Bạn mong muốn được sở hữu một căn nhà vượt thời gian, sử dụng những đồ nội thất mang tính bền vững, có giá trị bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó còn có thiết kế độc đáo, được làm hoàn toàn bằng thủ công và rất bền bỉ. Phong cách nội thất Art và Crafts có thể đáp ứng mong muốn của bạn đấy. Vậy phong cách này có gì đặc biệt, hãy cùng SLV Việt Nam đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Nguồn gốc phong cách nội thất Art và Crafts

Phong cách nội thất Art và Crafts lần đầu được xuất hiện vào năm 1880, tồn tại đến năm 1914, tại Anh Quốc. Khi ngày càng có nhiều máy móc thay thế sức lao động của con người tại nơi làm việc, các nghệ sĩ, thợ buôn và nhà thiết kế ngày càng lo ngại về việc các mặt hàng được sản xuất hàng loạt, chất lượng kém đang được tung ra thị trường. Họ muốn quay trở lại sản xuất thủ công hơn, trong đó các mặt hàng được làm bằng tay được lựa chọn. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn trong quá trình sáng tạo.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Phong cách nội thất Art & Crafts xuất hiện tại Anh

Phong trào này thể hiện trong tất cả lĩnh vực từ nghệ thuật, dệt may, âm nhạc, các sản phẩm sân khấu điện ảnh. Đặc biệt là trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở, nó như một làn gió mới, thay đổi suy nghĩ và nhận thức của nhiều người.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Trong lĩnh vực thiết kế nội thất Art & Crafts Style như một làn gió mới

2. Phong cách nội thất Art và Crafts là gì?

Phong cách nội thất Art và Crafts còn được gọi là phong cách nghệ thuật và thủ công. Phong cách này là sự cải cách nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực xã hội và theo mọi cấp độ khác nhau. Đây cũng là sự hồi sinh của các kỹ thuật truyền thống như thêu ren, tráng men, thư pháp… Đưa đến được một không gian gần gũi như ở nông thôn, xây dựng được lối sống đơn giản và tiện dụng hơn. Điều đặc biệt là phong cách nội thất Art và Crafts luôn mang lại được cảm giác ấm áp, thân thiện với thiên nhiên. Thiên nhiên là một phần không thể thiếu của phong cách này.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Phong cách nội thất Art và Crafts là sự hồi sinh của truyền thống

3. Đặc điểm phong cách nội thất Art và Crafts

3.1. Đồ nội thất Art & Crafts Style làm bằng gỗ

Đồ nội thất theo phong cách nội thất Art và Crafts sử dụng những phần cứng cáp có hình thức và chức năng hoàn hảo. Nó có thể ít trang trí hơn, nhưng đồ nội thất tiêu biểu cho nghề thiết kế nội thất nổi bật với việc sử dụng vật liệu cao cấp, chú ý đến từng chi tiết và tay nghề thủ công bậc thầy. Đồ nội thất thường được chế tác từ các loại gỗ cứng cáp và để tự nhiên thay vì nhuộm màu. Các loại gỗ hay được dùng như: gỗ sồi, gỗ thông, gỗ óc chó…

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Đồ nội thất phong cách nghệ thuât và thủ công làm bằng gỗ

3.2. Màu sắc Art & Crafts Style lấy cảm hứng thiên nhiên

Các thiết kế theo phong cách nội thất Art và Crafts có màu đỏ đất và cam, xanh lá đậm và vàng. Những màu này lấy cảm hứng từ những gam màu của tự nhiên, như là màu gỗ, đá, đất, vỏ cây và tán lá. Bạn có thể mở rộng bảng màu của mình như các màu nâu, đỏ trầm, xanh lam…

phong-cach-Art-va-Crafts
Màu sắc Art & Crafts Style lấy cảm hứng từ những gam màu tự nhiên

Một đặc điểm khác của phong cách nghệ thuật và thủ công là sử dụng hoa văn. Các thiết kế có màu sắc rực rỡ và mang tính trang trí cao. Đặc biệt là cách sử dụng màu sắc tuyệt vời. Các sản phẩm vải và giấy dán tường được thiết kế hoa văn ấn tượng.

Art-and-Crafts-interior
Sử dụng hoa văn trong kiến trúc nội thất nghệ thuật và thủ công

3.3. Ánh sáng tự nhiên trong Art & Crafts Style

Ánh sáng tự nhiên được ưu tiên sử dụng. Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian sống sẽ tạo được cảm giác gần gũi và thân thuộc. Các cửa lớn và cửa sổ được thiết kế cao và lớn, ngoài ra còn sử dụng thêm kính trong suốt để ánh sáng được đưa vào một cách hoàn hảo hơn.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc nội thất nghệ thuật và thủ công

3.4. Đồ trang trí nghệ thuật Art & Crafts Style

Đèn Tiffany Art & Crafts Style

Ánh đèn nhân tạo là điều không thể thiếu được trong không gian nghệ thuật này. Những chiếc đèn được làm thủ công đẹp mắt và tinh xảo. Chất liệu được dùng là thủy tinh và Mica kết hợp hoàn hảo với nhau. Chính điều đó tạo ra ánh sáng ấm áp cho căn phòng. Đèn Tiffany hoặc những chiếc đèn được làm giống với những tác phẩm mang tính biểu tượng này là một sự lựa chọn tốt. Đèn treo tường cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chiếu sáng.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Chiếc đèn treo làm bằng thủy tinh nổi bật phong cách kiến trúc Art & Craftsphong-cach-noi-that-Art-va-Crafts

Đèn Tiffany Art & Crafts Style làm nổi bật không gian

Rèm cửa thêu họa tiết Art & Crafts Style

Người tiêu dùng còn ưu tiên sử dụng hàng dệt, vật liệu được làm từ nguyên liệu thô tự nhiên hơn là do con người tạo ra hoặc tổng hợp. Các rèm cửa có họa tiết trang trí thiên nhiên.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Rèm cửa Art & Crafts Style có họa tiết thiên nhiên

Tranh treo tường Art & Crafts Style

Các bức tranh treo tường Art & Crafts Style được sử dụng một cách hợp lý. Bức tranh đó có thể là họa tiết về thiên nhiên, hoa lá cành, cây cỏ và động vật. Những gam màu nhã nhẵn sẽ tăng thêm tính hài hòa cho căn nhà.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Tranh treo tường Art & Crafts Style được sử dụng một cách hợp lý

3.5. Sàn nhà bằng gỗ hoặc đá phong cách nội thất nghệ thuật và thủ công

Những ngôi nhà được trang trí theo phong cách nội thất Art và Crafts sử dụng sự kết hợp của gỗ cứng (ván hoặc sàn gỗ), đá và đá phiến. Sự biến đổi màu sắc tuyệt vời của các tảng đá sẽ tạo ra sự kịch tính cho căn nhà.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Sàn nhà Art & Crafts Style làm bằng bằng gỗ

3.6. Tường nhà Art & Crafts Style sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường có hoa văn phong phú là một cách để tạo không gian Art & Crafts Style của bạn thêm đẹp hơn. Các chủ đề của giấy dán tường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với các mô hình lớn của lá, trái cây, hoa hoặc các họa tiết phương Đông. Những họa tiết này được lặp đi lặp lại thường xuyên để tạo hiệu ứng bắt mắt. Nếu bạn không chắc chắn về việc gắn toàn bộ giấy dán tường vào toàn bộ không gian. Hãy cân nhắc sử dụng nó trong một bức tường hoặc hốc tường.

phong-cach-noi-that-Art-va-Crafts
Giấy dán tường hoa văn Art & Crafts Style

4. Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế theo phong cách nội thất Art và Crafts

Cửa sổ kính màu thường thấy trong các kế hoạch kiến ​​trúc nội thất Art và Crafts. Chúng có các hoa văn hình học đơn giản, giống như viên ngọc quý, phản ánh các yếu tố từ thiên nhiên.

Art-and-Crafts-interior
Các cửa sổ kính Art & Crafts Style có màu sắc rực rỡ

Phong cách kiến trúc Art & Crafts đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng những vật liệu tự nhiên đơn giản. Gỗ, mây, tre… đem đến những giá trị nguyên bản và có tính bảo tồn văn hóa cao. Các vật liệu tự nhiên sẽ tạo nên một không gian gần gũi và thân thiện.

phong-cach-noi-that-Art-Crafts
Vật liệu tự nhiên và đơn giản trong phong cách kiến trúc Art & Crafts

Phong cách nghệ thuât và thủ công sử dụng đồ nội thất đơn giản về kiểu dáng và hình thức. Sự đơn giản này tạo nên điểm nhấn cho phong cách. Không gian ưu tiên sử dụng họa tiết trang trí nhã nhặn, không quá nhiều chi tiết và các sắc màu cùng lúc. Hình thức chú trọng đến tính phẳng và đơn giản nên khá bắt mắt.

phong-cach-noi-that-Art-Crafts
Đồ nội thất phong cách nghệ thuât và thủ công thiết kế nhã nhặn

Sử dụng kim loại một cách phù hợp. Chất liệu có thể là đồng thau. Đây là sự bổ sung hoàn hảo cho các đồ nội thất gỗ. Những chất liệu không nên dùng trong không gian là thép hoặc Chrome bóng.

phong-cach-thiet-ke-Art-va-Crafts
Sử dụng kim loại một cách phù hợp trong phong cách nghệ thuât và thủ công

5. Khám phá 27 mẫu ấn tượng về phong cách Art và Crafts trong từng không gian

5.1. Phòng khách phong cách nội thất Art và Crafts

Phòng khách phải luôn tạo được cảm giác thoải mái. Những chi tiết nghệ thuật sẽ làm nổi bật không gian. Bạn có thể khéo léo lồng ghép những món đồ nội thất như tranh treo tường, tượng bán thân, đèn treo, đèn dây… để không gian được thơ mộng hơn.

phong-khach-Art-&-Crafts
Đồ nội thất phong cách nghệ thuât và thủ công được bọc vải họa tiết hoa văn
phong-khach-Art-&-Crafts
Sử dụng đồ trang trí Art & Crafts Style tăng điểm thú vị cho không gian
phong-khach-Art-&-Crafts
Đồ nội thất bọc da mang lại cảm giác gần gũi
phong-khach-Art-&-Crafts
Đồ nội thất phong cách nghệ thuât và thủ công làm hoàn toàn bằng gỗ
phong-khach-Art-&-Crafts
Điểm thêm lò sưởi và kệ sách giúp không gian cổ điển hơn
phong-khach-Art-&-Crafts
Sử dụng giấy dán tường hoa văn nhẹ nhàng

5.2. Phòng ngủ phong cách nội thất Art và Crafts

Phòng ngủ ưu tiên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ. Vì đồ gỗ mang đến cảm giác rất gần gũi và mộc mạc. Hầu hết các tủ, kệ, giường, tab đầu giường đều được chế tác từ gỗ. Bạn có thể bổ sung cho không gian thêm tấm thảm trải sàn, mục đích thay đổi màu sắc không gian hoặc che bớt phần chưa hoàn thiện của phòng ngủ.

phong-ngu-Art-&-Crafts
Sử dụng đồ nội thất Art & Crafts Style đơn giản
phong-ngu-Art-&-Crafts
Đèn Tiffany tạo nên sự ấn tượng cho không gian
phong-ngu-Art-&-Crafts
Thảm trải sàn giúp không gian Art & Crafts Style mềm mại hơn
phong-ngu-Art-&-Crafts
Rèm hoa văn tạo cảm giác không gian nhẹ nhàng và nữ tính
phong-ngu-Art-&-Crafts
Tường phủ lớp giấy dán tường hoa văn
phong-ngu-Art-&-Crafts
Đồng bộ giữa tường và ga giường mang lại cảm giác nổi bật
phong-ngu-Art-&-Crafts
Trang trí phòng ngủ bằng đồ Decor lọ hoa và tượng

5.3. Nhà bếp phong cách nội thất Art và Crafts

Ở nhà bếp bạn nên có sự kết nối với không gian bên ngoài, thường thì phong cách nghệ thuật và thủ công sẽ chọn phương pháp cho không gian gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ giúp giảm sự thô cứng của nội thất gỗ lên không gian. Ngoài ra bạn cũng có thể tận hưởng không gian hòa quyện với tự nhiên hơn.

nha-bep-Art-&-Crafts
Thiết kế trần bằng gỗ, lộ rõ dầm gỗ mạnh mẽ
nha-bep-Art-&-Crafts
Màu xanh lục giúp không gian được ấm áp hơn
nha-bep-Art-&-Crafts
Đảo bếp lớn bằng gỗ đưa lại cảm giác tiện dụng
nha-bep-Art-&-Crafts
Đồ gỗ kết hợp kim loại đưa lại sự tinh tế
nha-bep-Art-&-Crafts
Mặt bàn bằng gỗ khác màu đưa lại cảm giác độc đáo
nha-bep-Art-&-Crafts
Giấy dán tường giúp không gian có sự thanh thoát
nha-bep-Art-&-Crafts
Mặt bàn bằng đá cẩm thạch đưa lại sự sạch sẽ

5.4. Nhà tắm và nhà vệ sinh phong cách Art và Crafts

Nhà tắm phong cách nghệ thuật và thủ công có đôi chút nét cổ điển khi sử dụng đồ nội thất hơi hướng mang đậm dấu ấn thời gian. Những ánh đèn vàng sẽ bổ sung hiệu ứng thị giác tuyệt vời cho không gian này.

nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Đèn cổ điển giúp không gian trở nên lung linh hơn
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Tường và sàn Art & Crafts Style có họa tiết ấn tượng
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Bồn tắm cổ điển sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho kiến trúc nội thất Art & Crafts
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Một bình hoa và tranh treo tường sẽ giúp không gian thư giãn hơn
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Sử dụng rèm họa tiết mang lại sự nhẹ nhàng cho không gian
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Mở rộng không gian phòng tắm Art & Crafts Style
nha-tam-ve-sinh-Art-&-Crafts
Gương lớn giúp không gian Art & Crafts Style có chiều sâu

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn định hình được phong cách nội thất Art và Crafts và có những thiết kế độc đáo cho căn nhà của mình.

Xem thêm về các phong cách khác tại đây:

>> Phong cách nội thất Streamlining: Không gian mềm mại “lôi kéo” thị giác

>> Phong cách nội thất Coastal: Hương vị mặn mà của biển cả

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 - (4 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam
Thước lỗ ban Thước lỗ ban