Ý tưởng thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ

Những căn hộ chung cư 1 phòng ngủ, studio, hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ hiện nay xuất hiện rất nhiều. Nó đáp ứng nhu cầu ở của gia đình nhỏ có từ 2 -3 thành viên. Việc thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp tạo ra không gian sống vừa tiện nghi, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ.

Đặc điểm không gian của căn hộ nhỏ

Các căn hộ có diện tích nhỏ thường bố trí phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp trong một không gian chung. Không sử dụng những bức tường ngăn cách giữa các phòng chức năng. 

thiet-ke-noi-that-cho-can-ho-nho-1

Bố trí phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp trong một không gian chung

Ưu điểm của căn chung cư diện tích nhỏ là mọi nhu cầu sinh hoạt đều dàn trải trong một diện tích nhỏ. Dẫn đến thuận tiện trong mọi hoạt động từ ăn, ngủ, sinh hoạt chung,… Từ phòng nọ qua phòng kia, từ nhu cầu này sang nhu cầu khác chỉ bước vài bước chân. Hay sải tay lấy, là bạn có thể đạt được.

Tuy nhiên, do diện tích nhỏ và không gian sinh hoạt chung. Nên chỉ phù hợp với đối tượng là cá nhân hoặc cùng lắm là vợ chồng mới cưới. Không có không gian riêng tư.

Với nhu cầu sinh hoạt thuận tiện, đồ đạc trong căn hộ cần được sắp xếp có bố cục. Hay tính toán để tận dụng được diện tích. Đồ nội thất tối giản được cho là sự lý tưởng cho loại hình căn hộ này.

Đồ đạc trong căn hộ cần được sắp xếp có bố cục hay tính toán để tận dụng được diện tích

Một số ý tưởng thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ

Ý tưởng hay để thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ là tích hợp không gian phòng khách với các không gian khác. Diện tích phòng khách quá nhỏ không đem lại cảm giác thoải mái cho gia chủ , lược bỏ những vách tường hoặc các cánh cửa làm giảm bớt cảm giác bí bách cho gian phòng . Phương pháp thiết kế tích hợp là giải pháp tuyệt vời trong thiết kế  phòng khách chung cư nhỏ. Bên cạnh tích hợp phòng khách và gian bếp, bạn còn có thể tích hợp cả phòng khách và phòng ngủ trong cùng một khu vực của căn hộ .

Phương pháp thiết kế tích hợp là giải pháp tuyệt vời trong thiết kế  phòng khách chung cư nhỏ

Sử dụng hệ thống tủ âm tường cũng là phương án giúp tối ưu không gian sống của gia đình bạn. Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ có thể tận dụng mảng tường sau ghế sofa. Hoặc các khoảng cột bị dư ra ngoài. Bạn có thể sử dụng các vị trí này để thiết kế tủ âm tường vừa tiết kiệm diện tích. Vừa tăng không gian lưu trữ cho phòng khách. Nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho một không gian hiện đại, thời thượng.

Chú ý thiết kế trần nhà cao giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Có thể bố trí không gian phòng khách gần ban công. Việc này hợp với trần nhà thiết kế cao ráo sẽ tăng khả năng thông gió. Đặc biệt là cho phòng khách chung cư nhỏ.

thiet-ke-noi-that-cho-can-ho-nho-5

Chú ý thiết kế trần nhà cao giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn

Màu sắc được lựa chọn sử dụng cho căn phòng có diện tích nhỏ là những gam màu như xám, trắng, kem. Chúng thường sử dụng cho sơn tường trong các thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Sơn các bức tường cùng màu sẽ giúp làm mờ đi các đường ranh giới giữa tường nhà và trần nhà. Từ đó nâng cao tính thẩm mỹ cho thiết kế gian phòng.

thiet-ke-noi-that-cho-can-ho-nho-6

Màu sắc được lựa chọn sử dụng cho căn phòng có diện tích nhỏ là những gam màu như xám , trắng , kem 

Trên đây chính là bí quyết giúp thiết kế không gian sống có diện tích nhỏ trở nên gọn gàng khoa học. Phát huy tối đa công năng sử dụng cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho căn hộ. 

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn