Năm 2022 với nhiều biến động trong nền kinh tế. Để đảm bảo cho quá trình vận hành của mỗi doanh nghiệp. Việc xem xét bài toán “thiết kế văn phòng làm việc” hợp quy là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những xu hướng thiết kế văn phòng. Được đánh giá sẽ lên ngôi trong năm 2022 và có thể là nhiều năm sắp tới.

Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng 2 m

Giải pháp ngăn ngừa  Covid -19 đang được thế giới áp dụng chính là đảm bảo giãn cách 2m. Do đó, mô hình thiết kế văn phòng 2m đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Những không gian văn phòng tách biệt lại được ưa chuộng trở lại. Nhưng có sự cải biến về đối với các vách ngăn trong suốt. Giúp tránh cảm giác ngột ngạt và ngăn cách quá mức giữa các phòng ban.

van-phong-lam-viev-2021

Xu hướng sử dụng mô hình văn phòng 2 m

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng có thể sử dụng thêm những vách ngăn thấp, tấm chắn nhựa đặt trước các bàn làm việc. Để tạo màng bảo vệ cho nhân viên nhưng vẫn đảm bảo được không gian tương tác hiệu quả.

Thiết kế văn phòng làm việc mở, không ồn ào

Mặc dù không gian mở được yêu thích nhưng không có nghĩa mô hình này không có nhược điểm. Vấn đề ồn ào tại văn phòng mở chính là yếu tố làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì thế trong năm 2022, các nhà thiết kế lẫn doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến những phương pháp. Có khả năng giảm thiểu mức độ tiếng ồn cho không gian mở văn phòng. Những cách khắc phục đơn giản thường được áp dụng là dùng các tấm tiêu âm cho tường, trần nhà. Những loại ghế làm từ chất liệu tiêu âm cũng được sử dụng nhiều hơn. Tăng cường các tấm rèm loại có thể hút âm.

van-phong-lam-viev-2021-1

Thiết kế văn phòng làm việc mở, không ồn ào

Xem thêm: Những món đồ không thể thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng gần gũi hơn với thiên nhiên

Xây dựng mô hình văn phòng làm việc với nhiều cây xanh trong không gian giúp khắc phục được tình trạng ô nhiễm không khí. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp trồng trong nhà để trang trí cho văn phòng. Những loại cây nhỏ, ưa bóng sẽ không tốn quá nhiều chi phí và công sức chăm. Đặc biệt đối với các loại cây mang đến tài lộc về mặt phong thủy cũng rất được yêu thích. Các loại cây có khả năng hấp thụ các sóng điện từ, tia phóng xạ thì máy tính thì lại càng được coi trọng.

van-phong-lam-viev-2021-2

Thiết kế văn phòng gần gũi hơn với thiên nhiên

Mô hình kết hợp không gian làm việc với không gian sống

Mỗi ngày, các nhân viên dành phần lớn thời gian gắn bó trong văn phòng. Thậm chí vì đặc điểm công việc, nhiều nhân viên có thể túc trực liên tục vài ngày. Chính vì thế, để đảm bảo năng suất làm việc và bảo vệ sức khỏe. Các doanh nghiệp trong năm 2020 – 2021 tiếp tục kiên quyết với mục tiêu xây dựng không gian làm việc thoải mái như ở nhà.

van-phong-lam-viev-2021-4

Mô hình kết hợp không gian làm việc với không gian sống

Biết cách vận dụng những xu hướng thiết kế này, các văn phòng trong năm 2022 – 2023 không chỉ trở nên ấn tượng mà còn tạo sự tiện lợi tốt nhất cho mọi nhân viên. Đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

Đánh giá bài viết

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam