Trang trí tường phòng khách là một khâu vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và diện mạo của toàn bộ không gian sống. Chính vì vậy khi thiết kế thi công nội thất chung cư hay bất kì không gian sống nào khác, bạn cũng phải thật sự đầu tư và chú ý kĩ. Hãy cùng SLV Việt Nam xem qua 30+ mẫu trang trí tường thu hút ánh nhìn này nhé!  

1. Những lưu ý bạn cần biết khi trang trí tường phòng khách

1.1. Giới hạn số lượng tác phẩm

Giới hạn số lượng các tác phẩm trên mỗi bức tường. Tức là sẽ không có cùng một số tác phẩm nghệ thuật trên mỗi bức tường. Ví dụ, nếu bạn đã làm một bức tường với những tác phẩm tranh treo tường. Thì không nên đặt thêm tranh ở gần bức tường đó nữa.

trang-tri-tuong-phong-khach
Giới hạn số lượng các tác phẩm trên mỗi bức tường

1.2. Sử dụng đa dạng và phong phú sản phẩm

Sử dụng nhiều loại và hình dạng của đồ trang trí trên các bức tường xung quanh để có thêm hứng thú. Trong phòng khách bạn sẽ thường thấy một số đồ vật như: tác phẩm nghệ thuật, gương, giỏ mây, tấm vải mềm, đồng hồ, một bức tranh sơn dầu đóng khung…

trang-tri-tuong-phong-khach
Vật liệu trang trí tường đa dạng

1.3. Chú ý đến quy mô tác phẩm

Các tác phẩm nghệ thuật lớn hơn hoặc các nhóm nghệ thuật sẽ tạo ra tác động lớn hơn so với một tác phẩm nhỏ được đóng khung đơn lẻ. Nếu không gian nhà bạn đủ rộng thì có thể sử dụng cách trang trí tường này. Còn diện tích không cho phép bạn nên chú ý đến quy mô trang trí.

trang-tri-anh-tren-tuong
Chú ý quy mô vật liệu trang trí phòng khách

1.4. Tránh sử dụng quá nhiều tranh chữ trích dẫn

Tránh sử dụng nhiều tranh chữ trích dẫn trong phòng khách. Bạn chỉ nên thêm vào không gian vừa đủ mà thôi. Sử dụng quá nhiều từ hoặc trích dẫn về nghệ thuật trong một bức tường có thể gây ra cảm giác hỗn loạn.

trang-tri-anh-tren-tuong
Tránh sử dụng quá nhiều tranh chữ trích dẫn

1.5. Tạo cảm giác gắn kết

Cố gắng tạo cảm giác gắn kết với không gian tổng thể, màu sắc, kết cấu, tỷ lệ và đồ nội thất có sẵn trong phòng khách. Nếu cảm thấy bất cứ điều gì như kiểu xung đột hoặc lấn át, hãy xem xét những gì bạn có thể chỉnh sửa để tạo ra một cái nhìn thống nhất hơn.

trang-tri-anh-tren-tuong
Tạo cảm giác gắn kết cho không gian

1.6. Giữ mọi thứ trong tầm nhìn

Bạn nên trang trí mọi thứ sao cho điểm trung tâm của mỗi tác phẩm sẽ nằm trong tầm nhìn của bạn. Không nên trang trí quá thấp hay quá cao. Giữ cho các điểm trung tâm nhất quán sẽ giúp nghệ thuật có cảm giác cân bằng xung quanh căn phòng.

trang-tri-tuong-phong-khach-dep
Giữ mọi thứ trong tầm nhìn

1.7. Nhớ giữ những bức tường trắng

Không phải cứ trang trí kín các bức tường sẽ tạo ra không gian nghệ thuật. Bạn phải biết tiết chế lại, mới tạo ra sự hài hòa. Dành đủ không gian tường trống để mắt bạn nghỉ ngơi giữa các họa tiết.

Các yếu tố trong phòng như màu tường, phong cách thiết kế, số lượng đồ nội thất, màu sắc và hoa văn trong phòng đều có thể ảnh hưởng đến mức độ nghệ thuật. Nếu bạn xây dựng nhiều khoảng trắng sẽ tạo cảm giác cân bằng cho không gian.

trang-tri-tuong-phong-khach-dep
Nhớ giữ những bức tường trắng

2. Những vật liệu trang trí tường phòng khách phổ biến nhất

2.1. Kệ treo tường trang trí

Nếu để nói về các ý tưởng trang trí tường chức năng cho phòng khách thì kệ là một trong những công cụ đa năng nhất. Bên cạnh sự giúp đỡ của chúng trong việc loại bỏ những bức tường trống, chúng còn là một vị trí tuyệt vời để trưng bày nghệ thuật và các đồ trang trí khác.

trang-tri-tuong-phong-khach-dep
Kệ treo tường trang trí

2.2. Tranh dán tường trang trí phòng khách

Những món đồ nội thất lớn rất thiết thực và tiện lợi khi bạn cần phải cải tạo nội thất phòng khách một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc lựa chọn những bức tranh nổi tiếng hoặc mô phỏng lại có thể nói lên rất nhiều điều về thị hiếu của chủ nhân. Đừng sợ rằng những bức tranh quá lớn sẽ không phù hợp trong một phòng khách nhỏ. Trên thực tế, điều cần thiết là chọn một bản minh họa hình ảnh phối cảnh được làm bằng màu sắc tươi sáng. Đây là một cách đơn giản giúp thực hiện nhiệm vụ mở rộng không gian hẹp.

trang-tri-tuong-phong-khach-hien-dai
Tranh dán tường trang trí phòng khách

2.3. Đèn treo tường

Đèn treo tường sẽ có nhiều loại, tùy vào nhu cầu và phong cách định hình của bạn. Bạn có thể sử dụng đèn treo thiết kế đơn giản để tạo không gian thư giãn. Hoặc một chiếc đèn cổ điển sẽ tạo ra một không gian hoài niệm.

trang-tri-tuong-phong-khach-hien-dai
Sử dụng đèn làm ấm áp và nổi bật hơn

2.4. Đồng hồ treo tường trang trí phòng khách đẹp

Đồng hồ treo tường vừa có chức năng xem giờ lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Ngày nay điện thoại thông minh đã ngự trị, tuy nhiên đồng hồ treo tường vẫn sẽ không thể thay thế được. Không gian phòng khách gắn thêm đồng hồ sẽ tạo nên cảm giác thanh lịch và tinh tế.

"Đồng

2.5. Gương treo tường

Về cơ bản, trang trí tường bằng gương là một thực tế phổ biến. Rất nhiều người yêu thích chúng vì sự phản chiếu ánh sáng, giúp không gian nhỏ có cảm giác rộng và sáng hơn. Bạn có thể sử dụng những chiếc gương có hình dạng cổ điển như hình tròn, hình bầu dục, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Trang trí tường bằng gương rất phổ biến.

2.6. Chậu cây, hoa trang trí tường

Cây không chỉ đặt ở mỗi trên bệ cửa sổ. Hãy thử trồng những chậu cây treo hoặc gắn trên tường để thêm một chút cây xanh vào không gian sống của bạn. Nếu bạn không thích tưới nước, bạn có thể chọn một loại cây giả chất lượng cao. Đặt một vài chậu cây trên kệ tường, thêm một chậu hoa treo hoặc tạo vườn tường thẳng đứng thay cho nghệ thuật treo tường là một ý tưởng độc đáo.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Chậu cây, hoa trang trí tường thân thiện

2.7. Trang trí tường bằng gỗ

Bạn có thể trang trí phòng khách với đồ trang trí bằng gỗ. Ví dụ, các tấm tường bằng gỗ sẽ tạo thêm sự sang trọng và ấm cúng cho nội thất. Ngoài ra, bạn có thể tự do trang trí các bức tường với những món đồ nhỏ hơn như tác phẩm điêu khắc hoặc đồ trang sức làm bằng tay.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Trang trí tường phòng khách bằng gỗ

2.8. Đĩa sứ hoặc kim loại

Tại sao lại phải giấu đồ sành sứ của bạn trong tủ khi bạn có thể khoe ra? Sử dụng móc treo đĩa bằng dây để trưng bày bộ sưu tập đĩa cũng là một ý tưởng sáng tạo. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí thêm cho những chiếc đĩa trở nên nghệ thuật hơn.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Sử dụng đồ sứ để trang trí tường

3. Các hình thức trang trí tường phòng khách xu hướng hiện nay

3.1. Trang trí tường phòng khách bằng vách tường trang trí

Vách tường không chỉ có tính năng chia đôi căn phòng, tạo ra không gian riêng tư cần thiết. Mà nó còn có tính thẩm mỹ rất cao. Vách tường thường được làm bằng gỗ, kiểu dáng tùy theo yêu cầu gia chủ, nhưng thường sẽ làm theo chiều dọc để tạo ra một không gian cao và rộng rãi hơn cho phòng khách hơn.

Trang-tri-vach-tuong-phong-khach
Trang trí vách tường phòng khách

3.2. Xây tường trang trí phòng khách

Những bức tường được xây bằng gạch, để lộ rõ sẽ tạo được sự mộc mạc và chân thực nhất. Hình thức xây tường này thường xuất hiện trong phong cách nội thất Industrial, vì nó có vẻ ngoài đơn sơ.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Xây vách tường trang trí phòng khách

3.3. Trang trí giấy dán tường phòng khách

Nếu như nhu cầu bạn thường xuyên thay đổi, hay chỉ đơn giản vì sở thích bạn là điều mới lạ. Sử dụng giấy dán tường sẽ là biện pháp tiết kiệm và phù hợp nhất cho bạn. Kiểu dáng và thiết kế giấy dán tường ngày nay rất đa dạng và phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

vat-lieu-trang-tri-tuong-phong-khach
Trang trí giấy dán tường phòng khách

3.4. Trang trí xốp dán tường phòng khách

Xốp dán tường sẽ là gợi ý hoàn hảo cho căn nhà của bạn bởi đặc tính chống ẩm rất tốt. Tại phòng khách nó còn tạo ra cái nhìn độc đáo cho không gian. Bạn nên chọn xốp dán phù hợp với màu sắc của tổng thể không gian ngôi nhà.

trang-tri-tuong-phong-khach
Trang trí xốp dán tường phòng khách

4. Những mẫu phòng khách trang trí đẹp hút hồn

Trang trí theo phong cách thiết kế nội thất

Trang trí tường phòng khách Tân cổ điển

thiet-ke-noi-that-phong-khach-tan-co-dien

thiet-ke-noi-that-phong-khach-tan-co-dien

Trang trí tường phòng khách hiện đại

thiet-ke-noi-that-phong-khach-hien-dai

thiet-ke-noi-that-phong-khach-hien-dai

Trang trí tường phòng khách vintage

thiet-ke-noi-that-phong-khach-vintage

thiet-ke-noi-that-phong-khach-vintage

Trang trí tường phòng khách tối giản

trang-tri-tuong-phong-khach-toi-gian

trang-tri-tuong-phong-khach-toi-gian

Trang trí theo phong cách nội thất Bắc Âu

trang-tri-tuong-phong-khach-scandinavian

trang-tri-tuong-phong-khach-scandinavian

Trang trí theo phong cách cổ điển

trang-tri-phong-cach-co-dien

trang-tri-phong-cach--co-dien

Trang trí theo phong cách Retro

trang-tri-phong-cach-retro

trang-tri-retro-style

Trang trí theo thiết kế ngôi nhà

Trang trí tường thiết kế nhà ống

trang-tri-tuong-phong-khach-nha-ong

trang-tri-tuong-phong-khach-nha-ong

Trang trí tường thiết kế nhà cấp 4

trang-tri-tuong-phong-khach-nha-cap-4

trang-tri-tuong-phong-khach-nha-cap-4

Trang trí tường thiết kế căn hộ chung cư

trang-tri-tuong-phong-khach-chung-cu

trang-tri-tuong-phong-khach-chung-cu

Trang trí tường phòng khách biệt thự hiện đại

trang-tri-tuong-phong-khach-biet-thu

trang-tri-tuong-phong-khach-biet-thu

Xem thêm bài viết khác:

>>> [Tổng hợp] 30+ mẫu kệ tivi kết hợp tủ rượu đáng xem nhất năm

>>> TOP 50+ mẫu thiết kế nội thất phòng khách bạn không nên bỏ qua

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quy-trinh-lam-viec-slvvietnam

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (3 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam