Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp và ấn tượng

Trước tình trạng nhiều cửa hàng mọc lên như nấm hiện nay, để gây ấn tượng với khách hàng, nhiều chủ nhà hàng rất quan tâm đến phong cách thiết kế, trang trí nội thất cho cửa hàng. Vậy thiết kế nội thất cửa hàng cần lưu ý những gì? Tại sao cần phải thiết kế? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thiết kế nội thất cửa hàng là gì?

Thiết kế nội thất cửa hàng chính là hoạt động lên ý tưởng thiết kế và trang trí cho cửa hàng. Hoạt động này có thể là xây mới, cải tạo hoặc hoàn thiện một không gian có sẵn trở thành không gian mới. Thiết kế cửa hàng phải đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ, cách bố trí mặt bằng nội thất, sử dụng decor trang trí sao cho phù hợp.

thiet-ke-noi-that-cua-hang-1

Thiết kế cửa hàng là hoạt động lên ý tưởng thiết kế và trang trí cho cửa hàng

Tùy theo từng loại hình kinh doanh. Chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể sử dụng các phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Điều đó còn phụ thuộc theo sở thích.

Lý do vì sao cần phải thiết kế nội thất cửa hàng?

Thiết kế nội thất cửa hàng sẽ dễ dàng thu hút hoặc tạo ấn tượng với khách hàng và đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của cửa hàng. Đối với khách hàng, khi bước vào cửa hàng được thiết kế chuyên nghiệp điều đầu tiên mà khách hàng cảm nhận được đó chính là sự đầu tư công phu.

Thiết kế nội thất sẽ dễ dàng thu hút hoặc tạo ấn tượng với khách hàng

Đối với chủ cửa hàng, việc thiết kế không gian cửa hàng phần nào thể hiện được tâm huyết và sở thích kinh doanh của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, một cửa hàng với thiết kế đẹp cũng góp phần làm đẹp khu phố, tuyến đường đi qua. Đem lại sự tiện lợi cho những khách hàng sống xung quanh đó.

thiet-ke-noi-that-cua-hang-3

 Cửa hàng với thiết kế đẹp cũng góp phần làm đẹp khu phố

Bật mí những lưu ý khi thiết kế cửa hàng

Khi thiết kế cửa hàng bạn cần quan tâm làm sao để có thể thu hút khách hàng. Bên cạnh việc trang trí mặt tiền thì bố trí không gian và các gian hàng cũng rất quan trọng. Nó giúp làm tăng doanh thu đáng kể cho cửa hàng của bạn.

Bên cạnh việc trang trí mặt tiền thì bố trí không gian và các gian hàng cũng rất quan trọng 

Bố trí nội thất cửa hàng hợp lý sẽ giúp khách hàng đi chậm lại. Đồng thời khám phá cửa hàng nhiều hơn. Một trong những cách mà các nhà kinh doanh hàng hóa thường xuyên sử dụng. Đó chính là tạo ra những điểm nhấn thu hút trên lộ trình di chuyển của khách. Đó là bất cứ điều gì khiến cho khách hàng chú ý và có thể dừng lại để ngắm nhìn hay quan sát. Cách bố trí, hay sắp xếp hàng hóa độc đáo cũng góp phần khiến khách hàng quan tâm chú ý hơn.

thiet-ke-noi-that-cua-hang-5

Cách bố trí nội thất cửa hàng hợp lý

Hầu hết khách hàng hiện nay không thích cảnh chờ đợi mua hàng hay bon chen trọn lựa sản phẩm. Do đó khi thiết kế cửa hàng cần tính đến không gian dành cho di chuyển và đi lại được thoải mái nhất có thể.

Vị trí đặt quầy thu ngân cũng rất quan trọng trong thiết kế. Quầy tính tiền nên được đặt tại vị trí dễ dàng quan sát và bao quát cửa hàng. Mục đích vừa có thể giám sát tránh tình trạng trộm cắp vặt. Lại vừa giúp khách có thể thanh toán nhanh hàng hóa khi có nhu cầu.

Vị trí đặt quầy thu ngân cũng rất quan trọng trong thiết kế 

Thiết kế nội thất cửa hàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh, bố trí, sắp xếp hàng hóa. Cũng như không gian và giao thông đi lại bên trong cửa hàng. Do đó cần lên một ý tưởng thiết kế rõ ràng.

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn