Ngày nay việc lựa chọn sống trong căn hộ hiện đại, tiện nghi và an toàn là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng sẽ hợp 100% ý muốn của bạn. Chính vì thế bạn sẽ phải tìm đến dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ để tạo ra không gian sống lý tưởng cho bản thân và gia đình. Dưới đây SLV Việt Nam sẽ gửi đến bạn những điều cần biết về thiết kế thi công nội thất căn hộ, hãy cùng xem nhé!

1. Khái niệm thiết kế thi công nội thất căn hộ?

Thiết kế nội thất căn hộ là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ được hiểu là việc sắp xếp và bài trí các đồ nội thất. Tạo ra không gian sống một cách nghệ thuật và khoa học. Nhằm mục đích nâng cao nội thất của căn hộ. Để tạo ra một môi trường phù hợp và thẩm mỹ hơn cho những người sử dụng không gian đó. Công việc là thiết kế và phối hợp các yếu tố trang trí bên trong căn hộ. Bao gồm cả cách phối màu, phụ kiện, đồ đạc và đôi khi là các đặc điểm kiến ​​trúc khác để tạo ra không gian hoàn thiện.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho
Khái niệm thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế thi công nội thất căn hộ là gì?

Để có một công trình đầy đủ chức năng thì việc thi công nội thất là điều cần thiết. Thiết kế thi công nội thất còn được biết đến là xây dựng hoàn thiện. Đây là quá trình thực hiện hóa ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư và mong muốn của chủ căn hộ.

Bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu, máy móc và đội ngũ nhân công để thi công. Các ý tưởng trên bản vẽ thiết kế có thực hiện được hay không. Mong muốn của gia chủ có được đáp ứng phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công nội thất. Thi công nội thất là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của căn hộ. Đảm bảo công trình sau khi được hoàn thiện sẽ giống với bản vẽ nhất.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho
Thiết kế thi công nội thất căn hộ

2. Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ

2.1. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty nhận thiết kế và thi công nội thất, tuy nhiên bạn cần phải tỉnh táo trong việc chọn lựa đơn vị để thi công. Vì có thể sẽ “ tiền mất tật mang” khi trao gửi niềm tin không đúng chỗ.

Lưu ý để chọn được đơn vị thi công uy tín và chất lượng bạn cần quan tâm đến thông tin liên hệ minh bạch. Có thông tin người đứng ra chịu trách nhiệm và địa chỉ văn phòng công ty rõ ràng. Ngoài ra bạn nên xem các phản hồi và đánh giá của đơn vị đó trên các trang mạng truyền thông. Hoặc qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè, những người đã từng sử dụng dịch vụ. Chính những điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi làm việc. Giúp bạn chọn ra đơn vị thi công chuyên nghiệp và hạn chế được rủi ro khi thi công.

2.2. Giám sát thi công có chuyên môn và đảm bảo an toàn

Bạn nên thuê một giám sát thi công có chuyên môn. Vì giám sát có chuyên môn và kinh nghiệm thì quá trình thi công sẽ trở nên đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng hơn. Trong quá trình thi công nội thất căn hộ sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh nếu như bạn chọn một giám sát có chuyên môn cao thì sẽ giúp tránh được các vấn đề đó. Nếu như không may có xảy ra vấn đề thì người có kinh nghiệm họ sẽ làm việc nhanh và gọn hơn.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho
Lựa chọn giám sát thi công có nhiều kinh nghiệm

2.3. Có hợp đồng và thỏa thuận chi tiết

Hợp đồng thi công và các thỏa thuận là điều bắt buộc phải có trong thi công nội thất căn hộ. Bạn nên đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi đôi bên trước khi thi công. Và đồng thời cũng tránh xảy ra những tranh chấp ngoài mong muốn khi thi công nội thất.

thiet-ke-noi-that-can-ho
Có hợp đồng rõ ràng và chi tiết

3. Nguyên tắc nên đảm bảo khi thiết kế thi công nội thất căn hộ

3.1. Xem phong thủy trước khi thi công nội thất căn hộ

Yếu tố phong thủy luôn được người Á Đông coi trọng mỗi khi làm việc hệ trọng. Những việc đó như là đi xa, dựng vợ gả chồng và xây nhà cũng không phải là việc ngoại lệ. Trong thiết kế nội thất nếu làm hợp lý thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế đây là vấn đề bạn nên đặc biệt quan tâm.

Việc xem phong thủy sẽ đảm bảo các yếu tố như hướng đặt bếp, hướng bàn thờ, cửa nhà, màu sắc chủ đạo. Và các vật dụng nội thất nên hoặc không nên có. Ngày bắt đầu thi công và ngày kết thúc để vào ở. Nếu như bạn không quan tâm tới vấn đề phong thủy, khi có vấn đề phát sinh do tâm linh hay phong thủy sẽ rất khó giải quyết.

phong-thuy-thi-cong-can-ho
Xem phong thủy trước khi thiết kế thi công nội thất

3.2. Thiết kế thi công nội thất căn hộ đúng với phác thảo bản vẽ

Bản vẽ thiết kế là cái để bạn so sánh khi căn hộ đã được hoàn thiện và căn hộ còn trên giấy tờ. Chính bản vẽ thể hiện những ý tưởng của kiến trúc sư. Vì thế bạn nên bám sát vào bản vẽ để nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng của công trình. Nếu như thực hiện đúng theo bản vẽ thì căn hộ sẽ hoàn thiện hơn vì nó được tính toán dựa trên kích thước thực tế của căn hộ.

thiet-ke-noi-that-can-ho
Thi công nội thất căn hộ đúng với bản vẽ

3.3. Thiết kế thi công nội thất căn hộ đảm bảo đúng tiến độ

Đảm bảo đúng tiến độ trong thi công là trách nhiệm của đơn vi thi công. Bạn nên lựa chọn những công ty uy tín là vậy. Vì việc đảm bảo đúng tiến độ sẽ giúp bạn tránh được việc phát sinh thêm chi phí và tốn thời gian. Mọi kế hoạch của bạn sẽ không bị hủy hay hoãn lại do tiến độ không được đảm bảo.

thiet-ke-noi-that-can-ho
Thi công nội thất đảm bảo đúng tiến độ

3.4. Thi công nội thất căn hộ cần liên hệ với gia chủ thường xuyên

Đơn vị thi công phải thường xuyên liên hệ với gia chủ để tham khảo và tiến hành trao đổi về vấn đề thi công. Nếu như gia chủ có bất cứ điều gì thay đổi trong thiết kế nội thất thì phải báo ngay với bộ phận thiết kế để có thể đưa ra các phương án giải quyết tối ưu. Chỉ một chi tiết nhỏ thay đổi nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc và chất lượng của căn hộ. Chính vì vậy việc thông báo và thường xuyên liên hệ với nhau sẽ đảm bảo được tính thống nhất trong quá trình thi công.

sthiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho
Bên thi công và gia chủ cần liên hệ thường xuyên

4. Bạn nên chuẩn bị gì trước khi thiết kế thi công nội thất căn hộ

4.1. Tìm kiếm thông tin trên Internet

Trước tiên bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức để bước vào công cuộc thi công nội thất. Hiện nay Internet đã trở nên phổ biến và có vô số thông tin cần thiết để cho bạn tìm hiểu và lựa chọn. Bạn nên chủ động tiếp cận thông tin để tìm kiếm những mẫu thiết kế nội thất đẹp. Cũng như phong cách thiết kế phù hợp hay những đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín.

Thiet-ke-noi-that-can-ho-dep
Tìm kiếm thông tin trên Internet

4.2. Lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với thiết căn hộ

Phong cách thiết kế nội thất rất đa dạng và phong phú. Bạn nên có kiến thức để xem cái nào phù hợp với gia đình từ kinh phí cho tới định hướng thẩm mỹ. Việc có định hình rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn và đơn vị thi công chọn được ra giải pháp phù hợp. Hiện nay có một số lựa chọn thường được sử dụng như:

 • Lối thiết kế căn hộ hiện đại: Các phong cách trang trí tập trung vào đường nét và đồ nội thất thiết kế hiện đại và luôn là xu hướng. Ví dụ như phong cách nội thất hiện đại, phong cách nội thất Mid-century Mordern, phong cách Minimalism, phong cách Metallic…
 • Lối thiết kế căn hộ thân thiện: Trào lưu sống xanh ngày càng phổ biến khi mà môi trường đang bị phá hoại nghiêm trọng. Nhằm giảm tải áp lực cho môi trường một số người lựa chọn cho mình lối sống xanh, ngay cả trong thiết kế nội thất. Một số phong cách có thể kể đến như phong cách nội thất Organic, phong cách Wabi Sabi, phong cách Tropical
 • Lối thiết kế căn hộ sang trọng: Bên cạnh đó những phong cách sang trọng cũng được nhiều người chú ý, tạo nên một không gian đẳng cấp và giàu có. Ví dụ như phong cách nội thất Luxury, phong cách nội thất Classic, phong cách nội thất Streamlining…

>>> Xem thêm về Top 10 phong cách thiết kế nội thất căn hộ không thể bỏ qua

Thiet-ke-noi-that-can-ho-dep
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

4.3. Tìm hiểu đầy đủ về vật liệu nội thất căn hộ

Các vật liệu nội thất là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và thẩm mỹ của căn hộ. Chất liệu nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo về mọi mặt an toàn và độ bền. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ tránh được các rủi ro không mong muốn. Và trên hết là đảm bảo sức khỏe an toàn cho gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thì cần phải đặc biệt chú ý kĩ lương hơn.

Thiet-ke-noi-that-can-ho-dep
Tìm hiểu về các vật liệu nội thất căn hộ

4.4. Tham khảo qua các loại trang thiết bị như Tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh…

Bạn nên tìm hiểu những trang thiết bị cần thiết cho căn hộ của mình. Xem thử gia đình thích dòng sản phẩm của nhãn hãng nào và sản phẩm nào thì sẽ phù hợp với không gian. Để cho căn hộ trở nên hoàn thiện và tiện nghi thì yếu tố này không thể bỏ qua. Chính vì thế bạn nên chọn lựa kĩ lưỡng và tìm hiểu trước để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

hinh-anh-can-ho-dep
Tham khảo các trang thiết bị và đồ gia dụng

4.5. Tính toán và dự trù kinh phí cho công trình

Việc thiết kế thi công nội thất chung cư sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều kinh phí, nếu như bạn không tính toán hợp lý bạn sẽ bị thâm hụt và thiếu kinh phí trầm trọng. Bạn phải tính toán chi phí nguyên vật liệu, nhân công, phí dịch vụ… Khi bạn tính toán kĩ sẽ tránh được việc xuất hiện quá nhiều chi phí phát sinh. Khi tính toán bạn nên làm cẩn thận, nếu như không tỉ mỉ bạn sẽ gặp phải sai lầm trong quá trình thiết kế.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho
Tính toán kinh phí thật kĩ lưỡng

4.6. Lựa chọn đơn vị thi công trọn gói

Nếu như bạn thuê riêng từng đơn vị để thực hiện từng công đoạn của thiết kế đôi khi sẽ gây ra những khó khăn về mặt thời gian, tiền bạc, công sức cũng như sự thống nhất hài hòa cho không gian sống. Chính vì thế sự lựa chọn sáng suốt trong thiết kế thi công nội thất đó là sử dụng dịch vụ thi công trọn gói. Nếu sử dụng dịch vụ trọn gói công ty mà bạn lựa chọn sẽ thực hiện tất cả toàn bộ các khâu từ sắp xếp, lên ý tưởng đến xây dựng và hoàn thiện công trình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thi công nội thất và xây dựng trọn gói. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiểu được điều đó, Công ty Thiết Kế Nội Thất SLV Việt Nam với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và đội ngũ KTS đầy kinh nghiệm, luôn sáng tạo không ngừng nghỉ. Đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho bạn và gia đình.

hinh-anh-can-ho-dep
Lựa chọn đơn vị thi công trọn gói

5. Quy trình thi công nội thất trọn gói tại SLV Việt Nam

Bước 1: Dự toán và chốt dự toán thi công

Bước 2: Ký hợp đồng thi công

Bước 3: Khảo sát công trình

Bước 4: Bộ phận KTS lên Concept thiết kế mặt bằng nội thất trước khi thi công nội thất và xây dựng trọn gói

Bước 5: Bộ phận KTS tiến hành lên bản vẽ 3D cho từng không gian

Bước 6: Tiến hành thi công

 • Thi công phần thô như tường, sàn
 • Thi công điện nước
 • Thi công trần và ốp lát
 • Thi công trang trí nội thất

Bước 7: Kiểm tra vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao công trình

hinh-anh-can-ho-dep
Quy trình tham khảo về thi công trọn gói tại SLV Việt Nam

>>> Xem thêm về thi công nội thất trọn gói tại SLV Việt Nam

6. Bảng báo giá thi công nội thất tại SLV Việt Nam

Mời bạn tham khảo bảng báo giá các dịch vụ tại SLV Việt Nam dưới đây. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình kiến tạo không gian sống hoàn mỹ nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 - (2 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

 • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
 • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
 • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
 • Behance: behance.net/slvvietnam