Hiện nay sống trong căn hộ chung cư được mọi người lựa chọn bởi tính tiện nghi và tiết kiệm. Trong đó xu hướng thiết kế nội thất chung cư tối giản được mọi người yêu thích nhất. Dưới đây SLV Việt Nam sẽ gửi đến bạn top 20+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 theo chủ nghĩa tối giản ấn tượng nhất.

1. Thiết kế nội thất chung cư tối giản là gì?

Bạn thích mọi thứ đơn giản, đặc biệt là khi nói đến thiết kế nội thất chung cư. Bên cạnh tính thẩm mỹ hiện đại hấp dẫn. Việc tạo ra một thiết kế tối giản ở nơi ở mới có thể mang lại lợi ích cho cảm giác hạnh phúc của bạn, đó là giảm căng thẳng. Những căn hộ chung cư tối giản cũng có xu hướng quyến rũ và hấp dẫn hơn. Chúng có vẻ rộng rãi và có xu hướng tập trung vào vẻ đẹp vốn có của một món đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Trong thiết kế nội thất chung cư tối giản, không gian, đồ vật và ánh sáng đóng vai trò quan trọng như nhau. Thiết kế này là một phong cách táo bạo chứ không phải là nhàm chán. Nó cũng có chức năng và nét đẹp thẩm mỹ riêng. Thiết kế tối giản không phải là một lựa chọn rẻ tiền vì nó được coi là một phong cách sang trọng và duyên dáng. Nó tuy đơn giản về hình thức nhưng lại là sản phẩm nhiều chức năng và có chất lượng cao.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-95m2
Thiết kế nội thất chung cư tối giản

2. Những đặc điểm thiết kế nội thất chung cư 95m2 theo chủ nghĩa tối giản

2.1. Đơn giản về hình thức và chức năng

Thiết kế chung cư tối giản phải hiệu quả và đơn giản. Sự tối giản tạo ra sự rõ ràng và đơn giản trong thiết kế. Nó làm cho các khu vực, không gian không phức tạp và có thể đoán trước được.

Hình thức và hình dạng đơn giản, các bức tường sử dụng trang trí tối thiểu, sàn lớn và mở rộng, các khu vực lưu trữ khiêm tốn và tươm tất, nhấn mạnh tầm quan trọng ánh sáng ban ngày là nhng đặc điểm xác định của thiết kế tối giản. Sử dụng vật liệu và phụ kiện không phức tạp là chìa khóa của thiết kế tối giản.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-95m2
Đơn giản về hình thức và chức năng

2.2. Bảng màu đơn sắc

Chủ nghĩa tối giản là tránh các màu sáng và đậm. Thường chỉ theo các khẩu vị màu trung tính như trắng, be và xám. Những cách phối màu đơn sắc này là khái niệm làm giảm một thứ gì đó về bản chất của nó.

phoi-canh-chung-cu-dep
Bảng màu đơn sắc

2.3. Lớp phủ và hoàn thiện tường không phức tạp

Trong một thiết kế chung cư tối giản, việc sử dụng các lớp phủ và kết thúc tường đơn giản và không phức tạp. Mục đích mang lại sự rõ ràng, hấp dẫn và thu hút thị giác. Bằng cách truyền tải và thể hiện các đặc tính vật lý của vật liệu được sử dụng và kết cấu của chúng.

phoi-canh-chung-cu-dep
Lớp phủ và hoàn thiện tường không phức tạp

2.4. Không gian mở và tràn ngập ánh sáng

Thiết kế tối giản luôn có không gian sạch sẽ, mở và tràn ngập ánh sáng. Việc sử dụng bảng màu trung tính, tông màu sáng cho tường, các chi tiết và phụ kiện hiện đại và không gian gọn gàng mang đến cho thiết kế tối giản một sự hấp dẫn và thú vị.

Các phòng theo thiết kế tối giản đều rộng rãi tràn ngập ánh sáng và có gu nghệ thuật. Những căn phòng này chỉ có những đồ vật cần thiết. Đó là lý do tại sao căn phòng trở nên thông thoáng và dễ thở. Ánh sáng tự nhiên trong khu vực giúp nó cảm thấy ấm áp hơn là lạnh lẽo và vô cảm.

phoi-canh-chung-cu-dep
Không gian mở và tràn ngập ánh sáng

2.5. Sử dụng đồ nội thất cần thiết

Một trong những đặc điểm chính của chủ nghĩa tối giản là loại bỏ sự lãng phí. Nếu không thực sự cần thiết thì hãy loại bỏ nó. Để đạt được một thiết kế nhà tối giản, trước hết nên kiểm tra đồ nội thất, quyết định xem cái nào hữu ích theo nhu cầu và sự cần thiết. Sau đó loại bỏ những đồ không sử dụng đến.

Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là một người phải hoàn toàn thực dụng. Khái niệm về chủ nghĩa tối giản là duy nhất. Nó sở hữu vẻ đẹp phục vụ một mục đích. Các vật trang trí và phụ kiện được sử dụng theo chủ nghĩa tối giản phải tốt, không nên quá nhiều.

phoi-canh-can-ho-chung-cu
Sử dụng đồ nội thất cần thiết

2.6. Trang trí không có chi tiết phức tạp

Những thiết kế tối giản luôn được ưa chuộng vì chỉ sử dụng những đồ vật tối thiểu. Không có sự lộn xộn và phức tạp của đồ trang trí và phụ kiện. Nó cũng tránh sự phức tạp và cắt giảm các chi tiết không cần thiết.

phoi-canh-can-ho-chung-cu
Trang trí không có chi tiết phức tạp

3. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 95m2 chủ nghĩa tối giản

Khi thiết kế nội thất chung cư chủ nghĩa tối giản có một số nguyên tắc như sau:

3.1. Đầu tư vào chất lượng nội thất

Trong khi tạo ra một thiết kế tối giản, hãy chắc chắn đầu tư vào chất lượng hơn là số lượng. Không nhất thiết phải chi tiêu ít hơn trong thiết kế tối giản. Chọn đèn và phụ kiện có thiết kế riêng, không gian lưu trữ chất lượng cao… để trang trí cho ngôi nhà không bị lộn xộn.

phoi-canh-can-ho-chung-cu
Đầu tư vào chất lượng nội thất

3.2. Chọn nhiều vật liệu

Phong cách thiết kế tối giản phải gây hứng thú cho mọi người. Trong thiết kế tối giản, tông màu gỗ nhẹ nhàng luôn được sử dụng, nhưng hãy chọn kết hợp với nhiều loại khác nhau như kính, vải và đồ gốm. Phong cách thiết kế này là sự kết hợp giữa hình thức và chức năng. Để có thể đạt được vẻ tối giản là nhờ sự kết hợp phong phú trong việc sử dụng vật liệu.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-95m2
Chọn nhiều vật liệu

3.3. Chọn một món đồ nội thất nổi bật

Tìm và chọn một món đồ nội thất nổi bật cho các phòng, nhấn mạnh nó. Hãy chọn các phụ kiện và đồ trang trí kết hợp với đồ nội thất. Đồ nội thất có thể có màu đậm và sáng nhưng vẫn giữ được nguyên tắc về hình thức, chức năng và đường nét rõ ràng có thể kết nối với thiết kế nội thất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-95m2
Chọn một món đồ nội thất nổi bật

3.4. Tạo tiêu điểm bằng tác phẩm nghệ thuật

Trong một căn phòng, hãy để tác phẩm nghệ thuật chiếm ưu thế. Trong một căn phòng được sử dụng đồ nội thất, phụ kiện, đồ trang trí hãy thêm một tác phẩm nghệ thuật. Mục đích tạo tiêu điểm cho không gian, với tông màu nổi bật hay họa tiết tươi sáng sẽ tạo ra không gian nổi bật.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-95m2
Tạo tiêu điểm bằng tác phẩm nghệ thuật

3.5. Sử dụng ánh sáng làm đồ trang trí

Việc sử dụng ánh sáng làm đồ trang trí cũng rất quan trọng trong chủ nghĩa tối giản. Luôn sử dụng đèn có thiết kế riêng và lạ mắt trong những ngôi nhà tối giản. Tránh đèn chùm vì chúng là cơn “ác mộng” sẽ làm mất tính tối giản. Hãy chọn những loại đèn trang trí, bắt mắt có sẵn trên thị trường. Bản thân những chiếc đèn đó là tác phẩm nghệ thuật và chúng có thể bổ sung cho thiết kế nội thất tối giản.

noi-that-chung-cu
Sử dụng ánh sáng làm đồ trang trí

3.6. Đưa cây xanh vào trang trí

Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí cho nhà bạn. Đối với phong cách tối giản việc trang trí thêm cây xanh sẽ giúp không gian bớt trống trải và có thêm khu vực để thư giãn hơn. Diện tích 95m2 bạn có thể trồng ở trong góc tường hoặc nếu như bạn không muốn cây chiếm quá nhiều diện tích có thể đặt một chậu nhỏ tại khu vực cửa sổ, điều này cũng sẽ giúp không khí trong nhà luôn được tươi mát và thoải mái hơn.

thiet-ke-noi-that-95m2-minimalism-style
Đưa cây xanh vào trang trí

4. Top 20+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 theo chủ nghĩa tối giản

4.1. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 không gian phòng khách

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà của bạn. Nơi mọi người cùng nhau tụ tập vui vẻ hay thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cần phải hiểu rằng phòng khách sẽ là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Chính vì vậy bạn sẽ không muốn không gian được sử dụng nhiều nhất của mình bị lộn xộn với quá nhiều đồ vật và rối mắt.

Khi nói đến trang trí tối giản, phòng khách phải không lộn xộn. Nên nhấn mạnh vào sự thoải mái và ấm cúng.

thiet-ke-phong-khach-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng khách
thiet-ke-phong-khach-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng khách

4.2. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 không gian phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ của bạn cũng quan trọng không kém. Cảm thấy thoải mái trong phòng ngủ sẽ đưa lại giấc ngủ ngon hơn, dẫn đến cuộc sống tốt hơn. Phòng ngủ nên bao gồm các yếu tố không phức tạp dẫn đến một bầu không khí thư giãn về tổng thể.

Một chiếc giường đơn giản, nền trắng mang đến nét thời trang cho phòng ngủ của bạn, làm tăng thêm yếu tố tối giản. Đừng quên nệm, một thứ kết hợp vừa phải chắc chắn và ga trải giường sẽ giữ nguyên hình dạng, trông sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Hoặc bạn hãy chọn những sản phẩm thông minh, sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đa chức năng và tiện dụng hơn. Một chiếc giường có ngăn kéo tích hợp để biến chiếc giường thành một nơi thuận tiện để cất quần áo và khăn trải giường.

thiet-ke-phong-ngu-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng ngủ
thiet-ke-phong-ngu-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng ngủ

>>> Xem thêm Nội thất thông minh là gì? Những mẫu nội thất thông minh đang HOT nhất hiện nay

4.3. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 không gian nhà bếp

Trong khi thiết kế một căn hộ tối giản, nhà bếp của bạn có lẽ là nơi bạn phải thay đổi nhiều nhất. Là không gian chức năng nhất của ngôi nhà của bạn. Nhà bếp là nơi sẽ trở nên lộn xộn nhanh hơn bất kỳ căn phòng nào khác. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi có bất kỳ lựa chọn trang trí nào, là loại bỏ tất cả sự lộn xộn. Những thiết bị nhỏ, những vật dụng không cần thiết. Thậm chí cả những vật dụng nhà bếp mà bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng cũng nên loại bỏ.

thiet-ke-nha-bep-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 nhà bếp
thiet-ke-nha-bep-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 nhà bếp

4.4. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 không gian phòng ăn

Một phòng ăn tối giản mang lại sự tập trung cho những người sử dụng nó. Tại sao phải đổ mồ hôi tính toán khi mục đích của phòng ăn là mang mọi người đến với nhau thông qua các bữa ăn. Hãy bắt đầu với bộ bàn ghế của bạn là trung tâm của không gian này. Chỉ thêm những thứ cần thiết, chẳng hạn như một tủ đựng các vật dụng ăn uống và có thể là một vài món đồ trang trí. Điều này giúp khu vực ăn uống có hơi thở trong khi vẫn tạo cảm giác rộng mở.

thiet-ke-phong-an-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng ăn
thiet-ke-phong-an-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 phòng ăn

4.5. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 95m2 không gian nhà tắm và nhà vệ sinh

Giống những không gian khác, phòng tắm và nhà vệ sinh tối giản chỉ sử dụng những món đồ nội thất cơ bản. Đường nét nội thất sạch sẽ và hạn chế sử dụng đồ nội thất chi tiết cầu kì. Bạn cân nhắc nên loại bỏ bồn tắm, vì không gian chung cư sẽ khó sử dụng bồn, tạo ra cảm giác chật hẹp và gò bó cho không gian.

thiet-ke-nha-tam-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 nhà tắm và nhà vệ sinh
thiet-ke-nha-tam-chung-cu
Không gian chung cư 95m2 nhà tắm và nhà vệ sinh

Xem thêm bài viết khác:

>>> +99 mẫu thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ đẹp và sang trọng

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (2 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam