Thiết kế nội thất văn phòng làm việc: Dễ hay khó?

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc với mục đích tạo ra không gian làm việc vừa đảm bảo tính khoa học lại tạo ra không gian làm việc sáng tạo, thoải mái cho nhân viên văn phòng. Để tạo ra những không gian văn phòng làm việc tối ưu, chủ doanh nghiệp thường lựa chọn các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc thay vì tự thiết kế.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính thống nhất cho văn phòng. Tính đồng bộ và thống nhất của văn phòng vô cùng quan trọng. Đồng bộ trong thiết kế được thể hiện từ chất liệu nội thất, màu sắc nội thất đến phòng cách thiết kế.  Đồng trong thiết kế là yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm mĩ của thiết kế nội thất. Diện mạo văn phòng sẽ gây được ấn tượng trong mắt các vị khách ghé thăm. 

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-1

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính thống nhất cho văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc còn giúp hiện thực hóa ý tưởng của bạn. Bạn mong muốn thiết kế nội thất văn phòng việc theo phong cách nào? Hình dung ban đầu của bạn về văn phòng làm việc như thế nào? Tất cả sẽ được hiện thực hóa qua thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng còn giúp hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng cực chuẩn

Phân chia bố cục không gian hợp lý giữa các bộ phận, phòng chức năng. Điều này đảm bảo  tăng năng suất làm việc, đảm bảo sự thoải mái và linh hoạt cho tất cả nhân sự trong doanh nghiệp.

Thiết kế không gian văn phòng tận dụng tối đa diện tích tạo sự hài hòa, thoáng đãng cho văn phòng làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chú trọng không gian mở với sự kết hợp của các vách kính cường lực cùng đồ nội thất gỗ và trang trí thêm cây xanh giúp không gian trở nên gần gũi, thân thiện, tràn đầy năng lượng.

Thiết kế không gian văn phòng tận dụng tối đa diện tích

Lựa chọn các chất liệu như gỗ  công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ nhựa, kính,… phù hợp đáp ứng tính thẩm mỹ cao và độ bền đẹp theo thời gian. Tone màu trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng thường sẽ sử dụng màu sắc nhận diện thương hiệu làm chủ đạo. Những gam màu kết hợp còn lại nên lựa chọn tone nhẹ dịu. Để tạo không gian tươi sáng, thông thoáng.

Lựa chọn các chất liệu như gỗ  công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ nhựa, kính

Bày trí thiết kế không gian văn phòng làm việc không đơn thuần chỉ là sắp xếp đồ đạc nội thất đẹp mắt, tiện lợi và linh hoạt. Mà còn phải đáp ứng các yếu tố về phong thủy để tăng sự may mắn. Giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Lựa chọn phương án thiết kế không phù hợp là một trong những sai lầm khi thiết kế. Với một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Để có ý tưởng thiết kế phù hợp và tránh sai sót trong quá trình thi công. Cần tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh, đối tượng sử dụng. Hoặc đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đó đang hướng tới.

Một lỗi cơ bản thường gặp khác trong thiết kế nội thất văn phòng là không có sự đồng bộ trong toàn thể không gian. Sự rời rạc, thiếu kết nối giữa các không gian khiến văn phòng trở nên thiếu sinh động và linh hoạt. Tuy mỗi phòng ban có nhiệm vụ khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau. Nhưng về tổng thể phải có sự liên kết và đảm bảo chúng có cùng chủ đề.  

thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một lỗi cơ bản thường gặp khi thiết kế là không có sự đồng bộ trong toàn thể không gian

Lỗi thường gặp trong phối màu là do nhà thiết kế chọn màu theo catalogue hoặc theo màu có sẵn của nhà cung cấp. Màu sắc trên thực tế và màu mẫu có sự chênh lệch tùy vào mức độ của ánh sáng, độ ẩm, chất liệu tường.

Nhiều người thường kết hợp nhiều yếu tố trong cùng một căn phòng để tạo điểm nhấn khác biệt. Tuy nhiên, cách này lại thường có tác dụng ngược. Vì nó khiến tổng thể căn phòng rối mắt và nhạt nhòa hơn mà thôi. Bên cạnh đó, nếu một căn phòng quá ít chi tiết sẽ khiến không gian trở nên loãng hơn. Mang đến cảm giác trống trải và thiếu tiện nghi. Đôi khi, chỉ cần một chậu cây xanh dùng để trang trí cũng có thể tạo điểm nhấn hiệu quả, giúp cho căn phòng tràn đầy sinh khí.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn