40 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 đẹp, đa dạng phong cách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, đòi hỏi việc trang trí nội thất tỉ mỉ và hoàn hảo. Đặc biệt, với những phòng khách có diện tích hạn chế thì việc thiết kế nội thất càng quan trọng hơn. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật cao của các nhà thiết kế. Đảm bảo mang đến không gian tiện nghi, thoải mái và hiện đại. Hãy cùng SLV Vietnam tham khảo 40 mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 đẹp, đa dạng phong cách và 6 cách trang trí phòng khách đẹp.

Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 đẹp, đa dạng phong cách
Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 đẹp, đa dạng phong cách

1. Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 theo phong cách hiện đại đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Lối thiết kế này mang đến không gian thoải mái, tiện nghi và hiện đại cho gia chủ. Dưới đây là 10 mẫu thiết kế phòng khách 15m2 hiện đại, bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1: Thiết kế phòng khách 15m2 đơn giản
Mẫu 1: Thiết kế phòng khách 15m2 đơn giản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu phòng khách 15m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản. Sử dụng tone màu xám trắng làm chủ đạo, mẫu thiết kế với nội thất đơn giản kết hợp với đèn trần độc đáo đã tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại với không gian mở
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại với không gian mở (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Việc sử dụng tone màu trầm làm chủ đạo đã tạo nên sự độc đáo cho mẫu thiết kế phòng khách này. Hệ thống cửa kính đã tạo nên không gian mở thoáng mát. Bộ ghế sofa với tone màu nâu được đặt sát cầu thang giúp tối ưu không gian.

Mẫu 3: Phòng khách có giếng trời thông thoáng
Mẫu 3: Phòng khách có giếng trời thông thoáng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế giếng trời đã tạo nên sự thông thoáng cho mẫu phòng khách này. Phòng khách có diện tích 15m2 nên tận dụng tối đa diện tích và bố trí nội thất phù hợp để tạo nên không gian rộng rãi.

Mẫu 4: Mẫu phòng khách bố trí nhiều cây xanh thoáng mát
Mẫu 4: Mẫu phòng khách bố trí nhiều cây xanh thoáng mát (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu phòng khách sử dụng cây xanh để tạo sự thoáng mát cho căn phòng. Với tiêu chí thiết kế phòng khách 15m2 hiện đại, phòng khách đã được trang bị đầy đủ nội thất như sofa, kệ tivi, bàn và được lót thảm ấm áp. Mẫu thiết kế đã tận dụng khoảng trống ở góc để bố trí cây xanh.

Mẫu 5: Mẫu phòng khách 15m2 hiện đại, tối ưu không gian
Mẫu 5: Mẫu phòng khách 15m2 hiện đại, tối ưu không gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Với diện tích phòng khách 15m2, bạn nên tham khảo mẫu phòng khách này. Cầu thang được thiết kế sát tường nhằm tối ưu diện tích. Mẫu thiết kế đã tận dụng những khoảng trống trên trần nhà để thiết kế bộ đèn trần độc đáo.

Mẫu 6: Mẫu phòng khách 15m2 với gam màu trung tính
Mẫu 6: Mẫu phòng khách 15m2 với gam màu trung tính (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng những gam màu trung tính nhẹ nhàng. Cùng với đó là hệ thống cửa sổ hoàn toàn bằng kính. Điều này giúp không gian 15m2 nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Để tiết kiệm diện tích, bạn nên sử dụng các đồ nội thất thông minh, thiết kế nhỏ gọn.

Mẫu 7: Mẫu nội thất phòng khách 15m2 hiện đại tiện nghi
Mẫu 7: Mẫu nội thất phòng khách 15m2 hiện đại tiện nghi (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Điểm nhấn của mẫu phòng khách này là bộ tranh treo tường độc đáo. Bộ ghế sofa gỗ phù hợp với diện tích của phòng, phía dưới là miếng thảm nhung cùng với tone màu ghế tạo sự hài hòa.

Mẫu 8: Mẫu phòng khách nhà phố 15m2 với hệ thống đèn led đẹp
Mẫu 8: Mẫu phòng khách nhà phố 15m2 với hệ thống đèn led đẹp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một căn phòng với thiết kế hiện đại và độc đáo, hệ thống đèn trần được trải dài hết căn phòng mang lại sự hiện đại trong thiết kế. Bức tường được ốp đá, bên trong được ốp gỗ nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng

Mẫu 9: Mẫu thiết kế phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Mẫu 9: Mẫu thiết kế phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hệ thống cửa sổ lớn mang lại ánh sáng tự nhiên cho phòng, bộ ghế sofa màu xám là điểm nhấn tạo nên tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Mẫu 10: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 thông tầng thoáng mát
Mẫu 10: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 thông tầng thoáng mát (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 thông tầng đã tạo nên sự thoáng mát cho cả căn phòng. Bể cá được bố trí ở phòng khách tạo sự nổi bật cho căn phòng.

2. Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 tối giản

Bên cạnh phong cách hiện đại, phong cách tối giản cũng xuất hiện khi thiết kế nội thất phòng khách 15m2. Đặc điểm của lối thiết kế này là lược bỏ các yếu tố rườm rà, các đồ nội thất chỉ mang tính trang trí. Ưu tiên không gian rộng rãi, thông thoáng và sáng sủa. Phong cách này đảm bảo tiện nghi cơ bản cho phòng khách và mang đến dấu ấn riêng.

Dưới đây là 10 mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 tối giản, bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1: Mẫu phòng khách tối giản có bố trí cây xanh
Mẫu 1: Mẫu phòng khách tối giản có bố trí cây xanh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu phòng khách được thiết kế tối giản và tinh tế, phù hợp với những người yêu thích sự phóng khoáng. Trên chiếc bàn cạnh ghế sofa được đặt một chậu cây xanh nhỏ. Ngoài ra, ở góc tường còn được đặt một chậu cây xanh lớn giúp mang lại cảm giác xanh cho căn phòng.

Mẫu 2: Thiết kế phòng khách tối giản với cửa kính lớn để lấy nhiều ánh sáng
Mẫu 2: Thiết kế phòng khách tối giản với cửa kính lớn để lấy nhiều ánh sáng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một mẫu phòng khách tối giản được thiết kế với cửa kính lớn để đón nhiều ánh sáng tự nhiên và mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái. Đồ nội thất tối giản, được bố trí gọn gàng nhằm tối ưu diện tích. Trong căn phòng còn được bố trí cây xương rồng tạo điểm nhấn.

Mẫu 3: Thiết kế phòng khách tối giản với kệ treo gọn gàng
Mẫu 3: Thiết kế phòng khách tối giản với kệ treo gọn gàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một mẫu thiết kế tối giản với kệ treo tường gọn gàng là giải pháp giúp bạn tối ưu diện tích. Việc bố trí kệ treo tường trong phòng khách giúp bạn lưu trữ đồ một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Mẫu 4: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sử dụng gỗ tự nhiên
Mẫu 4: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sử dụng gỗ tự nhiên (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 tối giản này sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp với đường vân gỗ tinh tế. Bộ bàn trà hình tròn nhỏ gọn đặt cạnh ghế sofa tạo sự cân đối cho phòng, tivi được treo tường nhằm tiết kiệm diện tích. Cửa sổ lớn được mở ra đón ánh sáng tự nhiên và gió trời vào phòng.

Mẫu 5: Mẫu phòng khách tối giản màu sáng cho không gian trẻ trung
Mẫu 5: Mẫu phòng khách tối giản màu sáng cho không gian trẻ trung (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu phòng khách được thiết kế tối giản với tông màu sáng mang lại sự trẻ trung. Đồ nội thất trong phòng được lựa chọn đơn giản, tinh tế. Ghế sofa chữ L màu trắng được đặt sát tường giúp tối ưu diện tích. Bàn trà nhỏ xinh được đặt cạnh ghế sofa, tạo sự tiện nghi khi tiếp khách.

Mẫu 6: Thiết kế phòng khách tối giản với bộ ghế sofa độc đáo
Mẫu 6: Thiết kế phòng khách tối giản với bộ ghế sofa độc đáo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách được sử dụng tone màu chủ đạo trắng tạo sự rộng rãi và thoáng mát. Điểm nhấn là bộ ghế sofa hình dạng độc đáo, được thiết kế theo hình dạng của một con thuyền với phần tựa lưng được bo tròn mềm mại. Các vật dụng như sofa, rèm cửa, thảm lót đã tạo nên sự hài hòa cho thiết kế này.

Mẫu 7: Phòng khách tối giản với diện tích nhỏ
Mẫu 7: Phòng khách tối giản với diện tích nhỏ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là một mẫu thiết kế phòng khách tối giản với diện tích nhỏ. Phòng khách được sơn màu trắng sáng, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Đồ nội thất trong phòng khách được lựa chọn đơn giản, tinh tế. Ghế sofa tone màu xám được đặt sát tường nhằm tạo điểm nhấn

Mẫu 8: Mẫu thiết kế phòng khách với tone màu trắng chủ đạo
Mẫu 8: Mẫu thiết kế phòng khách với tone màu trắng chủ đạo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Màu sắc chủ đạo của căn phòng là trắng, tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi. Bộ ghế sofa màu  rêu được đặt ở trung tâm căn phòng, tạo điểm nhấn cho không gian. Bố trí thảm trải sàn màu xám giúp tôn lên vẻ đẹp của bộ ghế sofa. Bức tranh lớn ở phía sau bộ ghế sofa là điểm nhấn ấn tượng nhất của căn phòng.

Mẫu 9: Phòng khách thiết kế tối giản bố trí ít nội thất
Mẫu 9: Phòng khách thiết kế tối giản bố trí ít nội thất (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu thiết kế cho ai muốn sở hữu phòng khách tối giản nhất. Bộ ghế sofa được đặt ở trung tâm phòng. Hệ thống cửa sổ mang lại ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Mẫu 10: Thiết kế phòng khách với bộ ghế sofa màu xanh tạo điểm nhấn
Mẫu 10: Thiết kế phòng khách với bộ ghế sofa màu xanh tạo điểm nhấn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Với thiết kế phòng khách 15m2 tối giản, bạn nên lựa chọn bố trí nội thất phù hợp. Điểm nhấn của mẫu thiết kế phòng khách này là bộ ghế sofa mang tone màu xanh lá. Tivi được đặt âm tường giúp tối ưu không gian cho căn phòng.

3. Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 sang trọng

Phòng khách sang trọng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách thiết kế này kết hợp nghệ thuật tinh tế và màu sắc chủ đạo để tạo ra phong cách sang trọng và đẳng cấp. Các chi tiết nội thất phải được lựa chọn cẩn thận để tạo nên phong cách này. Dưới đây là 5 mẫu thiết kế phòng khách 15m2 sang trọng bạn có thể tham khảo.

Mẫu 1: Phòng khách 15m2 sang trọng với tông màu thời thượng

Mẫu 1: Phòng khách 15m2 sang trọng với tông màu thời thượng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Phòng khách phụ lựa chọn nội thất với các tông màu thời thượng kết hợp với ánh đèn trang trí tạo nên không gian sang trọng. Phía sau bộ ghế sofa lớn là bức tường ốp đá màu đen tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể bố trí bàn trà ở trung tâm phòng dùng để tiếp khách.

Mẫu 2: Thiết kế phòng khách 15m2 sang trọng có quầy bar ngăn phòng bếp và phòng khách
Mẫu 2: Thiết kế phòng khách 15m2 sang trọng có quầy bar ngăn phòng bếp và phòng khách (Nguồn ảnh: SLV Vietnam)

Đối với diện tích phòng khách 15m2, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Bộ ghế sofa trắng được bo cong phù hợp với chiếc bàn tròn tiếp khách. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm quầy bar để ngăn phòng bếp và phòng khách giúp phân chia khu vực.

Mẫu 3: Phòng khách sang trọng 15m2 có đèn trần làm điểm nhấn nổi bật sang trọng
Mẫu 3: Phòng khách sang trọng 15m2 có đèn trần làm điểm nhấn nổi bật sang trọng (Nguồn ảnh: SLV Vietnam)

Đây là mẫu thiết kế phòng khách với tông màu nâu chủ đạo, bộ ghế sofa vải cao cấp được bố trí đối xứng với tivi treo tường. Điểm nổi bật của mẫu phòng khách này là chiếc đèn trần treo tường vô cùng sang trọng.

Mẫu 4: Mẫu phòng khách 15m2 với tông màu be sang trọng
Mẫu 4: Mẫu phòng khách 15m2 với tông màu be sang trọng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu phòng khách được nhiều bạn lựa chọn. Tông màu chủ đạo của phòng là màu be, với thiết kế nội thất sang trọng. Bên cạnh đó, phòng còn được bố trí thêm cây xanh tươi mát. Cửa sổ lớn phía trước phòng nhằm thu hút ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Mẫu 5: Phòng khách 15m2 sang trọng với tone màu đen huyền bí
Mẫu 5: Phòng khách 15m2 sang trọng với tone màu đen huyền bí (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu như bạn là một người thích sự huyền bí, đây là mẫu phòng khách sang trọng 15m2 cho bạn. Với thiết kế tone màu vàng đen chủ đạo. Đồ nội thất được bố trí gọn gàng và tiện nghi tạo không gian rộng rãi cho căn phòng.

4. Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển được biết đến với vẻ đẹp tỉ mỉ, tinh xảo và cầu kỳ. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng khách 15m2 theo phong cách này cần biến đổi để phù hợp hơn. Đó là lược bỏ bớt các yếu tố trang trí rườm rà và giữ lại những nét đặc trưng cơ bản. Đường phào chỉ, bố cục đối xứng, hoa văn trên tường,…là các yếu tố được giữ lại khi thiết kế phòng khách 15m2.

Dưới đây là 10 mẫu thiết kế phòng khách 15m2 tân cổ điển đẹp nhất, bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1: Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển sử dụng nội thất mạ vàng sang trọng
Mẫu 1: Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển sử dụng nội thất mạ vàng sang trọng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 tân cổ điển sử dụng tông màu vàng mang lại sự sang trọng. Bộ ghế sofa, bàn trong mẫu thiết kế được mạ vàng tạo nên sự đồng nhất cho căn phòng.

Mẫu 2: Thiết kế phòng khách sử dụng phao chỉ tạo điểm nhấn
Mẫu 2: Thiết kế phòng khách sử dụng phao chỉ tạo điểm nhấn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đối với mẫu thiết kế này điểm nổi bật ở các phao chỉ được sử dụng ở các vị trí như chân tường, góc tường, trần nhà,… Chúng giúp tạo điểm nhấn làm căn phòng trở nên ấn tượng và sinh động hơn.

Mẫu 3: Sắc hồng tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách
Mẫu 3: Sắc hồng tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách này vô cùng nổi bật. Bộ ghế sofa được bọc da với tông màu hồng tạo sự trẻ trung và ngọt ngào cho không gian căn phòng. Phía sau chiếc ghế sofa lớn là một bức tranh treo hoa hồng tạo sự đồng nhất cho không gian. Hai bên góc tường được bố trí cây xanh giúp tạo sự thoáng mát.

Mẫu 4: Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 tông màu trắng tạo cảm giác rộng rãi
Mẫu 4: Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 tông màu trắng tạo cảm giác rộng rãi (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Có thể thấy với mẫu thiết kế phòng khách Tân cổ điển, không gian phòng rộng rãi và thoáng mát. Bộ ghế sofa được đặt gần cửa sổ với tông màu tối nhằm tạo sự nổi bật cho căn phòng.

Mẫu 5: Mẫu phòng khách tông màu xanh tạo không gian mát mẻ
Mẫu 5: Mẫu phòng khách tông màu xanh tạo không gian mát mẻ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một thiết kế được sử dụng tông màu xanh làm chủ đạo đã tạo nên một không gian mát mẻ. Các bức tường được thiết kế họa tiết hoa văn nổi tạo nên sự độc đáo. Sự kết hợp của màu xanh và ánh sáng tự nhiên ở cửa sổ giúp căn phòng trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống.

Mẫu 6: Thiết kế phòng khách với gam màu vàng be sang trọng
Mẫu 6: Thiết kế phòng khách với gam màu vàng be sang trọng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tông màu vàng be được sử dụng chủ đạo trong mẫu thiết kế này. Cùng với hệ thống đèn trần cùng với tông màu chủ đạo của căn phòng giúp mang đến sự tinh tế và thẩm mỹ cho mẫu thiết kế. Chân bàn và chân các ghế ngồi cũng được sử dụng màu ánh vàng để tạo sự đồng nhất.

Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách với đồ nội thất gọn gàng
Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách với đồ nội thất gọn gàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế phòng khách với đồ nội thất được bố trí gọn gàng. Bộ đèn trần độc đáo mang tone màu vàng đã mang lại sự ấm áp cho không gian căn phòng.

Mẫu 8: Thiết kế phòng khách Tân cổ điển với điểm nhấn tranh treo tường
Mẫu 8: Thiết kế phòng khách Tân cổ điển với điểm nhấn tranh treo tường (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu phòng khách 15m2 tân cổ điển sang trọng. Bức tranh treo tường hình con công độc đáo, mới lạ tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng. Chân bàn trà được thiết kế phá cách, ánh kim kết hợp với bộ ghế sofa xanh lá đã tạo nên sự mới lạ.

Mẫu 9: Mẫu nội thất phòng khách 15m2 màu trắng nhã nhặn
Mẫu 9: Mẫu nội thất phòng khách 15m2 màu trắng nhã nhặn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế này giúp không gian phòng khách được thiết kế với đường nét mang đậm phong cách tân cổ điển. Màu sắc chủ đạo là trắng, kết hợp với các chi tiết trang trí bằng gỗ và kim loại. Bộ sofa trắng bọc da cao cấp tạo điểm nhấn cho phòng khách, bên dưới sàn nhà được ốp gạch có hoa văn độc đáo. Bên cạnh đó mẫu phòng khách này còn được bố trí cửa sổ nhằm tạo sự thông thoáng.

Mẫu 10: Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 tân cổ điển với gam màu trắng vàng sang trọng
Mẫu 10: Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 tân cổ điển với gam màu trắng vàng sang trọng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu phòng khách này được thiết kế với những đường nét mềm mại và tinh tế. Màu sắc trắng và vàng được sử dụng một cách hài hòa, tạo nên một không gian sống sang trọng và ấm áp. Nội thất bố trí gọn gàng với những đường nét chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ. Tivi được đặt âm tường nhằm tối ưu diện tích, ngoài ra bên phía dưới được thiết kế lò sưởi nhằm mang lại sự ấm áp cho căn phòng.

5. Mẫu thiết kế phòng khách 15m2 phong cách Bắc Âu

Phòng khách 15m2 với phong cách Bắc Âu là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mẫu thiết kế này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tối giản và sự ấm áp. Bạn sẽ tìm thấy 5 mẫu thiết kế phòng khách với phong cách Bắc Âu độc đáo, mỗi mẫu mang đến một cái nhìn khác nhau về cách tận dụng không gian phòng khách 15m2.

Mẫu 1: Thiết kế phòng khách Bắc Âu 15m2 có bố trí cây xanh tươi mát
Mẫu 1: Thiết kế phòng khách Bắc Âu 15m2 có bố trí cây xanh tươi mát (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là mẫu thiết kế phòng khách Bắc Âu 15m2 được bố trí cây xanh tươi mát. Việc bố trí cây xanh còn giúp cho không gian căn phòng của bạn thêm thông thoáng. Bộ ghế sofa xám nhỏ gọn được bố trí sát tường giúp tối ưu không gian cho căn phòng. Bên dưới là miếng thảm lót lớn tạo sự ấm áp cho căn phòng.

Mẫu 2: Phòng khách thiết kế 15m2 phong cách Bắc Âu sử dụng nội thất gỗ tự nhiên
Mẫu 2: Phòng khách thiết kế 15m2 phong cách Bắc Âu sử dụng nội thất gỗ tự nhiên (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn là người yêu thích tự nhiên, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế phòng khách này. Với nội thất được làm từ gỗ tự nhiên từ sàn nhà cho đến kệ tủ. Bộ ghế sofa màu hồng nhạt được bố trí gọn gàng, phía trước là chiếc bàn trà nhỏ dùng để tiếp khách.

Mẫu 3: Phòng khách 15m2 bố trí nội thất gọn gàng
Mẫu 3: Phòng khách 15m2 bố trí nội thất gọn gàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu thiết kế phòng khách này tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Với thiết kế nhiều cửa sổ lớn, giúp căn phòng mang lại ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng. Một vài bức tranh mang đậm phong cách Bắc Âu được bố trí trên tường tạo điểm nhấn.

Mẫu 4: Phòng khách 15m2 có cửa sổ thông thoáng
Mẫu 4: Phòng khách 15m2 có cửa sổ thông thoáng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là một mẫu phòng khách 15m2 phong cách Bắc Âu được thiết kế nội thất gỗ khác. Ngoài việc bố trí ghế sofa, 2 chiếc ghế gỗ lót đệm cũng được bố trí đối xứng trong căn phòng. Sàn nhà được ốp gỗ với họa tiết đan xen bắt mắt.

Mẫu 5: Phòng khách 15m2 phong cách Bắc Âu với nội thất tiện nghi
Mẫu 5: Phòng khách 15m2 phong cách Bắc Âu với nội thất tiện nghi (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Căn phòng được bố trí nội thất tiện nghi, điểm nổi bật của mẫu thiết kế phòng khách này là chiếc đèn trần hình bông. Với tone màu trắng chủ đạo, đã giúp cho căn phòng mang đậm phong cách Bắc Âu

6. 6 Cách trang trí, thiết kế nội thất phòng khách 15m2 ấn tượng

Dưới đây là 6 cách trang trí, thiết kế nội thất phòng khách 15m2 đẹp ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

6.1 Chất liệu đồ vật nội thất phòng khách

Chất liệu đồ nội thất phòng khách 15m2 được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đó có thể dựa vào phong cách thiết kế, nhu cầu tài chính và sở thích của gia chủ.

Ngày nay, chất liệu nội thất vô cùng đa dạng như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại, đá,…Mỗi chất liệu mang đến những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Do đó, khi chọn lựa đồ thiết kế nội thất phòng khách 15m2 cần cân nhắc chất liệu cho phù hợp nhất.

Chất liệu nội thất phòng khách 15m2 đa dạng từ da, kim loại, gỗ
Chất liệu nội thất phòng khách 15m2 đa dạng từ da, kim loại, gỗ (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6.2 Màu sắc chủ đạo trong thiết kế phòng khách

Màu sắc chủ đạo ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tổng thể không gian phòng khách. Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 nên sử dụng những gam màu trung tính. Các gam màu trung tính nhẹ nhàng giúp phản chiếu ánh sáng khắp phòng. Do đó làm cho căn phòng sáng hơn và tăng thêm diện tích. Bên cạnh đó, những gam màu này còn giúp nổi bật các món đồ trang trí khác.

Khi thiết kế nội thất phòng khách 15m2 nên sử dụng 3 màu chủ đạo. Hạn chế sử dụng các màu sặc sỡ để tránh bị rối mắt. Ngoài ra, màu sàn thường sẽ là những màu tối và đậm hơn màu tường.

Sử dụng các gam màu trung tính để tăng diện tích
Sử dụng các gam màu trung tính để tăng diện tích (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6.3 Bố cục sắp xếp đồ vật nội thất phòng khách

Lựa chọn bố cục sắp xếp đồ vật nội thất phòng khách là yếu tố rất quan trọng. Phòng khách 15m2 có diện tích khá hạn chế. Do đó, khi sắp xếp nội thất phòng khách 15m2 cần tính toán, cân nhắc kỹ càng.

Việc bố trí đồ nội thất tùy tiện, không theo quy luật sẽ làm không gian bị lộn xộn. Thậm chí điều này còn làm phòng khách mất thẩm mỹ, chật chội và bí bách hơn. Sắp xếp đồ nội thất phòng khách 15m2 ưu tiên mang đến không gian gọn gàng, thoải mái và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Sắp xếp đồ nội thất phòng khách 15m2 gọn gàng, khoa học
Sắp xếp đồ thiết kế nội thất phòng khách 15m2 gọn gàng, khoa học (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6.4 Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng khách

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết kế nội thất phòng khách 15m2. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng sẽ giúp không gian phòng khách sáng sủa và đẹp mắt. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt đầy đủ để phục vụ quá trình sinh hoạt và tiếp khách của gia chủ.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên được tận dụng để tiết kiệm năng lượng và tăng sinh khí cho ngôi nhà. Nguồn ánh sáng tự nhiên mang đến nguồn năng lượng tích cực, tạo không gian thoải mái và dễ chịu. Phòng khách 15m2 ngập tràn ánh sáng còn giúp phong thủy trở nên tốt hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách 15m2 nhiều ô kính tăng ánh sáng căn phòng
Thiết kế nhiều ô kính tăng ánh sáng căn phòng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6.5 Kết hợp bố trí cây xanh trong phòng khách

Ngày nay, thiết kế nội thất phòng khách 15m2 có xu hướng tạo không gian mở, kết hợp yếu tố thiên nhiên. Lối thiết kế không gian mở giúp gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí phòng khách bằng những chậu cây xanh. Cây xanh giúp điều hòa không khí, mang đến cảm giác trong lành và dễ chịu. Nó còn tạo sự cân bằng, hài hòa các yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Trang trí thêm cây xanh để gần gũi với tự nhiên
Trang trí thêm cây xanh để gần gũi với tự nhiên (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6.6 Lựa chọn phụ kiện trang trí phù hợp phong cách thiết kế

Cần chọn thêm phụ kiện trang trí để phòng khách 15m2 không bị nhàm chán và đơn điệu. Lưu ý khi lựa chọn phụ kiện trang trí phải phù hợp với phong cách thiết kế. Điều này giúp tổng thể căn phòng hài hòa và liên kết với nhau hơn.

Lựa chọn nội thất phòng khách 15m2 trang trí phù hợp
Lựa chọn nội thất phòng khách 15m2 trang trí phù hợp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

7. SLV Việt Nam – Đơn vị thiết kế nội thất phòng khách 15m2 chất lượng

SLV Vietnam là đơn vị nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng. SLV Vietnam luôn tìm tòi, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm chuyên môn. Chúng tôi luôn muốn kiến tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất cho phòng khách của mình thì hãy tham khảo thi công nội thất phòng khách tại SLV Vietnam.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp tại SLV Vietnam
Quy trình làm việc chuyên nghiệp tại SLV Vietnam

Trên đây là 30 mẫu thiết kế nội thất phòng khách 15m2 đẹp, tiện nghi mà SLV Vietnam vừa gửi đến bạn. Hi vọng thông qua các mẫu thiết kế trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng thiết kế cho căn phòng của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khách, liên hệ ngay với SLV Vietnam thông qua thông tin dưới đây.

Liên hệ tư vấn ngay:

5/5 - (1 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban