Một thiết kế nội thất căn hộ đẹp sẽ đưa đến cho bạn một không gian sống hoàn mỹ và đảm bảo chất lượng. Căn hộ 35m2 tuy diện tích không lớn, nhưng nếu như bạn biết cách bố trí nội thất sẽ khiến căn phòng sẽ trở nên thẩm mỹ hơn. Dưới đây SLV Việt Nam gửi đến bạn thiết kế nội thất chung cư 35m2 sáng tạo và đầy đủ tiện nghi.

1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 35m2

1.1. Hãy sử dụng các góc trống làm nơi lưu trữ

Việc tận dụng các góc trống để làm nơi lưu trữ, đã tạo ra giải pháp cả về chức năng và hình thức cho thiết kế nội thất chung cư 35m2. Với diện tích căn hộ nhỏ chúng ta vẫn sẽ có những góc trống, có thể làm nơi lưu trữ. Bạn có thể giải quyết các góc trống này bằng cách sử dụng kệ và giá treo để khỏa lấp chỗ trống. Với giải pháp này bạn có thể tạo ra một khu vực lưu trữ ngăn nắp và rộng rãi.

thiet-ke-can-ho
Hãy sử dụng các góc trống làm nơi lưu trữ

1.2. Đồ nội thất phải phù hợp với diện tích thiết kế nội thất chung cư 35m2

Đối với một căn hộ diện tích 35m2, việc chọn đồ nội thất phù hợp với diện tích là một nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ. Đồ nội thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bố trí nội thất không gian. Đối với diện tích lớn bạn sẽ tùy ý chọn đồ nội thất. Tuy nhiên với diện tích hạn chế, bạn không thể thích trưng bày đồ nội thất nào là trưng bày, mà cần phải chú ý đến kích thước của nó. Nếu sử dụng nội thất quá khổ sẽ tạo ra không gian bí bách và chật chội.

thiet-ke-can-ho-mini
Đồ nội thất phải phù hợp với diện tích

1.3. Để ánh sáng tự nhiên được khuếch tán

Nếu bạn có một ngôi nhà nhận được ít ánh sáng, hãy khuếch tán ánh sáng bên trong ngôi nhà bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng và gương. Nhiều ánh sáng hơn luôn khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình rộng rãi hơn.

thiet-ke-can-ho-mini
Để ánh sáng tự nhiên được khuếch tán

1.4. Hãy mở rộng không gian nếu có thể

Ví dụ, nếu bạn có một ban công, bạn có thể nới rộng không gian bằng cách đưa nó vào nhà bếp hoặc phòng khách. Bằng cách tập hợp các khu vực không sử dụng lại với nhau, bạn có thể tạo ra một không gian duy nhất và rộng lớn.

Hãy hợp nhất nhà bếp và phòng khách của bạn. Bằng cách này, bạn có thể có được một khu vực lớn hơn bằng cách hợp nhất hai khu vực. Nếu như nhà bếp được ngăn cách bởi một bức tường, không gian sẽ nhỏ và tối hơn.

thiet-ke-can-ho-mini
Hãy mở rộng không gian nếu có thể

1.5. Sử dụng gương trong thiết kế nội thất chung cư 35m2

Với gương phản chiếu, bạn có thể tạo ra một khu vực rộng rãi hơn. Với gương bạn không chỉ tạo chiều sâu cho không gian mà còn có thể khuếch tán ánh sáng đến mọi nơi trong không gian sống.

thiet-ke-can-ho
Sử dụng gương trong thiết kế nội thất

1.6. Thiết kế nội thất chung cư 35m2 nên có cây xanh trong nhà

Mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn giúp không gian rộng mở hơn và nâng cao tâm trạng của bạn. Nó nên được áp dụng đặc biệt cho những ngôi nhà ở trung tâm thành phố.

Đối với diện tích nhỏ, cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn thanh lọc không khí tốt hơn. Bên cạnh đó đây cũng được xem như một phần của trang trí nội thất.

thiet-ke-can-ho-mini
Thiết kế nên có cây xanh trong nhà

1.7. Khu vực bếp nên thiết kế tủ lưu trữ

Không có nhiều không gian là một nhược điểm trong những ngôi nhà nhỏ. Bằng cách thêm một tủ lưu trữ vào nhà bếp của bạn, bạn sẽ có một không gian ngăn nắp và gọn gàng hơn.

thiet-ke-can-ho
Khu vực bếp nên thiết kế tủ lưu trữ

1.8. Sử dụng màu sắc và tông màu sáng cho thiết kế chung cư 35m2

Ánh sáng là vị cứu tinh cho những không gian nhỏ hẹp. Đối với những căn phòng nhỏ, chật hẹp, ngột ngạt nên dễ dàng bị thiếu ánh sáng. Bạn có thể chọn màu sáng cho tường và sàn nhà để làm không gian rộng hơn. Sơn toàn bộ các bức tường gạch bằng màu trắng làm cho ngôi nhà nhìn chung rộng rãi hơn rất nhiều. Nếu như thích tông màu tối bạn có thể sử dụng nó vào các sản phẩm dệt như gối, rèm và khăn phủ bàn.

thiet-ke-can-ho
Sử dụng màu sắc và tông màu sáng cho thiết kế

2. Những lý do nên chọn thiết kế nội thất chung cư 35m2

2.1. Căn nhà nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn

Có một bố cục chung nhỏ hơn không có nghĩa là nó phải có cảm giác nhỏ hơn ở bên trong. Một ngôi nhà nhỏ được thiết kế đẹp có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn một ngôi nhà lớn hơn nhiều.

thiet-ke-chung-cu-mini
Căn nhà nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn

2.2. Hệ thống sưởi ấm và làm mát một ngôi nhà nhỏ sẽ tiết kiệm hơn

Bạn càng có nhiều không gian, hệ thống sưởi ấm càng đắt tiền và tốn chi phí hơn. Hệ thống sưởi và làm mát cho những ngôi nhà nhỏ hơn rẻ hơn. Chính vì vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm được hóa đơn tiền điện cho bạn và gia đình.

thiet-ke-chung-cu-mini
Hệ thống sưởi ấm và làm mát một ngôi nhà nhỏ sẽ tiết kiệm hơn

2.3. Trang bị nội thất cho thiết kế chung cư 35m2 dễ dàng hơn

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chi phí trang bị nội thất cho ngôi nhà của bạn có thể khiến bạn đau đầu. Đặc biệt đối với những không gian rộng lớn, chi phí ấy lại càng đắt đỏ hơn. Một căn hộ có ít không gian có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc mua những thứ bạn yêu thích thay vì đẩy ngân sách của mình để mua tất cả mọi thứ cho mọi căn phòng.

thiet-ke-chung-cu-mini
Trang bị nội thất dễ dàng hơn

2.4. Thiết kế nội thất chung cư 35m2 dọn dẹp tốn ít thời gian hơn

Sẽ không có cách nào để cho bạn tránh khỏi công việc dọn dẹp không gian. Nhưng nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn, quá trình này sẽ ngắn và dễ dàng hơn. Rút ngắn thời gian dọn dẹp hàng tuần và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những việc khác.

thiet-ke-chung-cu-mini
Thiết kế nội thất chung dọn dẹp tốn ít thời gian hơn

2.5. Tốn ít chi phí để bảo trì thiết kế nội thất hơn

Đối với thiết kế nội thất chung cư 35m2, bạn sẽ tốn ít chi phí để bảo trì căn hộ hơn. Và so với các căn hộ lớn hơn thì bạn cũng sẽ ít khi phải chăm sóc hơn.

thiet-ke-chung-cu-mini
Tốn ít chi phí để bảo trì thiết kế nội thất hơn

3. Tổng hợp thiết kế nội thất chung cư 35m2 sáng tạo, đầy đủ tiện nghi và thông minh

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-35m2

Xem thêm các bài viết khác:

>>> BST những thiết kế nội thất chung cư 68m2 “sang-xịn-mịn” dành cho bạn

>>> Khám phá 30+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 30m2 đẹp ngỡ ngàng

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Đánh giá bài viết

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam