Phong cách thiết kế nội thất tối giản cho nhà ở

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay những gì càng đơn giản càng đẹp và được sử dụng nhiều. Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) cũng được ứng dụng phổ biến trong không gian sống. Vậy đặc trưng của phong cách thiết kế này là gì?

Phong cách thiết kế Minimalism là gì?

Minimalism là kiểu phong cách đã có từ khá lâu, vào khoảng sau thế chiến thứ II trong nghệ thuật phương Tây. Minimalism thể hiện được những yếu tố đa dạng trong nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật về thị giác và âm nhạc. Tối giản giúp bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống chỉ với những yếu tố cần thiết. Loại bỏ bất cứ điều gì mà họ cho là không cần thiết.

thiet-ke-noi-that-don-gian-1

Minimalism là kiểu phong cách đã có từ khá lâu

Trong thiết kế nội thất, phong cách minimalism đặc biệt được ưa chuộng. Phong cách này thể hiện sự đơn giản nhưng lại tinh tế và hiện đại. Không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất theo phong cách minimalism cực kỳ phổ biến tại châu Âu. Không chỉ thế, phong cách minimalism còn chịu sự ảnh hưởng của trang trí nội thất ở các nước Bắc Âu, thậm chí là cả những nước ở châu Mỹ. Sau này, minimalism cũng lan rộng sang châu Á. Nhật Bản là nước đầu tiên ứng dụng phong cách tối giản trong thiết kế nội thất.

thiet-ke-noi-

Thiết kế nội thất theo phong cách minimalism cực kỳ phổ biến tại châu Âu

Đặc trưng của phong cách thiết kế Minimalism

Nội thất được sử dụng theo phong cách Minimalism được lược giản tối đa. Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều nội thất. Chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chi tiết, đồ nội thất dùng không cần thiết đều sẽ loại bỏ. Các đồ dùng có ý nghĩa công năng sẽ được hạn chế và thay vào đó là đồ dùng đa năng, thông minh với thiết kế đơn giản, gọn gàng, tiện nghi.

thiet-ke-n

Nội thất được sử dụng theo phong cách Minimalism được lược giản tối đa

Hạn chế về màu sắc là đặc trưng nổi bật của phong cách này. Một không gian chỉ sử dụng tối đa 4 màu và tối ưu nhất là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Các bức tường thường được sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

thiet-ke-

Hạn chế về màu sắc là đặc trưng nổi bật của phong cách này

Xem thêm: Những vật phẩm phong thủy trong nhà giúp gia tăng vượng khí

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong cách minimalism. Giúp tạo ra các hiệu ứng về thị giác và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Các kiến trúc sư chú trọng sử dụng ánh sáng tự nhiên nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những bóng đổ của đồ vật. Có thể lấy sáng từ tự nhiên  lọc qua rèm cửa, bình phong, và tán cây bên ngoài. Nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì phải được chọn lọc cách cẩn thận. Từ đó tạo ra điểm nhấn trong cấu trúc, hình dạng và thành phần trang trí nội thất.

thiet-ke-noi-that

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong cách minimalism

Phần lớn các nhà phố, nhà ống, chung cư,… đều ưa chuộng phong cách minimalism. Bởi lẽ phong cách này mang đến cho không gian sống vẻ đẹp tinh tế và đơn giản.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn