Top 10+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 đẹp – hiện đại

Do tình trạng quỹ đất hạn chế, những căn hộ chung cư 55m2 hiện đang là lựa chọn phổ biến của nhiều gia chủ. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 55m2 sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích là điều rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng SLV Việt Nam xem qua những lưu ý khi thiết kế các không gian này qua top 10+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 đẹp – hiện đại tại bài viết dưới đây!

1. Đôi nét về loại hình chung cư 55m2

Căn hộ chung cư 55m2 là loại hình nhà ở rất phổ biến hiện nay và đặc biệt phù hợp với những gia đình 2 – 4 thành viên. Chung cư 55m2 là loại hình nhà ở có diện tích không quá lớn. Chính vì vậy, việc thiết kế căn hộ chung cư 55m2 sao cho đảm bảo không gian sống vừa thông thoáng thẩm mỹ và tiện nghi cho các hoạt động sống là rất quan trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-55m2
Căn hộ chung cư 55m2 là loại hình nhà ở rất phổ biến hiện nay | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Căn chung cư 55m2 thường bao gồm những khu vực như phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, 1-2 phòng ngủ. Các khu vực này cần được chú trọng trong thiết kế để bảm bảo sự tinh tế và thẩm mỹ cho không gian sống. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt vời và đầy tiện ích cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-55m2
Thiết kế chung cư 55m2 sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt vời | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 55m2

2.1. Lựa chọn phong cách thiết kế

Lựa chọn trước phong cách thiết kế giúp bạn có được định hướng rõ ràng cho không gian sống. Việc định hình trước phong cách thiết kế giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng, bố cục, bảng màu. Cũng như lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian khi thiết kế nội thất căn hộ 55m2. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại phong cách nội thất cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như phong cách hiện đại, phong cách nội thất tối giản, phong cách Indochine, phong cách Scandinavian,…

noi-that-can-ho-55m2
Lựa chọn trước phong cách thiết kế giúp định hướng rõ ràng cho không gian sống | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.2. Chú trọng thiết kế ánh sáng

Thiết kế ánh sáng đóng vai trò thiết yếu trong mọi không gian sống, đặc biệt là thiết kế căn hộ chung cư 55m2. Ba lớp ánh sáng chủ yếu trong không gian sống bao gồm:

  • Lớp ánh sáng tỏa: Là lớp sáng phục vụ cho các hoạt động như di chuyển sinh hoạt cơ bản tại bất kì không gian nào. Lớp ánh sáng này được tạo nên từ đèn trần lớn, đèn tỏa có khả năng chiếu sáng cao.
  • Lớp ánh sáng nhấn: Đóng vai trò trang trí là chủ yếu, giúp nhấn mạnh các thành phần trang trí nội thất trong không gian sống của bạn khi thiết kế nội thất chung cư 55m2. Chẳng hạn như các phần tượng, tủ chứa, tranh ảnh,…
  • Lớp ánh sáng tác vụ: là lớp sáng giúp bạn thực hiện các hoạt động sống cụ thể tại không gian như đọc sách, làm việc, nấu nướng. Các đèn cung cấp ánh sáng này thường được đặt ở các vị trí cụ thể như bàn làm việc, đảo bếp,…
thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Thiết kế ánh sáng đóng vai trò thiết yếu trong mọi không gian sống | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.3. Lựa chọn đồ nội thất

Không gian chung cư 55m2 có diện tích khá hạn chế. Vì vậy nên lựa chọn những đồ nội thất có kích cỡ vừa phải gọn nhẹ theo xu hướng tối giản, đồ nội thất đa chức năng cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho thiết kế căn hộ chung cư 55m2.

noi-that-can-ho-55m2
Lựa chọn những đồ nội thất có kích cỡ vừa phải gọn nhẹ theo xu hướng tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thiết kế nội thất chung cư 55m2 sử dung chất liệu đa dạng từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cùng các vật liệu của thời đại khác như bê tông, kính, thép, kim loại, gạch. Hãy linh hoạt và tham khảo ý kiến từ chuyên gia để có kế hoạch lựa chọn đồ nội thất phù hợp nhất.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Lựa chọn những đồ nội thất có kích cỡ vừa phải gọn nhẹ theo xu hướng tối giản | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.4. Đảm bảo tính phong thủy cho không gian

Phong thủy phù hợp giúp không gian sống trở nên hài hòa, thuận tiện cho mọi hoạt động sống. Hãy bài trí phong thủy thích hợp theo chuyên gia để căn chung cư của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ cùng phong thủy cùng lúc. Đảm bảo những yếu tố như hướng phòng, cách sắp xếp đồ nội thất sao cho đảm bảo vượng khí, tài lộc, sức khỏe và mệnh gia chủ khi thiết kế nhà chung cư 55m2.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Đảm bảo tính phong thủy cho không gian | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.5. Đảm bảo sự tối giản trong không gian sống

Không gian chung cư 55m2 có diện tích khá hạn chế nên việc tối giản không gian sống là vô cùng cần thiết. Sự tối giản tạo nên thông thoáng và thoải mái cho căn nhà. Tối giản nhưng không đơn giản, việc lựa chọn từng yếu tố nội thất trong không gian cần được cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như kết nối và tiện ích cần thiết cho nhà chung cư 55m2 của bạn. Không gian sống thông thoáng, tối giản sẽ có ích cho sức khỏe của bạn. Giúp tâm trí thư giãn thoải mái và nhẹ nhàng so với những không gian quá chật chội, bí bách.

thiet-ke-can-ho-55m2
Tối giản không gian khi thiết kế chung cư 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tối giản không gian sống từ việc lựa chọn đồ nội thất, lựa chọn đồ nội thất mang đường nét đơn giản đa chức năng. Tạo nên không gian sống tiện nghi mà không cần dùng quá nhiều đồ nội thất. Đường nét cũng cần đảm bảo sự đơn giản, ví dụ như trần thạch cần cần hạn chế sử dụng loại trần nổi, giật nhiều cấp. Đồ phụ kiện trang trí cũng cần được lựa chọn thích hợp. Việc sử dụng quá nhiều sẽ biến không gian thêm bí bách chật hẹp.

noi-that-cho-can-ho-55m2
Việc tối giản khi thiết kế căn hộ 55m2 tạo nên không gian sống thoải mái, thoáng đãng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2.6. Tạo điểm nhấn cho căn hộ 55m2

Việc tạo nên điểm nhấn cho căn hộ 55m2 là điều vô cùng cần thiết. Tạo nên không gian sống thể hiện cá tính của gia chủ. Điểm nhấn ở căn hộ 55m2 rất linh hoạt tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Đó có thể là những bức tranh có kích cỡ lớn trên sàn thay vì treo tường, một bức tường đầy màu sắc,… Bạn có thể sáng tạo và mix match tùy theo sở thích cá nhân của mình hoặc nhận thêm sự tư vấn từ ý kiến của chuyên gia.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-55m2
Tạo điểm nhấn với BST ảnh độc đáo

3. Thiết kế các phòng trong chung cư 55m2

3.1. Thiết kế nội thất cho phòng khách chung cư 55m2

Đối với những căn chung cư 55m2, phòng khách thường chiếm diện tích khoảng 18-20m2. Chính vì thế, khi thiết kế nhà chung cư 55m2 bạn nên lựa chọn nội thất sao cho đảm bảo không gian tiện ích mà vẫn rộng rãi và thoáng đãng nhất có thể. Đồ nội thất gọn nhẹ thông mình kết hợp nhiều chức năng giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ của bạn.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-55m2
Thiết kế phòng khách chung cư 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.2. Thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Căn hộ 55m2 thường có 2 phòng ngủ. Đây là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập căng thẳng. Chính vì thế rất cần chú trọng trong thiết kế để đảm bảo mang lại một phòng ngủ thoải mái. Đồ nội thất mang tông màu nhẹ nhàng đảm bảo sự thoải mái và thư giãn cho gia chủ.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Thiết kế phòng ngủ chung cư 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thiết kế nội thất căn hộ 55m2 giúp giấc ngủ trở nên hiệu quả và dễ chịu. Những yếu tố cần quan tâm nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ là lượng ánh sáng tự nhiên. Hướng kê giường ngủ phong thủy, bài trí ánh sáng hợp lý.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Thiết kế phòng ngủ chung cư 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.3. Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư 55m2

Phòng bếp chung cư 55m2 sẽ có diện tích giao động từ 8-10m2. Do diện tích khá nhỏ nên bếp có thể kết hợp cùng với phòng khách tạo nên một không gian mở hiện đại tiện ích. Lối thiết kế kết hợp này cũng là xu hướng nổi bật trong thiết kế nhà chung cư 55m2 hiện tại. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 đảm bảo đầy đủ đồ nội thất, ánh sáng, giúp các hoạt động nấu nướng trở nên thuận tiện và dễ dàng.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Thiết kế nhà bếp chung cư 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.4. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chung 55m2 thường chiếm diện tích khá nhỏ nhưng vẫn cần đảm bảo tính công năng cho hoạt động sống tại đây. Thông thường thiết kế nội thất căn hộ 55m2 tại khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh có thể được xây dựng tích hợp với đồ nội thất đơn giản, hiện đại đa chức năng.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-55m2
Thiết kế nội thất nhà vệ sinh căn hộ | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Mẫu thiết kế nội thất nhà vệ sinh căn hộ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 theo các phong cách nổi bật nhất hiện nay

4.1. Thiết kế căn hộ chung cư 55m2 theo phong cách Hiện đại

Thiết kế căn hộ 55m2 phong cách Hiện đại gây ấn tượng bởi sự kết hợp các màu sắc và chất liệu. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 mang vẻ đẹp thời thượng. Sự kết hợp không gian tạo cảm giác mở dễ chịu. Từng món đồ nội thất đều được lựa chọn một cách có chủ ý.

thiet-ke-can-ho-55m2
Mẫu căn hộ phong cách hiện đại với không gian bếp kết hợp phòng khách | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Không gian ngập tràn ánh sáng với bảng màu hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Căn hộ dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng nổi bật nhờ vào cách bài trí thông minh. Đảm bảo đầy đủ công năng nhưng không gây ra sự chật chội và bất tiện trong sinh hoạt cho gia chủ. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 bài trí cây xanh tạo cảm giác hiện đại và phóng khoáng hơn.

thiet-ke-nha-chung-cu-55m2
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư 55m2 theo phong cách Hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm
thiet-ke-can-ho-55m2
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư 55m2 theo phong cách Hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.2. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 theo phong cách Minimalism

Vẻ đẹp đến từ sự tối giản luôn rất được nhiều gia chủ yêu thích. Không gian tối giản giúp tâm trí bạn trở nên thoải mái và thư giãn nhất có thể. Bên cạnh đó với hệ thống ánh sáng tự nhiên và đèn tạo nên không gian lung linh, lôi cuốn.

can-ho-phong-cach-toi-gian
Tạn dụng mọi không gian biến căn hộ trở nên tiện ích và tối ưu nhất | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-phong-cach-toi-gian
Mẫu thiết kế chung cư 55m2 tối giản với sự đơn giản trong không gian | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Giường ngủ thông minh có thể xếp gọn vào tường giúp biến hóa không gian trở nên linh hoạt hơn cho nội thất căn hộ 55m2. Cửa kính ngăn cách giữa các khu vực cũng làm cho không gian mang cảm giác mở rộng rãi hơn. Rèm cửa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng tự nhiên.

can-ho-phong-cach-toi-gian
Phòng ngủ đơn giản hạn chế đồ nội thất | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-phong-cach-toi-gian
Các khu vực đều được tận dụng tạo nên một không gian tối ưu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.3. Thiết kế căn hộ chung cư 55m2 theo phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian hay còn được gọi là phong cách bội thất Bắc Âu là phong cách ưa thích của nhiều gia chủ lựa chọn cho căn hộ của mình. Với tông màu trắng chủ đạo thơ mộng kết hợp cùng chất liệu tự nhiên. Nội thất căn hộ 55m2 phong cách Bắc Âu luôn tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái và thư giãn khi sinh hoạt tại đây.

can-ho-phong-cach-bac-au
Mẫu chung cư Scandinavian 55m2 với cách bài trí mang đậm nét Bắc Âu | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-phong-cach-bac-au
Mẫu chung cư Scandinavian 55m2 với cách bài trí mang đậm nét Bắc Âu

Chung cư 55m2 phong cách nội thất Scandinavian còn tạo cảm giác hiện đại khi kết hợp đồ nội thất hiện đại vào đó. Cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn ngập tràn trong căn hộ phong cách Scandinavian tin chắc sẽ giúp bạn thêm yêu thích không gian sống của mình.

can-ho-phong-cach-bac-au
Mẫu chung cư Scandinavian 55m2 với màu sắc nổi bật | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-phong-cach-bac-au
Mẫu chung cư Scandinavian 55m2 | Nguồn ảnh: Sưu tầm
can-ho-phong-cach-bac-au
Phòng ngủ Scandinavian tinh tế, bài trí thơ mộng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.4. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 theo phong cách Industrial

Phong cách nội thất Industrial hay còn gọi là phong cách công nghiệp. Đây là một phong cách thiết kế rất phù hợp với những gia chủ yêu thích không gian sống mạnh mẽ và cá tính. Lấy cảm hứng từ thời đại công nghiệp với những mảng tường thô sơ hay tông màu trầm tối. Nội thất căn hộ 55m2 phong cách công nghiệp giúp bạn thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của mình.

phong-cach-cong-nghiep
Phong cách công nghiệp độc đáo, cá tính | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-cach-cong-nghiep
Thiết kế chung cư 55m2 theo phong cách Industrial | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên bạn cần lưu ý kết hợp với việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn để không gian sống trở nên không quá u tối. Bởi vì không gian nhỏ sử dụng màu sắc tối sẽ dễ gây nên cảm giác chật chội hơn nữa. Hãy kết hợp với những tông màu sáng và trung tính tại sofa để không gian không quá u tối, khắc khổ.

phong-cach-cong-nghiep
Phòng ăn chung cư theo phong cách Industrial | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-cach-cong-nghiep
Chung cư căn hộ phong cách Industrial | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4.5. Thiết kế nội thất chung cư 55m2 phong cách Vintage

Phong cách Vintage là một trào lưu thiết kế đang rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Trong thời buổi những trang thiết bị hiện đại ngày càng phổ biến, không gian sống dường như bị “công nghiệp hóa”. Việc tìm kiếm những giá trị xưa cũ trong không gian sống là vô cùng cần thiết. Phong cách Vintage biến không gian của bạn thêm bình yên, in đậm dấu ấn thời gian.

can-ho-phong-cach-vintage
Căn hộ chung cư 55m2 phong cách Vintage

Phong cách Vintage cổ điển đi cùng bởi gam màu Vintage. Không gian sống trở nên sang trọng với những giá trị xưa cũ độc đáo. Đồ nội thất và phụ kiện có phần thô sơ và cũ kĩ, nhưng đây chính là đặc trưng của phong cách thiết kế Vintage. Căn hộ chung cư 55m2 phong cách Vintage giúp gia chủ cảm nhận không khí bình yên giữa thời buổi hiện đại hóa, công nghiệp hóa.

thiet-ke-noi-that-chung-cu55m2
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 55m2

4.6. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 phong cách Đương đại

Phong cách nội thất tối Đương đại không còn quá xa lạ ở thời điểm hiện tại. Phong cách Đương đại mang vào căn hộ một làn gió của sự thời thượng và tiện nghi. Đương đại không quá khuôn khổ như phong cách Hiện đại mà vẫn có sự cá tính cùng điểm nhấn đặc trưng trong không gian.

can-ho-55m2-dep
Mẫu thiết kế căn hộ phong cách Đương đại

Các đường cong mềm mại biến không gian thêm thư giãn và thoải mái. Bên cạnh đó phong cách nội thất Đương đại luôn update những đặc điểm thẩm mỹ của thời đại vào không gian sống. Phong cách Đương đại cập nhật những vẻ đẹp tinh túy nhất vào không gian nên ngôi nhà của bạn sẽ không sợ lỗi thời theo thời gian. Gia chủ sở hữu căn hộ 55m2 phong cách Đương đại thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và gu thẩm mỹ thời đại.

mau-can-ho-55m2
Chung cư phong cách Đương đại sang trọng

4.7. Mẫu thiết kế căn hộ 55m2 phong cách Địa Trung Hải

Phong cách Địa trung hải gợi nhớ về vùng biển trời thanh mát và thư giãn. Giúp bạn phần nào quên đi cái nắng đặc trưng của Việt Nam. Tông màu xanh mát mẻ kết hợp cùng đồ nội thất lôi cuốn tạo nên căn hộ cá tính. Đây là phong cách cực kì thích hợp với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp của biển cả thanh mát.

chung-cu-55m2
Căn hộ nhỏ phong cách Địa Trung Hải xanh mát

Nhiều người cho rằng phong cách Địa Trung Hải không thích hợp với những căn hộ nhỏ vì diện tích hạn chế. Tuy nhiên phong cách nội thất Địa Trung Hải hiện đại sẽ được thay đổi để phù hợp với diện tích và bố cục của căn hộ. Với bàn tay của các KTS tài ba không gian của bạn sẽ trở nên khoa học và thẩm mỹ nhất có thể.

thiet-ke-chung-cu-55m2
Phong cách Địa Trung Hải thơ mộng

5. Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 55m2?

Đây là một vấn đề khá nhiều gia chủ quan tâm ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn tin tưởng vào khả năng thẩm mỹ cũng như tính toán của bản thân. Bạn có thể tự thiết kế để tiết kiệm chi phí và chủ động bài trí không gian sống của mình. Tạo nên một không gian sống mang đậm cá tính bản thân.

thiet-ke-can-ho-nho
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 55m2? | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên nếu bạn còn băn khoăn về nhiều mục trong thiết kế nội thất và chưa thật sự tự tin vào khả năng của bạn thân. Hãy liên hệ những đơn vị, công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp để sở hữu không gian sống thẩm mỹ và khoa học nhất. Với đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm cùng xưởng thi công riêng, tin chắc căn hộ của bạn sẽ trở nên đầy thẩm mỹ và đảm bảo công năng cần thiết cho các hoạt động sống tại đây.

thiet-ke-can-ho-nho
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 55m2? | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Đơn vị thiết kế nội thất căn hộ 55m2 chất lượng

Công ty thiết kế nội thất SLV Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Trong đó có dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 55m2 uy tín chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đảm bảo sự chất lượng cùng mức giá cạnh tranh cho bạn. Đội ngũ KTS lành nghề, cùng tư vấn viên nhiệt tình tin chắc sẽ làm thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư SLV Việt Nam ngay từ hôm nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ 40m2

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn