[XEM NGAY] 30+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 56m2 mê đắm ánh nhìn

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái, tiện nghi và thẩm mỹ. Chính vì thế, việc thiết kế cần được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Việc sở hữu một căn hộ cùng nội thất phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu mái ấm của mình hơn. Cùng SLV Việt Nam xem qua những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 56m2 cùng các mẫu thiết kế đẹp nhất tại bài viết dưới đây!

1. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 khoa học, thẩm mỹ và những lưu ý cần biết

1.1. Bố trí tối ưu không gian

Căn hộ 56m2 thường được thiết kế gồm các khu vực phòng khách, phòng ngủ, bếp, khu vực vệ sinh. Với diện tích mỗi khu vực khá khiêm tốn nên việc bố trí sao cho phù hợp sẽ vô cùng cần thiết. Giúp đảm bảo một không gian sống thống nhất thẩm mỹ và tiện ích. Hãy tận dụng tối đa những góc phòng hay những khu vực khác như tường, trần để bài trí nội thất. Tránh để toàn bộ đồ đạc lên sàn nhà. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Bố trí tối ưu không gian | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Để tối ưu không gian nhỏ như chung cư 56m2 thì căn hộ sẽ được SLV Vietnam thiết kế theo kiểu không gian mở với các cửa sổ lớn đón ánh sáng. Các khu vực được kết hợp với nhau. Những bức tường nặng nề sẽ được dần loại bỏ. Những khu vực như phòng khách và nhà bếp sẽ được kết hợp. Tạo nên một không gian mở hiện đại, tiện nghi.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Thiết kế theo kiểu không gian mở | Nguồn ảnh: Sưu tầm

1.2. Lựa chọn tông màu phù hợp sắc thích hợp

Những căn hộ có diện tích hạn chế như căn hộ 56m2 thường tránh sử dụng những tông màu quá nổi bật hoặc tối. Vì sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn. Thường những tông màu phù hợp là những màu sắc sáng và trung tính như trắng, kem, be,… kết hợp cùng các màu nhấn khác để tạo nên một không gian sống thẩm mỹ, hài hòa. Màu sắc sẽ quyết định bầu không khí của ngôi nhà bạn.

thiet-ke-can-ho-56m2
Thiết kế căn hộ chung cư 56m2 | Nguồn ảnh: Homedesigning

1.3. Lựa chọn nguyên vật liệu cho thiết kế nội thất chung cư 56m2

Nguyên vật liệu dùng trong không gian chung cư 56m2 vô cùng quan trọng. Một trong những chất liệu phổ biến phổ biến nhất chính là gỗ công nghiệp với màu sắc và độ bền theo thời gian tốt. Ngoài ra. những chất liệu của thời đại khác như kim loại, kính,… cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất chung cư 56m2.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-56m2-dep
Thiết kế nội thất chung cư 56m2 2 phòng ngủ | Nguồn ảnh: Homedesigning

1.4. Lựa chọn, bố trí nội thất khoa học khi thiết kế căn hộ 56m2

Từ nguyên vật liệu và bảng màu chủ đạo đã được xác định, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất cho không gian chung cư của mình. Thông thường đồ nội thất của mỗi khu vực sống sẽ khác nhau và phục vụ mọi hoạt động sống của gia chủ một cách thuận tiện nhất có thể. Hãy đầu tư những đồ nội thất có chất lượng tốt. Đảm bảo quá trình sinh hoạt sau này thuận tiện, thoải mái nhất có thể.

56m2-chung-cu-2-phong-ngu
Lựa chọn, bố trí nội thất khoa học cho thiết kế nội thất chung cư 56m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Về cách bài trí nội thất thiết kế căn hộ chung cư 56m2  phải đảm bảo sự thông thoáng cho không gian chung cư. Đảm bảo các khu vực di chuyển đi lại dễ dàng cho 56m2 căn hộ 2 phòng ngủ. Không gian hiện đại theo xu hướng sẽ yêu thích sự tối giản trong không gian sống hơn, hạn chế dùng những đồ nội thất cầu kỳ với nhiều chi tiết đi kèm phức tạp. Đồ trang trí cũng cần theo concept chung của căn hộ.

chung-cu-56m2
Thiết kế chung cư 56m2 | Nguồn ảnh: Homedesinging

2. Lựa chọn phong cách cho thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ

Lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo thiết kế căn hộ chung cư 56m2 sẽ giúp không gian sống của bạn có hướng đi đúng đắn và thống nhất trong cả quá trình thiết kế. Phong cách thiết kế nội thất giúp bạn xác định được bảng màu, cách bố trí lựa chọn đồ nội thất, đồ decor thích hợp. Hiện trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế thích hợp cho không gian thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ.


Video: Thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ | Nguồn: NEVER TOO SMALL Channel

2.1. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism giúp không gian sống mang vẻ đẹp của thời đại. Đây không còn đơn thuần là một phong cách thiết kế mà là một phong cách sống của nhiều người. Không gian Minimalism dùng bảng màu đơn giản, nhẹ nhàng cùng sự tối thiểu về nội thất tạo nên một không gian sống hiện đại, thú vị. Phong cách tối giản giúp bạn cảm thấy thoải mái và không quá nặng nề sau mỗi ngày dài. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Phòng khách chung cư 56m2 phong cách tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Phòng ngủ thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ phong cách tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Phòng bếp chung cư 56m2 phong cách tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.2. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 phong cách Đương đại

Phong cách đương đại là sự kết hợp hoàn hảo những đặc điểm ưu việt nhất của thời đại vào không gian sống. Sự cứng nhắc của phong cách hiện đại từ việc lựa chọn đường nét hay bảng màu sẽ tự do hơn với phong cách đương đại. Thiết kế căn hộ 56m2 theo phong cách đương đại tạo nên một không gian sống lý tưởng, tiện ích và thỏa mãn mọi nhu cầu sống của gia chủ.

thiet-ke-can-ho-56m2
Thiết kế căn hộ 56m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-can-ho-56m2
Phòng bếp chung cư 56m2 phong cách đương đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.3. Thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ phong cách Indochine

Phong cách Indochine mang vẻ đẹp của một Việt Nam xưa. Với bảng màu cùng chất liệu thể hiện được tinh thần dân tộc, phong cách nội thất Indochine đang là lựa chọn của nhiều gia chủ khi nói đến thiết kế không gian sống. Không gian mang vẻ đẹp thời gian cùng sự giao thoa văn hóa Tây Ta đặc trưng. Phong cách nội thất Đông Dương mang lại không gian sống đa văn hóa và sắc màu cho không gian sống của bạn. 

thiet-ke-can-ho-56m2
Thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-can-ho-56m2
Phòng ngủ chung cư 56m2 phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-chung-cu-56m2
Phòng bếp chung cư 56m2 phong cách Indochine | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.4. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 phong cách Mix and Match

Phong cách Mix and Match là một phong cách mới nổi của hiện tại. Phong cách này cho phép bạn kết hợp nhiều phong cách thiết kế lại với nhau một cách thích hợp. Mix and Match sẽ tạo nên một không gian sống độc đáo, cá tính. Và không tuân theo duy nhất 1 quy tắc cứng nhắc cụ thể nào. Phong cách này sẽ thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ độc nhất vô nhị của gia chủ.

thiet-ke-chung-cu-56m2
Phòng ngủ chung cư 56m2 phong cách Mix and Match | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-chung-cu-56m2
Phòng bếp chung cư 56m2 phong cách Mix and Match | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.5. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 phong cách Retro

Phong cách Retro được xem là bản cách tân hoàn hảo của phong cách Vintage trước đó. Phong cách này sử dụng tông màu pastel cổ điển kết hợp cùng đồ nội thất cách Tân. Lựa chọn phong cách này sẽ biến căn hộ của bạn trở nên hoài niệm và mang đậm dấu ấn của thời gian.

can-ho-chung-cu-mini
Chung cư phong cách Retro

Căn hộ 56m2 theo phong cách Retro mang âm hưởng của phong cách Mid Century Modern. Tạo cảm giác thân thuộc và san trọng, thể hiện được sở thích cùng thẩm mỹ độc đáo của gia chủ. Đây là một trong những lựa chọn thích hợp cho không gian sống của bạn.

thiet-ke-can-ho-nho-56m2
Vẻ đẹp hoài niệm pha lẫn hiện đại

3. Tổng hợp những mẫu thiết kế căn hộ 56m2 mê đắm ánh nhìn

3.1. Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư 55m2

Chung cư 56m2 tập trung vào công năng, hạn chế sử dụng nhiều đồ nội thất cồng kềnh làm không gian trở nên chật hẹp. Tông màu sáng hài hòa tạo cảm giác thoáng mát cho chung cư 56m2. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để trong căn hộ 56m2. Một ít cây xanh cũng sẽ làm căn phòng thêm thân thiện và thư giãn hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-56m2
Mẫu phòng khách chung cư 56m2 phong cách nhẹ nhàng với bảng màu tươi sáng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Phòng khách có thể kết hợp với nhiều khu vực khác trong nhà. Chẳng hạn như bếp hoặc khu vực ăn uống. Tạo nên không gian sống mở đầy tiện ích mà không cần phải lo lắng quá nhiều về mặt diện tích cũng như phân chia các khu vực sống.

thiet-ke-can-ho-56m2
Phòng khách chung cư 56m2 căn hộ 2 phòng ngủ với chất liệu gỗ xuất hiện xuyên suốt | Nguồn ảnh: Sưu tầm
56m2-apartment-interior-design
Phòng khách chung cư 56m2 phong cách hiện đại, đơn giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.2. Thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư 56m2

Phòng ngủ đảm bảo mang lại bầu không khí thư giãn cho gia chủ. Mọi vật dụng trong phòng ngủ đều có công năng riêng và còn góp phần thẩm mỹ cho không gian riêng tư này. Phòng ngủ là không gian cho gia chủ nạp lại năng lượng sau một ngày dài. Vậy nên việc thiết kế và bài trí cần được chú trọng.

56m2-apartment-interior-design
Thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ nhỏ đẹp | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-chung-cu-56m2
Phòng khách ngủ cư 56m2 phong cách sang trọng, nhẹ nhàng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.3. Thiết kế nội thất bếp chung cư 56m2

Bếp là khu vực quan trọng trong bất kì ngôi nhà nào. Thiết kế bếp cho căn hộ 56m2 tập trung vào sự tối giản để tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Mặc dù tối giản những căn bếp vẫn đầy đủ trang thiết bị cho quá trình sinh hoạt. Thông thường đối với những căn hộ nhỏ căn bếp có thể được kết hợp cùng những không gian khác như phòng khách, phòng ăn. Giúp tạo thành không gian rộng mở, tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà.

thiet-ke-chung-cu-56m2
Bếp chung cư 56m2 nhỏ gọn, tiện ích 

Đối với những nhà bếp liên thông phòng ăn bạn cần lưu ý vấn đề khử mùi và ngăn nắp để tránh ảnh hưởng đến khu vực sinh hoạt chính là phòng khách của ngôi nhà. Lựa chọn những phong cách tối giản đảm bảo căn bếp hiện đại mà vẫn thẩm mỹ và sang trọng.

thiet-ke-noi-that-can-ho-nho
Phòng khách liên thông bếp trong căn hộ nhỏ

3.4. Các không gian khác trong thiết kế nội thất chung cư 56m2

Từng không gian trong căn hộ 56m2 cần được chú trọng và chăm chút tỉ mĩ. Từ màu sắc, chất liệu cho đến bố cục cần được dựa trên ý kiến chuyên gia để tạo nên một căn hộ thống nhất, hài hòa về mặt thẩm mỹ. Cũng như đảm bảo sự thuận tiện và khoa học tối đa.

can-ho-chung-cu-56m2
Phòng ăn chung cư 56m2 với các màu sắc nổi bật | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-chung-cu-56m2
Một khu vực “chill” thư giãn cho gia chủ bên lò sưởi | Nguồn ảnh: Sưu tầm
56m2-apartment-interior-design
Không gian Bắc Âu sang trọng, tinh tế thiết kế nội thất căn hộ 56m2 2 phòng ngủ  | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đôi khi những góc nhỏ được trang trí theo cảm hứng sẽ là điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Một chậu cây lớn, tranh tường nổ bật hoặc đèn có kết cấu phức tạp sẽ tạo nên sự đặc biệt cho căn hộ nhỏ của bạn. Thiết kế nội thất chung cư 56m2 cần sự tư duy cũng như hướng thiết kế đúng đắn. Tạo nên căn hộ có sự thuận tiện cần thiết trong sinh hoạt.

thiet-ke-can-ho-56m2
Phòng khách chung cư 56m2 tối giản, tinh tế | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-noi-that-can-ho-56m2-2-phong-ngu
Nhà tắm và vệ sinh căn hộ 56m2 | Nguồn ảnh: Homedesigning
56m2-apartment-interior-design
Bàn ăn tối giản tinh tế, thích hợp cho chung cư 56m2 nhỏ gọn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 56m2

Thiết kế nội thất căn hộ 56m2 căn hộ 2 phòng ngủ mang lại một không gian sống thẩm mỹ cùng những công năng ưu việt nhất cho gia chủ. Việc sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống một cách khoa học và phù hợp hơn. Các KTS chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương án phù hợp cho bạn lựa chọn cũng như giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí. Dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 56m2 khá đa dạng trên thị trường. Bạn cần lựa chọn những đơn vị công ty uy tín, kiến tạo không gian hoàn hảo theo ý muốn và nhu cầu của bạn. 

chung-cu-56m2
Thiết kế nội thất chung cư by SLV Việt Nam

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp đến bạn những lưu khi khi thiết kế nội thất chung cư 56m2 cùng những mẫu thiết kế nổi bật nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trang hoàng cho mái ấm của mình. Hãy liên hệ để trải nghiệm những dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 56m2 SLV Việt Nam một cách tốt nhất ngay từ hôm nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm Thiết kế nội thất chung cư 55m2

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn