Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại cần lưu ý những gì?

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại là xu hướng thiết kế chưa bao giờ lỗi mốt. Nó được nhiều gia chủ lựa chọn cho công trình xây dựng của mình. Vậy bạn đã biết thiết kế nội thất biệt thự  hiện đại xuất phát từ đâu? Phong cách thiết kế hiện đại có đặc điểm điểm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về phong cách thiết kế này.

Thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là cách bố trí nội thất tối giản giản. Tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Các vật liệu xưa, cũ, cổ điển được thay thế bởi các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-hien-dai-1

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là cách bố trí nội thất đơn giản

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là sự loại bỏcác yếu tố của kiến trúc cổ điển, mang đến một lối tư duy mới tại thời điểm đầu thế kỷ XX.

Đặc điểm khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đặc trưng bởi màu sắc, vật liệu cách phân chia không gian, sử dụng đồ nội thất hiện đại trong thiết kế.

Màu sắc

Về màu sắc của phong cách thiết kế hiện đại ưu tiên những gam màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Và trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu, nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong căn hộ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-hien-dai-2

Màu sắc của phong cách thiết kế hiện đại ưu tiên những gam màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen

Vật liệu sử dụng

Khi lựa chọn vật liệu sử dụng cho phong cách nội thất hiện đại, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng, cao cấp.

Phân chia không gian

Về cách phân chia không gian trong thiết kế nội thất hiện đại. Các gia chủ thường kết hợp không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý sẽ giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác. Không gò bó, không nặng về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết với nhau là điều có ở không gian của phong cách hiện đại, không gian mở.

Đồ nội thất

Đặc điểm đồ nội thất trong không gian sống được thiết kế theo phong cách hiện đại là những đường nét giản lược, màu sắc mang tính tương phản mạnh, chi tiết được sắp xếp khá gọn gàng. Bên cạnh đó, các bề mặt của nội thất đều được đánh bóng và bố trí cho từng không gian một cách hợp lý nhất.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-hien-dai-3

Đồ nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại là những đường nét giản lược

Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Bên cạnh những yếu tố thuộc về nội thất. Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại gia chủ cũng cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng. Ánh sáng được xem là yếu tố trọng yếu trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này. Các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn. Đồng thời bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua và làm sáng căn phòng.

Ánh sáng tự nhiên  được xem là yếu tố trọng yếu 

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại luôn đề cao tính sáng tạo . Bạn có thể thỏa sức thiết kế ngôi nhà của mình theo ý muốn về màu sắc, chất liệu. Cũng như các đồ nội thất. Tuy nhiên, nó cũng tuân thủ một quy luật nhất định. Để phù hợp và hài hòa với phong cách hiện đại mà bạn lựa chọn.

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại luôn đề cao tính sáng tạo

Trên đây chính là những kiến thức có thể sẽ rất hữu ích cho các gia chủ. Nhất là những người đang có ý định thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn