Sống trong căn hộ chung cư sẽ là lựa chọn của nhiều người trong cuộc sống ngày nay. Vẻ ngoài hiện đại, đẹp mắt và tiện nghi là điểm cộng của thiết kế nội thất chung cư. Hãy cùng đọc bài viết tổng hợp 100+ thiết kế nội thất chung cư 120m2 dưới đây để có thêm ý tưởng cho căn hộ của bạn.

1. Những lợi ích chỉ có khi sống trong thiết kế nội thất chung cư 120m2

1.1. Đảm bảo tài chính khi thiết kế nội thất chung cư 120m2

Lợi ích số một của việc sống trong một căn hộ là khía cạnh tài chính của việc cho thuê. Tiền thuê nhà thường rẻ hơn so với tiền thế chấp. Ngoài khoản thanh toán hàng tháng tổng thể thấp hơn, các thành phần tài chính khác như bảo trì và tiện ích nói chung cũng thấp hơn.

thiet-ke-can-ho
Đảm bảo tài chính khi thiết kế nội thất

1.2. Bảo dưỡng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Bên cạnh phần lợi ích tài chính, chi phí bảo trì khi sống trong căn hộ chung cư thường thấp hơn. Do trách nhiệm thường thuộc về chủ nhà hoặc chủ sở hữu. Hằng năm việc bảo dưỡng không gian sống sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí rất lớn. Nếu như bạn sống ở căn hộ chung cư, ban quản lý và chủ sở hữu sẽ kiểm tra thường xuyên cho bạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2
Bảo dưỡng thiết kế nội thất chung cư

1.3. Tiện nghi khi sống ở chung cư 120m2

Không giống như nhà ở, các khu chung cư thường được xây dựng với các tiện ích cụ thể như hồ bơi, phòng tập thể dục và cửa hàng tiện lợi ngay trong khuôn viên hoặc ít nhất là ở rất gần. Mặc dù bạn có thể xây dựng những tiện nghi này trong nhà của mình. Tuy nhiên để sở hữu tất cả tiện nghi này chi phí sẽ không hề nhỏ. Sống chung cư có thể thấy là một sự lựa chọn lối sống rất tiện nghi, thuận tiện và hiện đại.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2
Tiện nghi khi sống ở chung cư 120m2

1.4. Sự an toàn khi sống ở chung cư

Trong thiết kế nội thất chung cư 120m2, sẽ được bảo vệ bởi một số hình thức hệ thống an ninh. Việc ra vào được quản lý nghiêm ngặt sẽ đảm bảo an toàn cho toàn bộ dân cư của khu chung cư. Bên cạnh đó, các yếu tố như hệ thống chữa cháy, ngập nước… cũng được làm chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho dân sống trong khu chung cư.

hinh-anh-can-ho-chung-cu
Sự an toàn khi sống ở chung cư

1.5. Sống trong căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu thời gian ngắn

Song song với việc mua nhà, thuê căn hộ chung cư là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn có mục đích sử dụng ngắn hạn. Quyết định mua nhà là một giấc mơ dài cả đời. Nhưng bạn phải sống ở đâu đó trong khi chuẩn bị biến giấc mơ đó thành hiện thực. Chính vì vậy, lựa chọn sống trong căn hộ sẽ là lựa chọn tốt nhất khi nhu cầu sử dụng thời gian ngắn.

hinh-anh-can-ho-chung-cu
Sống trong căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu thời gian ngắn

2. Những tips trang trí thiết kế nội thất chung cư 120m2

2.1. Chọn màu sắc và hoa văn cẩn thận

Dù không gian 120m2 có diện tích khá lớn, tuy nhiên bạn nên cân nhắc chọn màu sắc cẩn thận để có một không gian sống đảm bảo thẩm mỹ và hình thức. Màu sắc sẽ tạo nên sự gắn kết cho không gian sống.

hinh-anh-can-ho-chung-cu
Chọn màu sắc và hoa văn cẩn thận

2.2. Chọn một điểm nhấn cho không gian

Có một tiêu điểm trong căn hộ của bạn, chẳng hạn như một tấm thảm nổi tiếng hoặc giá sách được sơn sắc nét, sẽ thu hút ánh nhìn của bạn trong căn phòng. Phần điểm nhấn của bạn cũng có thể là một bức tường nổi bật với màu tường đậm chỉ được sơn ở một bên để tập trung sự chú ý của mắt. Hoặc là bức tường trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Những điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên nghệ thuật hơn.

hinh-anh-can-ho-chung-cu
Chọn một điểm nhấn cho không gian

2.3. Sử dụng tủ lưu trữ thông minh

Hãy sáng tạo với cách bạn sử dụng không gian lưu trữ của mình. Đồ nội thất có thể thu gọn, giá đỡ thông minh có thể xếp chồng hoặc ẩn đi lúc không sử dụng, đều có thể giúp bạn giữ mọi thứ của mình khuất tầm nhìn và sắp xếp một cách gọn gàng và thẩm mỹ. Bằng cách giảm bớt sự lộn xộn trong không gian của bạn, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng nó và tập trung hơn vào trang trí căn hộ của mình.

hinh-anh-can-ho-dep
Sử dụng tủ lưu trữ thông minh

2.4. Tăng thêm điểm nhấn nghệ thuật cho không gian

Làm một bức tường phòng trưng bày. Bạn có thể treo ảnh, tranh, câu đố hoặc các loại nghệ thuật khác trên một bức tường trống. Điều này có thể mang lại sự thú vị cho căn phòng. Một bức tường phòng trưng bày giúp mọi thứ không bị cản trở, mà vẫn thẩm mỹ. Bạn có thể lấp đầy không gian với màu sắc và nét đặc trưng của các tác phẩm nghệ thuật này.

hinh-anh-can-ho-dep
Tăng thêm điểm nhấn nghệ thuật cho không gian

2.5. Sử dụng gương trang trí

Một mẹo thiết kế nội thất chung cư hay là sử dụng gương. Gương phản chiếu ánh sáng và có thể mở ra kích thước của một không gian. Treo gương gần cửa sổ trong phòng ăn hoặc phòng tắm nhỏ để làm cho những căn phòng đó có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Gương cao có thể tạo cảm giác trần nhà cao hơn, cũng như mang lại ánh sáng cho những phần tối hơn của căn phòng.

hinh-anh-can-ho-dep
Sử dụng gương trang trí

2.6. Thay đổi bố cục định sẵn của căn hộ

Bạn có thể không thể sửa sang lại một số đồ đạc nhất định trong căn hộ của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị “ám ảnh” bởi cách nhìn của không gian cũ. Hãy sử dụng phụ kiện hoặc lớp phủ để giấu đường ống dẫn nước hoặc dây cáp khó coi. Việc thay đổi bố cục định sẵn của căn hộ sẽ làm không gian được đẹp mắt và hợp ý thích của bạn hơn.

hinh-anh-can-ho-dep
Thay đổi bố cục định sẵn của căn hộ

3. Tổng hợp 100+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 120m2 thu hút nhất mọi thời đại

3.1. Mẫu phòng khách thiết kế nội thất chung cư 120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

3.2. Mẫu phòng ngủ thiết kế nội thất chung cư 120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

3.3. Mẫu nhà bếp thiết kế nội thất chung cư 120m2

thiet-ke-noi-that-nha-bep

thiet-ke-noi-that-nha-bep

thiet-ke-noi-that-nha-bep

thiet-ke-noi-that-nha-bep

3.4. Không gian nhà tắm và nhà vệ sinh

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

Xem thêm các bài viết khác: 

>>> Khám phá 30+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 30m2 đẹp ngỡ ngàng

>>> Thiết kế nội thất chung cư 35m2 sáng tạo, đầy đủ tiện nghi và thông minh

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Đánh giá bài viết

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam