Nếu bạn là một tín đồ của thời trang bạn sẽ không thể nào không biết đến phong cách Avant Garde. Avant Garde từ lâu đã được biết đến như một phong cách có phần “dị biệt”. Tuy nhiên sự độc đáo mà Avant Garde mang đến cho không gian sống là không thể nào phủ nhận. SLV tiếp tục giới thiệu đến bạn một phong cách thiết kế nội thất vô cùng độc đáo – phong cách nội thất Avant Garde (Avant Garde Interior Design) qua bài viết dưới đây!

1. Nguồn gốc phong cách Avant Garde

Trào lưu kiến trúc Avant Garde xuất hiện nửa đầu thế kỉ 19 tại vùng châu Âu và nhanh chóng lan rộng sang Mỹ vào những năm thế chiến I. Avant Garde hình thành dựa trên sự tưởng tượng độc đáo, bất cần và táo bạo của thời đại. Phong cách Avant Garde được áp dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, thời trang,… Không nằm ngoài dòng chảy đó, lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế nội thất bị chịu tác động mãnh mẽ của phong cách này.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Phong cách kiến trúc Avant Garde xuất hiện nửa đầu thế kỉ 19 tại vùng châu Âu

2. Phong cách nội thất Avant Garde

Thuật ngữ Avant Garde có nghĩa là “người tiên phong”. Thật vậy, phong cách nội thất Avant Garde đã tiên phong trong việc phá bỏ những nét cầu kì quá mức trong trang trí nội thất. Avant Garde độc đáo bởi tính “dị biệt” và phá cách với việc sử dụng các đường thẳng mạnh mẽ kết hợp cùng các hình học cầu kì và tập trung vào mặt công năng của không gian sống.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Avant Garde độc đáo bởi tính “dị biệt” và phá cách

Phong cách Avant Garde từng gây tranh cãi vì lối đi quá “dị biệt” trong thiết kế. Tuy nhiên theo thời gian, nét nghệ thuật trong cái dị biệt ấy dần được yêu thích và trở nên phổ biến trong thời nay.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Avant Garde từng gây tranh cãi vì lối đi quá “dị biệt” trong thiết kế

3. Đặc điểm phong cách nội thất Avant Garde

3.1. Kết cấu không gian đa dạng

Phong cách thiết kế Avant Garde không chỉ đơn thuần là kết hợp các bức tường và trần nhà lại với nhau để tạo ra không gian sống. Avant Garde biến các thiết kế nhà thành nghệ thuật. Nghệ thuật ở đây rất đa dạng và không theo một quy chuẩn cụ thể nào. Đó có thể là một không gian duyên dáng, lãng mạn đến mạnh mẽ và công nghiệp. Bất kiểu kết cầu nào, Avant Garde luôn gây ngạc nhiên và không “đụng hàng”.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Kết cấu không gian đa dạng

3.2. Đường nét mạnh mẽ

Phong cách Avant Garde thu hút bởi những đường nét ngang, dọc mạnh mẽ của không gian. Các đường nét quá mềm mại và nhẹ nhàng sẽ không được dùng cho phong cách này. Các đường thằng hay cong nhẹ được sử dụng rất chuẩn xác và nghiêm ngặt. Các đường thẳng này có thể xuất hiện trong kiến ​​trúc, đồ nội thất hoặc trong các đồ trang trí.

avant-garde-architect
Đường nét mạnh mẽ

3.3. Màu sắc tương phản độc đáo

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của phong cách Avant Garde. Các màu lặng sẽ không được sử dụng trong phong cách này. Màu sắc được sử dụng thường là những màu đậm và mang lại cảm giác chắc chắn. Không gian sống đôi khi cũng được kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng độc đáo, tuy nhiên các màu này cần phải có sự đồng nhất.  Không gian Avant Garde không giới hạn màu sắc sử dụng miễn là chúng không quá khác biệt khi đứng cùng nhau.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Màu sắc tương phản độc đáo

3.4. Vận dụng các hình học độc đáo vào không gian

Các yếu tố hình học được áp dụng rộng rãi trong phong cách Avant Garde. Các hình học được sử dụng bao gồm: vuông, tròn, tam giác và hình chữ nhật.

phong-cach-noi-that-avant-garde
Vận dụng các hình học độc đáo vào không gian

Một căn phòng theo phong cách Avant Garde thông thường kết hợp ít nhất 2 hình học. Được thể hiện rõ qua các bưc tường được sơn có hình học, họa tiết hoặc các đồ nội thất và đồ trang trí.

3.5. Các bức tường độc đáo trong phong cách nội thất Avant Garde

Tường là thành phần dễ dàng thể hiện được nét đặc trưng của phong cách Avant Garde. Các bức tường theo phong cách Avant Garde thường được sơn hình học hoặc thiết kế độc đáo. Avant Garde thường sử dụng các tường tạo cảm giác 3D độc đáo và bắt mắt.

avant-garde-architect
Các bức tường độc đáo

Mặc dù bạn có thể để các bức tường của mình đơn giản theo phong cách Avant Garde, nhưng làm như vậy các yếu tố thiết kế khác phải chịu sức nặng tạo nên phong cách. Vì vậy hãy dùng các bức tường nổi bật để đạt được phong cách này dễ dàng hơn.

avant-garde-architect
Dùng các bức tường có trang trí nổi bật đ

3.6. Đồ nội thất “hỗn loạn”

Các món đồ nội thất và đồ trang trí chính là thành viên chủ chốt trong phong cách Avant Garde. Các món đồ trang trí và nội thất thường sẽ không tuân theo quy tắc cứng ngắt nghiêm ngặt nào mà sẽ độc đáo bởi sự “hỗn loạn” và lệch tâm.

do-noi-that
Đồ nội thất “hỗn loạn”

3.7. Ánh đèn theo phong cách nội thất Avant Garde rất thu hút

Đèn sử dụng trong không gian theo phong cách Avant-garde không chỉ đơn thuần là làm sáng căn phòng. Nó có kéo đến tầm nhìn và sự thu hút cho căn phòng đó. Chính vì thế, nó có thể tỏa sáng về mặt chức năng và cả tính nghệ thuật. Tuy nhiên, một thiết bị chiếu sáng tiên phong cũng có thể có hình dạng và kiểu dáng hoàn toàn bình thường, điểm độc được thể hiện bởi kích thước và thiết kế đáng kinh ngạc.

avant-garde-interior-design
Ánh đèn thu hút

4. Chiêm ngưỡng các thiết kế độc đáo theo phong cách nội thất Avant Garde

avant-garde-interior-design
Màu sắc hòa trộn cá tính trong một căn phòng Avant Garde
avant-garde-interior-design
Một cửa hàng theo kiểu Avant Garde
avant-garde-interior-design
Phòng khách theo hơi hướng Avant Garde
avant-garde-interior-design
Một salon “đúng style” Avant Garde
avant-garde-interior-design
Một phòng ngủ theo phong cách Avant Garde
avant-garde-interior-design
Một khu vực nghỉ ngơi độc đáo
avant-garde-interior-design
haiphong-ngu
avant-garde-interior-design
Phòng tắm theo phong cách nội thất Avant Garde
avant-garde-interior-design
Phòng khách Avant Garde với đèn treo độc đáo

Xem thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất khác tại đây:

>> Phong cách nội thất Hitech

>> Phong cách nội thất Eclectic

>> Phong cách nội thất Classic

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

bang-gia-slv

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 - (1 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban