Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống mà bạn chắc chắn phải “nằm lòng”

Trong những mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp, không thể không kể đến các thiết kế nhà ống. Nhà ống luôn mang lại cảm giác tiện dụng, hiện đại và quan trọng nhất là phù hợp với các yêu cầu của gia chủ. Bởi vì lẽ đó nhà ống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống như thế nào để tạo ra ngôi nhà đảm bảo về thẩm mỹ, nhưng phong thủy và tính năng vẫn được nâng cao hết mức có thể. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng SLV Việt Nam xem qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống là gì?

1.1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống về phong cách

Không chỉ riêng với thiết kế nội thất nhà ống mà đối với kiểu nhà nào như: căn hộ chung cư, căn hộ Studio, căn hộ Duplex, nhà biệt thự, nhà phố… Bất kể loại mô hình nhà ở nào bạn cũng sẽ phải quan tâm tới vấn đề phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Việc chọn phong cách nội thất tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn và gia đình. Tuy nhiên đối với không gian nhà ống, phong cách nội thất tối giản và hiện đại sẽ là sự lựa chọn phù hợp và phát huy hiệu quả nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep
Lưu ý về phong cách thiết kế nội thất

1.2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống về phong thủy

Vấn đề phong thủy luôn được người Á Đông chú trọng. Bởi vì theo quan niệm của người châu Á “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Phàm là những điều liên quan tới các vấn đề hệ trọng sẽ được đi xem bói, xem phong thủy trước khi bắt đầu.

Đối với nhà ở cũng vậy, chúng ta cần phải xem hướng nhà nào tốt, giờ động thổ hay giờ vào ở, rồi màu sơn hợp với gia đình, đồ nội thất phù hợp hay những món đồ phong thủy để cho sức khỏe gia đình được tốt hơn, công việc làm ăn phát tài phát lộc hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep
Lưu ý về phong thủy thiết kế

1.3. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống về ánh sáng không gian

Những căn phòng tràn ngập ánh sáng sẽ khiến bạn sảng khoái hơn rất nhiều so với những căn phòng tối tăm. Ánh sáng có thể thiết lập tâm trạng của bất kỳ phòng nào. Vì các loại ánh sáng khác nhau có nghĩa là các tâm trạng khác nhau. Chúng ta có thể chia ra hai loại ánh sáng dưới đây:

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có thể tượng trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc. Nguồn ánh sáng tự nhiên có thể tôn lên màu sơn hoặc làm nổi bật một món đồ nội thất nào đó mà bạn đang muốn trưng bày. Với một ngôi nhà ống ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế do diện tích không đủ. KTS có thể thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà một cách hoàn hảo.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep
Lưu ý về ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng nhân tạo

Khi ánh sáng tự nhiên không đủ hoặc khi các KTS đang tìm cách làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật cụ thể họ có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo được chia ra ánh sáng tác vụ, ánh sáng tiêu điểm trang trí và ánh sáng xung quanh.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep
Lưu ý về ánh sáng nhân tạo

1.4. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống chọn màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất bao hàm một số thông điệp và tâm trạng nhất định. Vì bộ não của chúng ta đã được kết nối để cảm nhận chúng theo một cách nhất định. Nhiệm vụ của KTS là điều khiển chúng để tạo ra cảm giác mong muốn mà bạn muốn tạo cho ngôi nhà của mình. Ở không gian nhỏ bạn có thể sử dụng những màu nhạt và trung tính. Sẽ mang đến cảm giác rộng rãi cho không gian hơn.

phong-thuy-nha-ong
Lưu ý về lựa chọn màu sắc

1.5. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống chọn đồ nội thất

Đối với những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống, đồ nội thất là một yếu tố không thể bỏ qua. Bạn phải chọn kích thước nội thất phù hợp với không gian. Tổng thể ngôi nhà mới trở nên ngăn nắp và gọn gàng. Chính nội thất là yếu tố quan trọng để giúp ngôi nhà của bạn được tiện nghi và thoải mái hơn.

phong-thuy-nha-ong
Lưu ý về chọn đồ nội thất

1.6. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống yếu tố tự nhiên

Đối với những ngôi nhà thành thị sẽ rất thiếu không gian xanh. Bạn nên trang trí một số yếu tố tự nhiên để không gian sống của mình được thân thiện và gần gũi hơn. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là sử dụng các cây xanh. Cây có thể đặt ở bệ cửa sổ, ở góc nhà hoặc trước cửa ra vào. Những khu vực đặt cây không khí sẽ được lưu thông tốt hơn và đồng thời cũng là vật trang trí mộc mạc nhất.

phong-thuy-nha-ong
Lưu ý đưa cây xanh vào thiết kế

1.7. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống tiêu điểm không gian

Kẻ thù lớn nhất của thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Một căn phòng được thiết kế đẹp sẽ luôn có một hoặc nhiều tiêu điểm.

Một tiêu điểm phải nổi bật để thu hút sự chú ý và đủ thú vị để khuyến khích mọi người nhìn xa hơn. Do đó, một tiêu điểm phải có ấn tượng lâu dài nhưng cũng phải là một phần không thể thiếu của trang trí. Được liên kết thông qua tỷ lệ, phong cách, màu sắc hoặc chủ đề.

Nếu bạn không có tiêu điểm tự nhiên trong không gian của mình. Bạn có thể tạo tiêu điểm bằng cách làm nổi bật một món đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật cụ thể hoặc đơn giản bằng cách sơn một màu tương phản trong một khu vực.

phong-thuy-nha-ong
Lưu ý tạo tiêu điểm không gian

1.8. Những lưu ý khi chọn vật liệu tự nhiên

Vật liệu tự nhiên sẽ giúp thiết kế nội thất nhà ống trở nên gần gũi hơn. Các loại vải như len, lụa, lanh… Đồng thời đồ nội thất có kết cấu bằng gỗ thường được đưa vào sử dụng. Vật liệu tự nhiên vừa giúp an toàn cho môi trường, vừa bền bỉ lại tốn ít chi phí hơn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-nha-ong
Những lưu ý khi chọn vật liệu tự nhiên

1.9. Sử dụng gương trong thiết kế nội thất nhà ống

Một ngôi nhà ống thường chia sẻ ít nhất một bức tường và có thể là hai bức tường với hàng xóm. Điều này có nghĩa là ánh sáng trong nhà ống có xu hướng chỉ đến từ một hoặc hai hướng.

Một cách tối ưu ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà ống là lắp đặt những tấm gương lớn ở gần cửa sổ. Điều này giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian xung quanh, cung cấp ánh sáng nhiều hơn và đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu hơn trong không gian. Đừng ngại sử dụng một vài tấm gương ở các mặt xen kẽ của căn phòng. Để đảm bảo ánh sáng có thể chiếu xa. Đặc biệt nếu bạn đang xử lý một thiết kế đặc biệt hẹp và dài như ngôi nhà ống.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-nha-ong
Sử dụng gương trong thiết kế nội thất nhà ống

1.10. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Cũng giống nhiều không gian khác, bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa chức năng cho thiết kế nội thất nhà ống. Việc tận dụng tối đa nội thất đa chức năng có thể là một yếu tố tạo ra sự khác biệt. Điều này sẽ tạo nên một không gian tiện nghi, hiện đại. Và đặc biệt tiết kiệm diện tích cho nhà bạn.

noi-that-nha-ong
Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

2. Thiết kế nội thất nhà ống theo không gian sống

Thiết kế nội thất phòng khách

thiet-ke-noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong

noi-that-nha-ong

Thiết kế nội thất phòng ngủ

thiet-ke-noi-that-nha-ong

thiet-ke-noi-that-nha-ong

thiet-ke-noi-that-nha-ong

thiet-ke-noi-that-nha-ong

Thiết kế nội thất phòng bếp

noi-that-nha-bep

noi-that-nha-bep

noi-that-nha-bep

noi-that-nha-bep

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (1 bình chọn)

FOUNDER & CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban