Xu hướng thiết kế nội thất mới của năm 2023 là gì? Bạn đã cập nhật những xu hướng này cho mái ấm của mình chưa? Cùng SLV Việt Nam điểm qua 10 xu hướng thiết kế nội thất 2023 đang “làm mưa làm gió” tại bài viết sau!

1. Đường nét hữu cơ mềm mại là xu hướng thiết kế nội thất 2023

Sự mềm mại và các đường nét hữu cơ đang rất được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại. Các đường nét này được sử dụng rộng rãi cho kiến trúc, đồ nội thất và đồ trang trí.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2021 (1)
Đường nét hữu cơ mềm mại

Đồ nội thất hiện tại đều có những đường nét mềm mại và thiết kế dạng hữu cơ. Đây là những đặc điểm phải có trong một không gian theo xu hướng thiết kế nội thất 2023.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2021 (2)
Đồ nội thất hiện tại đều được thiết kế dạng hữu cơ

Đường nét hữu cơ có thể xuất hiện ở các ghế ngồi, gương, hay các đồ trang trí nổi bật khác như đèn chùm, lọ hoa, chân nến. Tất cả các đường nét mềm mại này sẽ tạo nên sự tương phản thú vị với những đường thẳng mạnh mẽ khác trong không gian sống.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2021 (3)
Không gian có đường nét hữu cơ

2. Tường phủ gỗ cũng là xu hướng thiết kế nội thất 2023

Các chi tiết nhấn bằng gỗ sẽ tạo nên sự ấm áp tự nhiên và điểm nhấn thú vị cho không gian sống của bạn. Nét đẹp mà gỗ mang lại luôn thanh lịch và không bao giờ lỗi thời. Sử dụng gỗ trong không gian giống như một “sự đầu tư” sẽ có giá trị mãi mãi.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2021 (4)
Tường phủ gỗ cũng là xu hướng

Bạn có thể sử dụng các tấm gỗ cho tường hoặc các tấm gỗ slatwall có rãnh để làm điểm nhấn cho một không gian đặc biệt của bạn. Sử dụng gỗ biến không gian của bạn trở nên hiện đại và mang vẻ đẹp hoàn mỹ một cách “phi thường”.

xu-huong-thiet-ke-noi-that (1)
Gỗ slatwall có rãnh để làm điểm nhấn

Bạn không nhất thiết phải bao phủ toàn bộ tường bằng gỗ mà chỉ cần sử dụng một phần nhỏ cho không gian để tạo điểm nhấn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2021 (5)
Sử dụng một phần nhỏ cho không gian để tạo điểm nhấn

3. Không gian tối giản tiếp tục là xu hướng thiết kế nội thất 2023

Phong cách nội thất tối giản đang là xu hướng thịnh hành những năm gần đây. Xu hướng này ảnh hưởng bởi những vấn đề mang tính toàn cầu hóa, tối giản chất liệu bảo vệ môi trường. Tối giản cũng có mặt ở danh sách các xu hướng thiết kế nội thất 2022. Xu hướng này tập trung vào nét đẹp giản đơn, không gian thông thoáng và nét nghệ thuật đặc trưng từ sự điềm tĩnh nhẹ nhàng.

xu-huong-thiet-ke-noi-that (2)
Không gian tối giản tiếp tục là xu hướng

Thuật ngữ “Less is more” chính là định nghĩa rõ ràng nhất cho phong cách này. Không gian tối giản “Less is more” sử dụng các đường thẳng gọn nhẹ không cầu kì, không gian trong lành và sự kết hợp tuyệt vời giữa sự tối giản và ấm áp.

xu-huong-thiet-ke-noi-that (3)
Sử dụng các đường thẳng gọn nhẹ không cầu kì

Sắp xếp gọn gàng, không gian rộng thông thoáng cùng đồ nội thất sáng màu chính là điểm nhấn của phong cách này.

xu-huong-thiet-ke-noi-that (1)
Sắp xếp gọn gàng, không gian rộng thông thoáng

4. Chiếu sáng kiến trúc là xu hướng mới trong thiết kế nội thất 2023

Đèn trang trí luôn là một yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất, đặc biệt là phòng khách. Tuy nhiên xu hướng sử dụng đèn trang trí hiện tại là kết hợp chúng với kiến trúc trong nhà như dùng đèn kết hợp với tường, trần, kệ tivi,… để làm nổi bật phần kiến trúc đó.

xu-huong-thiet-ke-noi-that (2)
Chiếu sáng kiến trúc là xu hướng mới

Sự phản chiếu này sẽ tạo nên không gian trở nên lung linh và cũng làm nổi bật hình dáng cũng như vẻ ngoài của đồ nội thất và kết cấu không gian. Biến chúng trở nên thời thượng và sang trọng hơn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2020 (1)
Sự phản chiếu này sẽ tạo nên không gian trở nên lung linh

5. Sử dụng các phẩm nghệ thuật đơn giản

Như đã đề cập trước đó xu hướng tối giản đang là xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất. Chính vì thế sự giản đơn cũng được áp dụng vào các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng để trang trí.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2020 (2)
Sử dụng các phẩm nghệ thuật đơn giản

Xu hướng hiện tại chính là sử dụng các mảng hình học với các màu cơ bản và trung tính. Bên cạnh đó các tác phẩm nghệ thuật với các chi tiết và kết cấu đơn giản cũng được ưa chuộng. Hãy sử dụng thêm các đèn nhấn đế biến chúng trở nên nổi bật hơn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2020 (3)
Trang trí bằng các phẩm nghệ thuật đơn giản

6. Xu hướng mix & match bàn café và bàn phụ

Xu hướng mix and match các loại bàn đang rất được yêu thích trong năm nay. Tuy nhiên đừng mua một set các bàn có sẵn mà hãy kết hợp nhiều loại lại với nhau. Hãy kết hợp các bàn có kích cỡ, chiều cao, chất liệu và hình dáng khác nhau.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-2020 (4)
Mix & Match bàn café và bàn phụ

Bạn có thể kết hợp một chiếc bàn đá cẩm thạch với một chiếc bàn phụ bằng kim loại. Một chiếc bàn gỗ với bàn bê tông hay một chiếc bàn có đường nét thẳng mạnh mẽ cùng bàn có đường nét hữu cơ cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sự đối lấp sẽ tạo nên nét đẹp đương đại trending cho căn phòng của bạn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-chung-cu (1)
Mix & Match bàn café và bàn phụ

7. Xu hướng thiết kế nội thất 2023 sử dụng sợi đan tự nhiên

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đã kết hợp không gian sống cùng với thiên nhiên và những yếu tố thể hiện sự yên bình và tĩnh lặng. Đó là lý do tại sao các sản phẩm nội thất như ghế được dệt từ các chất liệu như đay, mây, sợi mía rất được yêu thích.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-chung-cu (1)
Sử dụng sợi đan tự nhiên

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi kết hợp chất liệu này vào không gian sống của mình. Đừng quá lạm dụng mà hãy sử dụng ở một vài thành phần như ghế ngồi, chụp đèn, khay đựng hoa quả để mang lại sự ấm áp vào không gian của bạn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-chung-cu (2)
Sofa sử dụng sợi đan tự nhiên

Đừng ngừng ngại sử dụng chất liệu tự nhiên với các yếu tố kim loại hay đá cẩm thạch. Hãy nhớ rằng chính sự tương phản sẽ làm nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà bạn.

noi-that
Sử dụng sợi đan tự nhiên kết hợp kim loại

8. Các chi tiết gỗ thô mộc

Yếu tố gỗ thô mộc được gia công chưa hoàn thiện xuất hiện và trở nên xu hướng. Thành phần này có mặt ở khắp các không gian trong nhà đặc biệt là phòng khách. Phòng khách với các ghế dài, bàn cà phê, tủ chứa, kệ sách,… được làm từ gỗ thô mộc có vẻ ngoài cũ kĩ đang là xu hướng rất được yêu thích.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-chung-cu (3)
Yếu tố gỗ thô mộc được gia công chưa trở nên xu hướng

Vẻ ngoài càng cũ kĩ căn phòng sẽ càng trở nên thân thiện và ấm áp. Bên cạnh đó, chất liệu này sẽ giúp không gian như đã gắn bó với gia chủ từ rất lâu, tạo cảm giác gắn kết và thân thiện hơn.

thiet-ke-noi-that (1)
Tạo cảm giác gắn kết và thân thiện hơn

Xu hướng này lấy cảm hứng từ quan niệm thẩm mỹ của người Nhật. Đây là xu hướng tìm kiếm vẻ đẹp từ những nét đẹp tự nhiên phi hoàn mỹ. Trào lưu này còn sử dụng  đồ thủ công thể hiện nét đẹp từ sự đơn giản và tự nhiên.

thiet-ke-noi-that (2)
Nét đẹp Wabi Sabi

9. Kết hợp khu vực làm việc vào phòng khách

Đây là một xu hướng mới nổi bật và mới xuất hiện gần đây. Trào lưu này kết hợp khu vực làm việc vào phòng khách, đặc biệt là các phòng khách có diện tích vừa và nhỏ. Bằng cách này bạn có thể tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

thiet-ke-noi-that (3)
Kết hợp khu vực làm việc vào phòng khách

Bạn có thể dùng khu vực này để trang trí hoặc hoàn thiện không gian sống của mình. Lưu ý bài trí thật cẩn thận để khu vực nhỏ này hòa hợp với tổng thể không gian chung.

thiet-ke-noi-that (4)
Kết hợp khu vực làm việc vào phòng khách

10. Sử dụng tông màu trung tính nhẹ nhàng

Một trào lưu trending khác cho phòng khách đó chính là sử dụng tông màu trung tính ấm áp. Tông màu này biến không gian trở nên ấm áp và thân mật. Vì vậy đây là một màu sắc tuyệt vời cho một không gian có phần găn kết và thân mật chính là phòng khách của bạn.

noi-that-phong-khach (1)
Sử dụng tông màu trung tính nhẹ nhàng

Như đã đề cập trước đó, yếu tố thiên nhiên được chú trọng rất nhiều trong thiết kế nội thất hiện tại. Các tông màu ấm áp thiên nhiên góp phần làm nên vẻ đẹp đặc trưng cho căn phòng. Tất cả sẽ tạo nên một không gian nhẹ nhàng ấm áp và gọi mời hơn.

noi-that-phong-khach (1)
Sử dụng tông màu trung tính ấm áp

Một số màu trung tính đang trending có thể kể đến bao gồm màu be, màu phấn hồng. Hoặc các màu tự nhiên khác như màu đất nung, cam,…

noi-that-phong-khach (2)
Sử dụng tông màu trung tính trending

>> Xem ngay màu sắc trong thiết kế nội thất đang trending!

SLV Việt Nam vừa cập nhật cho bạn các xu hướng thiết kế nội thất 2023. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để “lột xác” cho mái ấm của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Liên hệ tư vấn ngay từ hôm nay!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Dsigner

5/5 - (1 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam