101+ mẹo thiết kế phòng tắm hiện đại không thể bỏ qua

Bạn đang lên kế hoạch thiết kế nội thất cho phòng tắm của mình? Hãy để SLV Việt Nam chia sẻ với bạn một số xu hướng và ý tưởng quan trọng nhất cho thiết kế phòng tắm. Các ý tưởng này dựa trên xu hướng thiết kế phòng tắm hiện đại nổi bật với các đặc điểm hợp thời và sẽ vẫn vượt thời gian. Cùng xem qua bài viết sau để có được ý tưởng thiết kế phòng tắm!

1. Sử dụng tủ Vanity cho thiết kế phòng tắm hiện đại

Tủ Vanity hiện đang là xu hướng và là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế phòng tắm hiện đại. Tủ Vanity thường được gắn tường và cách sàn. Loại tủ này mang đặc điểm gọn gàng và thông thoáng giúp nhà tắm trở nên rộng rãi hơn. Điều đặc biệt của loại tủ này chính là giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh sàn nhà tắm.

thiet-ke-phong-tam-nho-3m2 (1)
Tủ Vanity trở nên phổ biến hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tủ Vanity gắn tường nhà tắm có rất nhiều loại với hình dáng và cấu trúc khác nhau. Vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng mẫu tủ phù hợp khi thiết kế phòng tắm của mình. Các loại tủ đa dạng về lựa chọn với các kích cỡ cũng như phần kề to nhỏ khác nhau.

thiet-ke-phong-tam-nho-3m2 (4)
Tủ Vanity trở nên phổ biến trong hầu hết phòng tắm hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tủ Vanity cũng thường xuất hiện trong phòng tắm phong cách Minimalism. Tủ được gắn cách sàn với sự đơn giản hơn về mặt hình thức. Nhưng vẫn đảm bảo mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng tắm.

thiet-ke-phong-tam-hien-dai (1)
Tủ Vanity trong không gian Minimalism | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-phong-tam-hien-dai (2)
Tủ nhà tắm theo xu hướng tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-phong-tam-hien-dai (5)
Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Thiết kế phòng tắm hiện đại ưa chuộng sử dụng đèn chiếu tích hợp kiến trúc

Khi nói về ánh sáng trong phòng tắm, đèn đóng một vai trò rất quan trọng. Xu hướng hiện tại là kết hợp đèn với các phần kiến trúc của căn phòng cũng như đồ nội thất. Việc kết hợp này sẽ giúp các hình học trong không gian. Cũng như đồ nội thất trở nên “lung linh” hơn. Tích hợp đèn, đặc biệt là đèn trang trí, vào kiến trúc và đồ nội thất. Giúp tạo nên hiệu ứng thị giác tuyệt vời.

thiet-ke-phong-tam-nho-3m2 (2)
Đèn đóng một vai trò rất quan trọng trong phòng tắm | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Không gian nhà tắm được tích hợp đèn trang trí sẽ giúp bầu không khí trở nên thư giãn và dễ chịu. Đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng chúng ta dành đi thư giãn sau một ngày dài.

thiet-ke-phong-tam-nho-3m2 (1)
Bầu không khí trở nên thư giãn và dễ chịu nhờ vào đèn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sử dụng đèn chiếu ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Đèn tích hợp kiến trúc ngày càng được yêu thích. Đèn công nghệ hiện đại hay đèn LED ngày càng trở nên linh hoạt và dễ thích nghi với tất cả vị trí trong thiết kế nhà tắm. Đèn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực như kệ rửa. Hoặc đơn giản là kết hợp với gương để làm gương nổi bật và phần tủ vanity trở nên sáng sủa hơn. Bạn cùng có thể sử dụng thêm đèn trang trí để biến không gian trở nên nổi bật hơn.

thiet-ke-phong-tam-nho-3m2 (3)
Đèn tích hợp kiến trúc và đồ nội thất càng trở nên xu hướng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý rằng chính việc kết hợp các lớp đèn sẽ biến không gian trở nên độc đáo hơn. Hãy bố trí các lớp đèn phù hợp để không gian đạt được hiệu quả chiếu sáng mà bạn mong muốn.

>> Xem thêm ý tưởng sử dụng ánh sáng trong nội thất

3. Thiết kế phòng tắm hiện đại với Mix & Match

Trước đây, phòng tắm thường khá đơn điệu và có hơi nhàm chán. Phòng tắm từng được được sử dụng như một khu vực chức năng không hơn không kém. Vì vậy trước đây phòng tắm thường ít được chú trọng trong thiết kế. Ngày nay phòng tắm đã được quan tâm nhiều hơn bởi nhu cầu thư giãn và thẩm mỹ ở khu vực này ngày càng được nâng cao.

tu-phong-tam (1)
Mix & Match phòng tắm với gạch lát hoa văn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Việc thiết kế nội thất cho phòng tắm trở nên rất quan trọng và cũng cần phải kết nối với các khu vực khác trong ngôi nhà. Tuy nhiên phòng tắm thường ít bị gò bó hơn các khu vực khác. Chính vì thế Mix & Match khu vực nhà tắm trở nên khá phổ biến ngày nay.

thiet-ke-phong-tam-4m2 (2)
Mix & Match phòng tắm | Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm thiết kế nhà tắm vệ sinh hiện đại tại đây

Mix & Match nhà tắm như thế nào để sang trọng nhất?

Bạn có thể kết hợp các loại gạch có hoa văn, màu sắc thậm chí là chất liệu khác nhau cho sàn để phân chia các khu vực trong nhà tắm. Ở khu vực tắm rửa bạn có thể sử dụng gạch lát có màu sắc đối lập với các khu vực còn lại.

thiet-ke-phong-tam-4m2 (3)
Phòng tắm Mix & Match nhiều chât liệu, màu sắc tương phản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một trong những sự kết hợp tuyệt vời bao gồm đá hoa cương màu trắng hoặc đen với chất liệu gỗ. Sự sang trọng và tinh tế của đá hoa cương sẽ rất nổi bật khi đi kèm chất liệu gỗ ấm áp. Cả hai đều là những chất liệu có vẻ đẹp không bao giờ lỗi thời. Bạn cũng có thể kết hợp bồn rửa bằng gốm hoặc men trắng cùng với gạch tường có hoa văn, màu sắc sặc sỡ.

thiet-ke-phong-tam-4m2 (4)
Mix & Match phòng tắm cùng chất liệu gỗ | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-phong-tam-4m2 (5)
Mix & Match phòng tắm với khu vực tắm rửa có hoa văn độc đáo | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Sử dụng gạch lát có kích thước lớn cùng đường ron đồng màu

Không gian phòng tắm hiện đại luôn tìm kiếm vẻ đẹp gọn gàng, trơn bóng và ngăn nắp. Vì lí do đó những gạch lát trơn bóng có kích cỡ lớn hình chữ nhật đang rất được yêu thích. Việc sử dụng gạch có kích thước lớn sẽ tạo hiệu ứng thị giác, giúp không gian trông rộng rãi hơn rất nhiều lần.

tu-phong-tam (2)
Sử dụng gạch có kích thước lớn giúp không gian trông rộng rãi hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý là để đạt được hiệu ứng rộng rãi này thì các đường ron phải có kích cỡ vừa phải và có màu sắc tương đồng với màu của gạch lát. Điều này sẽ tạo nên một không gian liền mạch và rộng rãi hơn rất nhiều lần so với thực tế. Kiểu ốp gạch này rất phù hợp cho những phòng tắm có diện tích khiên tốn như phòng tắm nhỏ 3m2.

tu-phong-tam (4)
Sử dụng đường ron có màu sắc tương đồng với màu gạch | Nguồn ảnh: Sưu tầm
mau-lavabo-nho-dep (3)
Các đường ron được thi công tỉ mĩ | Nguồn ảnh: Sưu tầm
mau-lavabo-nho-dep (2)
Gạch ốp có kích thước cùng chất liệu hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Sử dụng màu đen để làm màu nhấn cho nhà tắm

Màu đen luôn là màu sắc được sử dụng nhiều để làm điểm nhấn cho các không gian sống khác nhau. Và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Màu đen được sử dụng nhiều trong các chi tiết nhỏ ở phòng tắm như móc treo đồ, khung gương, khung cửa kính,…

ban-thiet-ke-nha-tam (6)
Sử dụng màu đen để làm màu nhấn cho nhà tắm | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Các điểm nhấn màu đen sẽ giúp không gian trở nên độc đáo và nhấn mạnh hơn đặc biệt là những khu vực có màu sắc sáng và trung tính. Sự đối lập sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo.

ban-thiet-ke-nha-tam (1)
Sự đối lập sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra các chi tiết nhấn màu đen cũng kết hợp hoàn hảo được với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gạch hoa cương, bê tông… Tất cả kết hợp sẽ tạo nên một vẻ ngoài cực kì hiện đại cho nhà tắm của bạn.

ban-thiet-ke-nha-tam (2)
Điểm nhấn màu đen tạo nên một không gian hoàn hảo | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số phòng tắm sử dụng chi tiết nhấn màu đen nổi bật

ban-thiet-ke-nha-tam (3)
Các chi tiết nhỏ màu đen mạnh mẽ giúp không gian có điểm nhấn hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm
ban-thiet-ke-nha-tam (4)
Nhà tắm sang trọng với màu đen huyền bí | Nguồn ảnh: Sưu tầm
ban-thiet-ke-nha-tam (5)
Màu đen xuất hiện rải rác tạo cảm giác liền mạch cho không gian này | Nguồn ảnh: Sưu tầm

SLV Việt Nam vừa giới thiệu đến bạn ý các mẹo thiết kế phòng tắm hiện đại. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho phòng tắm của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Liên hệ tư vấn thiết kế – thi công nội thất SLV Việt Nam từ hôm nay!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Dsigner

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn