Thiết kế phòng khách Indochine – Khơi dậy cảm hứng qua 20 phòng khách đậm đà bản sắc Đông Dương

Phong cách Indochine đã ra đời dựa trên sự giao thoa bản sắc Tây – Ta và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, phong cách Indochine cũng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Cùng SLV Việt Nam xem qua qua 20 phòng khách Indochine độc đáo qua bài viết sau!

1. Phong cách nội thất Indochine là gì?

Phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương nổi lên trong giai đoạn Pháp bắt đầu xâm lược các nước Đông Dương (còn được gọi là Indochine) vào khoảng những năm 1893 – 1954. Phong cách này ban đầu được gọi là phong cách thuộc địa và phát triển vào những năm 1920 tại Việt Nam

phong-cach-indochine-4
Không gian sống được thiết kế theo phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Phong cách nội thất Indochine có kết cấu kiến trúc mái vòm độc đáo cùng nhiều cửa sổ, tuy nhiên được bố trí để hạn chế ánh sáng tự nhiên chiếu vào, tính toán hướng gió, hướng chuyển mùa theo đặc điểm của khu vực Đông Nam Á. Phong cách này còn có những chi tiết điêu khắc, hoa văn hình họa trên bệ cửa sổ và các cột cao.

Đặc điểm phong cách thiết kế Indochine

  • Tông màu được sử dụng gồm đen, trắng, vàng đất, xanh rêu…
  • Vật liệu tre gỗ tự nhiên, gạch men,… được sử dụng nhiều
  • Hoa văn, họa tiết độc đáo đậm đà bản sắc Á Đông
  • Đồ nội thất mang nét sang trọng và có cảm giác kết hợp các nền văn hóa Tây – Ta
indochine-2
Phong cách nội thất Indochine có nhiều đặc điểm đặc trưng rất dễ nhận biết | Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Hiểu hơn về phong cách thiết kế Indochine

2. Khơi dậy cảm hứng qua những mẫu phòng khách Indochine độc đáo

2.1. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 1

Phòng khách Indochine với tông màu sáng chủ đạo cùng các điểm nhấn màu đen và vàng bắt mắt. Gỗ tự nhiên được sử dụng xuyên suốt trong căn phòng. Các họa tiết đậm chất Đông Dương được sử dụng nhiều trong không gian phòng khách này. Một chiếc đèn mang âm hưởng đồ thủ công được đặt ở trung tâm tạo cảm giác Đông Dương thân thiện và mời gọi hơn.

phong-khach-indochine (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 1 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.2. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 2

Phòng khách Đông Dương này mang nét Đông Dương cổ điển bởi việc sử dụng bộ ghế sofa hoài cổ. Các vật trang trí như điện thoại bàn kiểu dáng sang trọng hay chân nến độc đáo kết hợp rất ăn ý. Không gian còn sử dụng hoa sen – loại hoa đặc trưng của Việt Nam, đã tạo nên một bầu không khí Đông Dương hoàn hảo cho căn phòng này.

phong-khach-phong-cach-dong-duong (2)
Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.3. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 3

Không gian phòng khách này mang đậm nét Indochine cùng tính tối giản của phong cách Minimalism. Không gian sạch gọn, điềm đạm không dùng quá nhiều đồ trang trí nhưng vẫn có cảm giác kết nối không quá rời rạc.

phong-khach-indochine (3)
Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 3 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.4. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 4

Phòng khách Indochine nổi bật bởi sàn gạch trắng đen – đặc trưng của phong cách Indochine cổ điển. Khu vực tiếp khách này khá nhỏ nhưng được bài trí phù hợp tạo nên một không gian ấm cúng, dễ chịu. Yếu tố thiên nhiên như cây xanh và hoa được sắp xếp ở vị trí thích hợp. Khung cửa lớn được gia công theo phong cách Indochine tạo cảm giác thân thuộc

phong-khach-indochine (4)
Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 4 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.5. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 5

Phòng khách Indochine này có diện tích khá rộng nhờ vào lối bài trí tối giản và tấm thảm hoa văn trắng đen giúp mở rộng không gian. Bức tranh trang trí tạo điểm nhấn đậm đà bản sắc Đông Dương. Cửa và các điểm nhấn bằng gỗ trên tường góp phần tạo nên không gian Indochine tinh tế, sang trọng.

phong-khach-indochine (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 5 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.6. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 6

Khu vực phòng khách Indochine có nét hòa trộn xen lẫn với phong cách hiện đại. Không gian này khá tối giản và không cầu kì. Bức tranh hoa sen trên tường tạo cảm giác thân thiện hơn. Bộ trà sứ trên bàn là lựa chọn hoàn hảo góp phần tạo nên không gian đậm chất Đông Dương.

phong-khach-phong-cach-dong-duong (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 6 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Mẫu phòng khách phong cách Indochine Hiện đại

3.1. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 7

Căn phòng khách này đặc trưng bởi bộ ghế và bàn gỗ có các được chạm khắc theo hơi hướng Đông Dương. Không gian sử dụng màu xanh đậm để tạo điểm nhấn. Một tấm thảm nhẹ nhàng được đặt giữa phòng tạo cảm giác kết nối. Rèm được bài trí phù hợp tạo cảm giác tự nhiên không quá bí bách.

phong-khach-indochine (2)
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 7 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.2. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 8

Không gian Indochine thiết kế mở ngập tràn ánh sáng. Căn phòng còn sử dụng sàn gạch có hoa văn đặc trưng theo phong cách Đông Dương. Cây xanh được sử dụng trong nhà tạo cảm giác thiên nhiên gần gũi, thoải mái.

phong-khach-phong-cach-dong-duong (3)
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 8 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.3. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 9

Căn phòng khách sử dụng gạch men có hoa văn độc đáo để tạo điểm nhấn. Một tấm thảm có họa tiết và màu sắc nhẹ nhàng tạo nên bầu không khí dễ chịu. Sofa dài có tay vịn mang hoa văn kỉ hà đặc trưng của phong cách Đông Dương.

phong-khach-dong-duong
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 9 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.4. Mẫu thiết kế phòng khách Indochine 10

Không gian Indochine sử dụng họa tiết kỉ hà đặc trưng để tạo vách ngắn với phòng khách. Căn phòng này còn sử dụng sofa đơn sắc với gối tựa hoa văn đơn giản tạo nên không gian gắn kết. Một chiếc đàn piano bên góc phòng giúp căn phòng trở nên sinh động hơn.

phong-khach-phong-cach-dong-duong (5)
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 10 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.5. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 11

Mẫu phòng khách này cho thấy được sự rộng rãi khi sử dụng tông màu sáng cho không gian. Bức tường màu vàng sẽ là điểm nhấn cho căn phòng này. Một bức tường trắng khắc họa hình kỉ hà sẽ tạo nên sự hoàn thiện cho không gian Indochine.

phong-khach-phong-cach-indochine
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 11 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.6. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 12

Sàn nhà phòng khách này được thiết kế theo gạch màu đen trắng, đã tạo nên chiều sâu cho không gian. Đồ nội thất tuy đơn giản nhưng đầy đủ công năng. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm cói để tăng thêm sự mộc mạc cho không gian. Một chiếc đèn đứng cổ điển sẽ làm không gian trở nên ấm áp hơn.

phong-khach-phong-cach-indochine
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 12 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Phòng khách Indochine sang trọng, hoài cổ

4.1. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 13

Căn phòng này tuy diện tích không lớn nhưng vẫn thể hiện được văn hóa của người Đông Dương. Các không gian được kết nối với nhau, giúp tiện lợi khi sinh hoạt chung. Sàn nhà được thiết kế hoa văn đen trắng tạo nên điểm nhấn cho không gian.

indochine-style
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 13 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.2. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 14

Không gian Indochine này đã mang lại một cảm giác sang trọng. Bộ bàn ghế màu xanh lam đã đem lại cảm giác tinh tế cho không gian. Chiếc đèn chùm, được thiết kế có hoa văn làm không gian trở nên độc đáo hơn.

indochine-style
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 14 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.3. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 15

Không gian phòng khách này mang lại cảm giác rất nghệ thuật. Một bức tranh cỡ lớn sẽ khiến không gian trở nên ấn tượng hơn. Hệ thống đèn với chụp đèn thiết kế dạng vòng sẽ đưa lại một cái nhìn kích thích cho thị giác. Ngoài ra, bức tường được điêu khắc mạ vàng đã làm không gian trở nên sang trọng hơn.

indochine-style-interiors
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 15 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.4. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 16

Mẫu phòng khách này trần nhà có các phào chỉ được khắc hình kỉ hà, mang dấu ấn của phong cách Đông Dương. Bộ bàn ghế Sofa kích thước lớn sẽ làm không gian trở nên rộng hơn. Những bức tranh treo tường đưa lại không gian nghệ thuật. Bên cạnh đó, hệ thống đèn vàng đã tạo nên sự ấm áp cho không gian hơn.

indochine-style-interiors
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 16 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.5. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 17

Với mẫu thiết kế này đem lại sự gần gũi cho mọi người. Một bộ bàn ghế đen trắng, có điểm thêm chất liệu mây, đã làm nội thất thêm phần đẹp mắt hơn. Tấm thảm trải sàn đã làm không gian thêm phần mềm mại hơn.

indochine-style-interiors
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 17 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.6. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 18

Không gian này mang lại cảm giác rất độc đáo khi sử dụng phản gỗ để thay thế cho bộ bàn ghế. Đặt ngay vị trí trung tâm, các thiết kế được điêu khắc cẩn thận cho thấy được sự tỉ mỉ của gia chủ. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây xanh, để tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

indochine-style-interiors
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 18 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.7. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 19

Không gian phòng khách này đưa lại cảm giác thân thiện. Tông màu vàng làm màu chủ đạo đã giúp không gian thêm ấm áp hơn. Bạn có thể trang trí hoa tươi để không gian có thêm nét tươi mới hơn.

phong-khach-phong-cach-indochine
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 19 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.8. Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 20

Không gian phòng khách này được kết nối với nhà bếp mang lại cảm giác ấm cúng. Bộ bàn ghế bằng da sẽ tăng cảm giác sang trọng cho không gian. Sàn nhà thiết kế hình khắc kỉ đã làm cho không gian thêm phần ấn tượng hơn. Bạn có thể sử dụng thêm tấm thảm trải sàn để căn nhà được nhẹ nhàng hơn.

Nha-bep-phong-cach-Indochine
Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương 20 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hi vọng bài viết trên bạn đã khơi dậy nguồn cảm hứng cho phòng khách của mình. Tin chắc thiết kế nội thất phòng khách Indochine sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn. Dù là phong cách nào thì đội ngũ KTS của SLV Việt Nam cũng sẽ tiến hành hiện thực hóa theo yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế phòng khách Indochine SLV Việt Nam nhanh nhất.

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (1 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban