Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian hot nhất 2024

Phòng ngủ là không gian quan trọng để bạn ngả lưng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Việc lựa chọn phong cách phù hợp cho phòng ngủ sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian thư giãn và thoải mái hơn. Định hình phong cách Scandinavian cho phòng ngủ của bạn bằng cách xem qua bài viết dưới đây. Cùng SLV Việt Nam xem qua ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian hot nhất 2024 tại bài viết sau!

1. Phong cách nội thất Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách thiết kế Bắc Âu. Phong cách Scandinavian đặc trưng sự đơn giản – tinh tế – sang trọng mang âm hưởng khu vực Bắc Âu và đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

phong-ngu-bac-au (1)
Scandinavian đặc trưng sự đơn giản – tinh tế – sang trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Các đặc trưng của phong cách nội thất Scandinavian – Bắc Âu 

  • Gam màu trung tính, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian
  • Tận dụng những chất liệu sẵn có như gỗ tự nhiên, da thú, thảm lông,…
  • Đồ nội thất mang âm hưởng Bắc Âu với chất liệu cùng hoa văn ở khắp các đồ nội thất như tủ kéo đứng, ghế sofa, lò sưởi,…
  • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để đưa vào căn nhà
  • Đồ trang trí trong phong cách Scandinavian thường mang hơi thở của tự nhiên, mộc mạc,…

 2. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian

2.1. Phòng ngủ phong cách Scandinavian có bảng màu hạn chế

Phòng ngủ Scandinavian nhấn mạnh vào bảng màu, trong đó tông màu nhạt và pastel là chủ đạo. Để phá vỡ sự đơn điệu này, một số màu tối có thể được sử dụng như một sự tương phản, nhưng không phải trên tường hoặc sàn nhà mà là đồ nội thất. Bằng cách này, chúng ta sẽ duy trì một bầu không khí hấp dẫn không quá đơn điệu.

scandinavian-bedroom (1)
Tông màu nhạt và pastel là chủ đạo | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Điều đầu tiên chúng ta có thể đánh giá cao trong một căn phòng Bắc Âu là màu sắc bị hạn chế. Tất cả mọi thứ đều có màu trắng hoặc một số tông màu sáng. Các màu khác được sử dụng như một sự tương phản nhưng không bao giờ quá nhiều và lấn át tông màu sáng chủ đạo.

2.2. Gỗ là vật liệu chủ đạo trong phòng ngủ phong cách Scandinavian

Gỗ không nhất thiết là vật liệu duy nhất được sử dụng, nhưng là yếu tố quan trọng nhất. Tất cả các ý tưởng cho phòng ngủ Scandinavian đều bắt đầu từ khái niệm sử dụng gỗ. Chất liệu gỗ có thể sử dụng dễ dàng trên các kệ. Hãy lấp đầy kệ với các bộ sưu tập đồ vật khác nhau để trang trí cho căn phòng sinh động hơn.

phong-ngu-phong-cach-bac-au (2)
Gỗ là vật liệu chủ đạo | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Gỗ màu nhạt nên chiếm ưu thế. Bạn có thể sử dụng gỗ tái chế như một vật liệu trang trí, ngay cả khi nó bị hư hỏng theo thời gian. Một chút dầu bóng có thể làm cho vật liệu gỗ nổi bật hơn.

2.3. Sử dụng đường nét tinh tế

Phòng ngủ Scandinavian thường được trang trí khá đơn giản, vì vậy bạn có thể sắp xếp các bố cục cũng sử dụng đường nét trong căn phòng để tạo cho nó nét đặc sắc.

phong-ngu-phong-cach-bac-au (3)
Sử dụng đường nét tinh tế, bố cục tối ưu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chúng ta cũng có thể sử dụng đường nét đơn giản cho đồ nội thất trong phòng ngủ, chẳng hạn như khung giường thấp đường nét đơn giản được bài trí cân đối. Tuy nhiên, đừng thêm quá nhiều chi tiết khiến không gian và bố cục trở nên rườm rà.

2.4. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ phong cách Scandinavian

Có một số đồ nội thất hoạt động tuyệt vời trong một căn phòng Scandinavian. Chẳng hạn như một chiếc giường không có chân đế giúp tiết kiệm tối đa không gian. Sử dụng thêm những chi tiết như đệm nhẹ nhàng.

phong-ngu-phong-cach-scandinavian (2)
Đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Với bố cục phù hợp, chiếc giường lớn sẽ không vướng víu, và trông vẫn thanh lịch. Bạn phải thêm thực vật để phòng ngủ thông qua bên ngoài một cách tự nhiên. Đặt chúng trên các chậu treo để mang lại phong cách mộc mạc.

2.5. Điểm thêm một vài đồ trang trí đồ nội thất cố điển

Nếu kết hợp đồ trang trí cổ điển với các phòng ngủ phong cách Scandinavian bạn có thể có được không gian  mang nét cổ điển nhẹ nhàng nhưng đầy đủ chức năng. Vấn đề duy nhất với những thứ này là chúng có thể chiếm nhiều không gian, vì vậy phải không nên lạm dụng, điều quan trọng là phải để không gian thông thoáng.

phong-ngu-phong-cach-bac-au (1)
Đồ trang trí đồ nội thất cố điển | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.6. Sử dụng gỗ sơn màu trắng

Sự tinh khiết là một phần của sự quyến rũ trong căn phòng ngủ phong cách Scandinavian này. Hãy nhìn sự đơn giản của những bức tường trắng với cửa có chất liệu gỗ được sơn trắng đậm chất Bắc Âu. Ngoài ra, bằng cách thêm một số yếu tố trang trí trông giống như phòng khách, chúng ta có thể duy trì sự ấm áp của không gian.

phong-ngu-phong-cach-scandinavian (3)
Sử dụng gỗ sơn màu trắng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.7. Thêm họa tiết bằng những viên gạch nhạt màu

Gạch là một giải pháp thay thế khác để thêm họa tiết cho tường mà không cần dùng đến gỗ hay sơn. Không cần thêm đường diềm, tất cả những gì bạn phải làm cho phòng ngủ phong cách Scandinavian là sơn một lớp sơn trắng lên bức tường gạch thô mộc.

scandinavian-bedroom (2)
Thêm họa tiết bằng những viên gạch nhạt màu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Xem ngay những mẫu phòng ngủ Scandinavian nổi bất nhất năm 2024

scandinavian-bedroom (1)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 1 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
scandinavian-bedroom (1)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-ngu-kieu-bac-au (3)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 3 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-ngu-bac-au (1)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 4 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-ngu-bac-au (3)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 5 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-bac-au (4)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 6 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-bac-au (3)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 7 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-bac-au (2)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 8 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-bac-au (1)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 9 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-ngu-kieu-bac-au (2)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 10 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-ngu-bac-au (2)
Mẫu thiết kế phòng ngủ Scandinavian 11 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

SLV Việt Nam vừa giới thiệu đến bạn ý tưởng cùng những mẫu thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có được ý tưởng để “lột xác” căn phòng ngủ của mình. Dù là phong cách nào thì đội ngũ KTS của SLV Việt Nam cũng sẽ tiến hành hiện thực hóa theo yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất SLV Việt Nam nhanh nhất.

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (2 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban