Không gian sống hiện đại đang dần thay thế những chất liệu từng được yêu thích trong trào lưu cổ điển bằng những chất liệu hiện đại hơn. Một số chất liệu không thế thiếu giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại bao gồm: kim loại ánh kim, đá hoa cương, kính. Những chất liệu này dễ dàng mix match với nhau, tạo nên không gian sống hài hòa, thống nhất về mặt tổng thể.

trang-tri-noi-that-la-gi
Cập nhật những chất liệu thời đại vào không gian sống | Nguồn ảnh: Sưu tầm

9. Bố cục cân đối tạo nên sự sang trọng

Bố cục cân đối là một đặc điểm thiết kế phổ biến trong xu hướng thiết kế và trang trí nội thất cổ điển. Tại những lâu đài, cung điện thời xưa, sự cân đối dường như được đảm bảo tuyệt đối. Điều này vô hình chung tạo nên chuẩn mực về sự sang trọng cho ngôi nhà. Chính vì thế để không gian sống thêm sang trọng, bạn nên sử dụng đồng thời 2 món đồ trang trí cùng loại. Và bố trí một cách cân đối trong ngôi nhà của mình. Những thành phần nội thất được bố trí cân đối, đồng nhất. Tạo nên sự cân bằng tuyệt vời cho không gian.

trang-tri-noi-that-la-gi
Bố cục cân đối tạo nên sự sang trọng khi trang trí thiết kế nội thất | Nguồn ảnh: Sưu tầm
home-interior-design
Cách trang trí nội thất trong nhà đẹp với bố cục cân xứng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

10.  Sử dụng rèm cửa sang trọng, thích hợp trang trí nội thất trong nhà

Rèm cửa là món đồ mang đặc điểm công năng nổi bật trong căn nhà. Giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng tự nhiên một cách dễ dàng. Tuy nhiên việc lựa chọn rèm cửa cũng cần hết sức thận trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn. Rèm cửa có thiết kế sang trọng, chất liệu vải mềm mại. Tuyệt đối loại bỏ những tấm che bằng nhựa hay vinyl kém tinh tế. Bạn cũng có thể sử dụng những tấm mành cuốn che nắng thiết kế sang trọng cho ngôi nhà của mình.

trang-tri-noi-that-la-gi
Sử dụng rèm cửa sang trọng, thích hợp trang trí nội thất trong nhà | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trên đây là 10 mẹo trang trí nội thất trong nhà giúp không gian sống trở nên “sang xịn” hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trong trang trí nhà ở của mình. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế – thi công nội thất SLV Việt Nam ngay từ hôm nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (2 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban