Phòng khách phong cách Wabi Sabi – 20 phòng khách Wabi Sabi ấn tượng với vẻ đẹp “phi hoàn mỹ”

Phong cách nội thất Wabi Sabi luôn hướng tới nét đẹp trong những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất tinh tế và thu hút. Hãy cùng SLV Việt Nam xem qua 20 phòng khách phong cách Wabi Sabi ấn tượng với vẻ đẹp “phi hoàn mỹ” tại bài viết sau!

1. Phong cách nội thất Wabi Sabi là gì?

Khái niệm phong cách nội thất Wabi Sabi

Wabi Sabi là một thuật ngữ tiếng Nhật về cơ bản có nghĩa là tìm kiếm vẻ đẹp trong những thứ đơn giản, tự nhiên, không hoàn hảo và lâu đời. Wabi đề cập đến việc sống với sự khiêm tốn và giản dị trong khi hòa hợp với thiên nhiên. Sabi được định nghĩa là khả năng chấp nhận vòng đời của bất kỳ thứ gì như nó vốn có kể cả sai sót.

wabi-sabi-interior
Phong cách nội thất Wabi Sabi

Thay vì luôn bổ sung những đồ nội thất mới, sáng bóng nhất hoặc phải làm cho mọi chi tiết trở nên hoàn hảo. Phong cách nội thất Wabi Sabi tìm thấy sự hài hòa giữa tính chân thực và sự không hoàn hảo.

wabi-sabi-style
Không gian theo phong cách nội thất Wabi Sabi

Những đặc trưng “giản dị” thu hút của phong cách nội thất Wabi Sabi

  • Xu hướng thiết kế nội thất này dựa vào việc sử dụng các vật liệu tự nhiên. như gỗ tự nhiên, mây, tre…
  • Đồ nội thất Wabi Sabi thanh lịch, thưa thớt và không hoàn hảo nhưng chúng mang lại cảm giác rất sang trọng và hiện đại
  • Phong cách nội thất Wabi Sabi ưu tiên sử dụng bảng màu trung tính gồm: nâu, xám, xanh lá cây, trắng và kem tạo ra nội thất thanh thoát và hài hòa
  • Đồ trang trí thủ công như đèn có chụp làm bằng vải dệt tự nhiên, gương, tranh khung gỗ, giỏ đựng làm bằng mây và tre
  • Ánh sáng được đưa vào nhà một cách tự nhiên nhờ vào cách thiết mở rộng và bố cục thông thoáng
phong-cach-noi-that-wabi-sabi
Wabi Sabi mang vẻ đẹp “phi hoàn mỹ”

>> Xem thêm về Phong cách nội thất Wabi Sabi

2. Chiêm ngưỡng 20 phòng khách phong cách Wabi Sabi ấn tượng với vẻ đẹp “phi hoàn mỹ”

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 1

Phòng khách Wabi Sabi với những đặc điểm sờn cũ “có chủ đích” rất tinh tế và nghệ thuật. Tông màu trung tính, nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho gia chủ. Không gian không sử dụng quá nhiều đồ trang trí, chủ yếu tập trung vào lối sống tối giản. Đồ nội thất với đường nét uốn lượn nhẹ nhàng tạo cảm giác hiện đại sang trọng.

phong-khach-phong-cach-wabi-shabi (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 1

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 2

Phòng khách Wabi Sabi có diện tích rộng với tông màu trung tính dịu nhẹ. Không gian rộng nhiều khoảng trống là nét đặc trưng của phong cách nội thất Wabi Sabi. Chất liệu gỗ được sử dụng trong xuyên suốt trong không gian từ ghế ngồi, bàn, kệ để đồ cùng trần và cả sàn nhà.

phong-khach-phong-cach-wabi-shabi (2)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 2

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 3

Phòng khách Wabi Sabi với nhiều đặc điểm thô mộc đặc trưng như khung cửa bằng gỗ tự nhiên, bàn gỗ mộc mạc được gia công khéo léo, trần nhà bằng gỗ tông màu ấm áp. Một phần tường được ốp bằng đá tự nhiên, tạo cảm giác thô sơ giản dị và thu hút ánh nhìn cho toàn bộ không gian.

phong-khach-phong-cach-wabi-shabi (3)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 3

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 4

Phòng khách Wabi Sabi hiện đại có cửa sổ lớn đón ánh sáng dễ dàng. Không gian còn sử dụng nhiều cây xanh để tạo cảm giác thiên nhiên chân thực. Ngoài ra, những đặc điểm thường thấy của phong cách Wabi Sabi như chất liệu gỗ được sử dụng nhiều, cách bố trí không gian tạo khoảng trống cũng có thể dễ dàng nhận thấy ở không gian này.

phong-cach-noi-that-wabi-sabi (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 4

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 5

Phòng khách Wabi Sabi có nhiều của sổ lớn trên tường. Không gian này đã kết hợp nhiều đường thẳng mạnh mẽ mang lại cảm giác hiện đại tươi mới. Bên cạnh đó những đồ nội thất với chất liệu thô mộc như gỗ vải tự nhiên cùng xuất hiện khắp không gian đậm chất Wabi Shabi này.

phong-cach-noi-that-wabi-sabi (2)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 5

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 6

Phòng khách Wabi Sabi thay thế sofa to lớn bằng bàn ghế chất liệu gỗ với thiết kế tối giản. Không gian còn sử dụng nhiều đồ trang trí trí đậm chất Wabi Sabi như treo vải tự nhiên, đồ thủ công tinh tế cùng các ly lọ có chất liệu gốm sứ.

phong-cach-noi-that-wabi-sabi (3)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 6

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 7

Phòng khách Wabi Sabi có tông màu trầm tối mang lại cảm giác sang trọng huyền bí. Không gian nổi bật bởi bàn ghế từ thân cây gỗ tự nhiên. Căn phòng không sử dụng nhiều đồ trang trí mà tập trung vài cách bài trí tối giản với những điểm nhấn mang hình học độc đáo.

phong-cach-noi-that-wabi-sabi

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 8

Phòng khách Wabi Sabi sử dụng nhiều cây xanh biến không gian trở nên trong lành và thân thiện hơn. Chất liệu gỗ thô mộc được được sử dụng cho trần nhà, bàn cùng các đồ nội thất khiến không gian đậm chất Wabi Sabi thu hút. Tranh tường độc đáo giúp không gian không còn quá rời rạc. Cửa sổ với rèm được thiết kế giúp ánh sáng vào nhà vừa phải tạo nên một không gian yên tĩnh, dễ chịu.

wabi-shabi-interior-design (1)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 8

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 9

Không gian phòng khách Wabi Sabi hiện đại với những mảng tường bê tông chắc chắn. Đồ trang trí hiện đại đại chất liệu kim loại sáng bóng. Tuy nhiên nét đẹp Wabi Sabi vẫn hiện hữu bởi những đồ nội thất và đồ trang trí mang nét thô sơ đặc trưng như sofa, tủ chứa và nhiều đồ trang trí khác.

wabi-shab-interior-design (2)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 9

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 10

Phòng khách Wabi Sabi với cửa sổ lớn đón ánh sáng dễ dàng. Không gian mang nét đẹp thô sơ giản dị với tông màu trung tính dịu nhẹ. Chất liệu gỗ xuất hiện khắp không gian mang lại vẻ đẹp thô sơ đậm chất Wabi Sabi. Đồ trang trí tối giản không quá cầu kì biến không gian trở nên hiện đại hơn.

wabi-shabi-interior-design (3)
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 10

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 11

Phòng khách này đưa lại cảm giác rất thân thiện và gần gũi. Trần nhà được thiết kế lộ dầm gỗ mang lại cảm giác thô mộc rất tự nhiên. Đèn được chạy âm trần đã giúp nổi bật trần nhà. Bức tường được bổ sung những tấm gỗ xếp gần nhau, tạo cảm giác rất lịch lãm. Bạn có thể trang trí hoa khô và bình sứ để giúp không gian bớt trống trải hơn.

wabisabi-11
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 11

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 12

Đối với phong cách Wabi Sabi, bạn có thể sử dụng những vật liệu gần gũi để tạo nên một không gian hoàn hảo. Đồ nội thất được thiết kế tinh giản giúp không gian được gọn gàng hơn. Các vật liệu như gỗ tự nhiên, tre, mây… đều được sử dụng. Một chiếc kệ được làm giống xích đu đã mang lại sự đặc biệt cho không gian này.

wabisabi-12
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 12

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 13

Một căn phòng gỗ luôn đưa lại một cảm giác thân thuộc cho tất cả mọi người. Đối với thiết kế Wabi-Sabi những tấm gỗ tưởng chừng bị bỏ đi, không còn tác dụng lại được đưa vào không gian một cách rất tinh tế. Bộ ghế Sofa bọc lớp vải thô trắng làm tăng thêm vẻ mộc mạc cho không gian.

wabisabi-13
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 13

Mẫu phòng khách phong cách Wabi Sabi 14

Phòng khách này giữ nguyên lớp hoàn thiện là xi măng mang lại cảm giác rất giống với phong cách Industrial. Bộ bàn ghế kiểu dáng đơn giản đã giúp không gian được rộng rãi và thoáng mát hơn. Một bức vách làm từ gỗ sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Đối với mẫu phòng khách này bạn không cần đưa quá nhiều chi tiết vào bên trong, như vậy không gian sẽ không bị rối.

wabi-sabi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 14

Mẫu thiết kế phòng khách 15

Phòng khách này vừa là sự phối hợp giữa yếu tố hiện đại và yếu tố thô mộc gần gũi. Một chiếc Tivi, ghế Sofa bọc vải mềm mịn đã làm không gian trông được hiện đại hơn. Bức tường bằng đá đã tạo nên sự mộc mạc cho không gian. Những cánh cửa gỗ cũng tạo nên sự thô mộc cho căn phòng.

wabi-sabi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 15

Mẫu thiết kế phòng khách 16

Bạn có thể thấy được yếu tố Wabisabi ở trong căn phòng này. Một bức tường được xây dựng từ xi măng đã bị sờn màu, tạo nên một không gian mộc mạc. Chiếc ghế Sofa bọc da, có lông thú đã tạo ra một không gian hoang dã. Chiếc lò sưởi đã giúp không gian trở nên ấm áp hơn.

wabi-sabi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 16

Mẫu thiết kế phòng khách 17

Căn phòng Wabisabi không nhất thiết lúc nào cũng sử dụng đồ cũ hay đồ bỏ đi. Bạn có thể lồng ghép những chi tiết đó vào để không gian có thể hoàn thiện hơn. Căn phòng này sử dụng tông màu đen làm màu chủ đạo, tạo nên sự bí ẩn cho không gian. Phòng khách được nối liền với phòng bếp, giúp tiện lợi trong việc sinh hoạt chung của cả gia đình. Ngoài ra đã tạo được không khí gắn kết cho mọi người.

wabi-sabi-la-gi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 17

Mẫu thiết kế phòng khách 18

Mẫu phòng khách này đem đến cảm giác rất thoáng mát và thư giãn. Sử dụng tông màu sáng đã ghi điểm trong mắt mọi người. Sàn nhà làm bằng gỗ đã giúp không gian được sáng hơn. Cửa kính được sử dụng nhiều giúp ánh sáng tự nhiên được đưa vào một cách trọn vẹn hơn.

wabi-sabi-la-gi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 18

Mẫu thiết kế phòng khách 19

Phòng khách Wabisabi này đậm chất Nhật Bản, khi mà sử dụng đệm ngồi thay bàn ghế. Bạn sẽ thật sự được thư giãn khi ở trong phòng khách này. Một cảm giác thư thái và thoải mái. Chiếu Tatami gợi cảm giác truyền thống cho căn phòng.

wabi-sabi-la-gi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 19

Mẫu thiết kế phòng khách 20

Bạn có thể thiết kế phòng khách theo hướng mở sẽ đem lại rất nhiều ánh sáng cho căn phòng. Việc sử dụng tre để làm chụp đèn thật sự đã làm không gian trở nên mộc mạc hơn. Bàn và ghế có hình dáng kì lạ đã làm nổi bật không gian. Bạn có thể đưa cây xanh vào trong nhà để thay đổi không khí.

phong-khach-phong-cach-wabi-sabi
Mẫu thiết kế phòng khách Wabi Sabi 20

Hi vọng bài viết trên bạn đã khơi dậy nguồn cảm hứng cho phòng khách của mình. Tin chắc thiết kế nội thất phòng khách phong cách Wabi Sabi sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn. Dù là phong cách nào thì đội ngũ KTS của SLV Việt Nam cũng sẽ tiến hành hiện thực hóa theo yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm về các phong cách nội thất phòng khách khác tại đây:

>> Phòng khách phong cách Victoria

>> Phòng khách phong cách Streamlining

  • Studio: 8/3 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
  • Hotline: 08 9930 9186 – 0786 70 97 80
  • Email: slv.design.vietnam@gmail.com
  • Youtube: youtube.com/SLVVietnam/
  • Xem thêm nhiều dự án khác tại Behance: www.behance.net/slvvietnam

 

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn