Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi chúng ta dành thời gian quý báu để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau những hoạt động thường ngày. Bạn có biết rằng tất cả những yếu tố như: màu sắc chúng ta chọn, ánh sáng, kết cấu, đồ nội thất, rèm cửa và từng đồ vật đều có khả năng tạo ra bầu không khí hoàn hảo để gia chủ cảm thấy thoải mái và thư giãn? Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp có thể biến một ngày của bạn thành một ngày tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây, SLV Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn những yếu tố cần thiết trong bất kỳ phòng ngủ nào!

1. Màu sắc dịu nhẹ giúp không gian nội thất phòng ngủ đẹp và thư giãn hơn

Màu sắc chính là một yếu tố thể hiện cảm xúc hiệu quả và có thể khiến gia chủ cảm nhận bầu không khí theo sở thích của mình. Màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng cũng như tâm lý của con người. Chính vì thế hãy cân nhắc kĩ lưỡng việc lựa chọn màu sắc, đặc biệt là màu sắc cho không gian mang tính chức năng cao như phòng ngủ.

noi-that-phong-ngu-dep (2)
Cân nhắc kĩ lưỡng việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tông màu sắc phù hợp nhất cho không gian này chính là những tông màu dịu nhẹ ấm áp và mang cảm giác thư giãn. Hãy sử dụng những màu nhẹ nhàng như màu xanh dương nhạt, xanh lá, màu be, hồng phấn, trắng sữa… làm màu chủ đạo cho tường nhà, giường ngủ cùng đồ nội thất. Bên cạnh các màu sắc dịu nhẹ bạn cũng có thể sử dụng thêm một hoặc hai màu sắc đậm hay nổi bật để khiến không gian nội thất phòng ngủ đẹp và sinh động hơn.

noi-that-phong-ngu-dep (3)
Sử dụng tông màu dịu nhẹ chủ đạo kết hợp một vài màu nhấn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Sử dụng gương cho nội thất phòng ngủ đẹp hơn

Gương, đặc biệt là gương có chiều cao phù hợp, sẽ thêm vào không gian những đặc điểm thẩm mỹ cũng như công năng tuyệt vời cho thiết kế phòng ngủ của bạn. Gương sẽ phản chiếu ánh sáng, giúp không gian trở nên sáng sủa, thông thoáng và mở rộng hơn.

noi-that-phong-ngu-dep (1)
Sử dụng gương cho nội thất phòng ngủ đẹp hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Ngoài công dụng là dùng để soi hay tạo cảm giác mở rộng cho không gian như những không gian phòng ngủ 14m2, phòng ngủ 30m2 gương có viền sang trọng cũng tạo nên vẻ đẹp hào nhoáng cho căn phòng như một vật trang trí hiệu quả. Gương ngày nay được thiết kế với nhiều loại cùng kiểu cách khác nhau như gương tròn, gương dài, có viền hay không viền,… Hãy linh động trong lựa chọn để giúp không gian đạt được phong cách mà bạn định hình trước đó.

noi-that-phong-ngu-dep (1)
Gương ngày nay được thiết kế với nhiều loại cùng kiểu cách khác nhau | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, gương là vật dụng không thể thiếu trong các không gian có diện tích nhỏ, giúp không gian trở nên rộng rãi hơn nhiều lần so với thực tế do khả năng phản chiếu tuyệt vời mà nó mang lại.

noi-that-phong-ngu-dep (1)
Gương là vật dụng không thể thiếu trong các không gian có diện tích nhỏ | Nguồn ảnh: Sưu tầm
cach-bo-tri-phong-ngu-dep (1)
Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Thêm mùi hương vào phòng ngủ của bạn

Một phòng ngủ được thiết kế nội thất tốt, ngoài vẻ đẹp mà thị giác có thể cảm nhận thì nó cũng phải ảnh hưởng tốt đến các giác quan khác đặc biệt là khứu giác. Nguyên nhân là vì khức giác nó một giác quan rất nhạy cảm, và nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động của não bộ.

cach-bo-tri-phong-ngu-dep (3)
Thêm mùi hương vào phòng ngủ của bạn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên, nhiều người hay quên hoặc thậm chí không quan tâm đến việc bài trí mùi hương trong nội thất phòng ngủ. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp chúng ta dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Những mùi hương này đóng vai trò giải tỏa stress, giúp bạn có một không gian thư giãn tuyệt vời sau một ngày dài mệt mỏi.

cach-bo-tri-phong-ngu-dep (2)
Mùi hương đóng vai trò giải tỏa stress cho gia chủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Các mùi hương như lavender, hoa hồng, vanilla, hoa cúc… sẽ phù hợp cho phòng ngủ của bạn. Ngoài những mùi hương có sẵn mà bạn có thể mua như nến thơm, lọ  tinh dầu,… bạn có thể sử dụng hoa tươi để bài trí. Hoa tươi vừa có khả năng trang trí vừa mang lại mùi hương tự nhiên tuyệt vời cho phòng ngủ.

cach-bo-tri-phong-ngu-dep (4)
Bạn có thể sử dụng hoa tươi để bài trí | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Nội thất phòng ngủ đẹp không thể thiếu rèm cửa

Rèm cửa giúp không gian mang nét đẹp thanh lịch cũng như vẻ tươi mới đặc trưng cho cửa sổ. Rèm cửa cũng là một cách để đưa màu sắc và hoa văn vào vất kì không gian sống nào của bạn. Giúp thiết kế phòng ngủ hẹp thêm độc đáo, thu hút thị giác.

noi-that-phong-ngu-gia-re (2)
Nội thất phòng ngủ đẹp không thể thiếu rèm cửa | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Rèm cửa tại phòng ngủ ngoài chức năng đảm bảo sự riêng tư. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Rèm cửa cản gió lạnh trong đêm tối giúp giấc ngủ của bạn an toàn hơn. Loại rèm có độ dày phù hợp cũng giúp che ánh sáng từ bên ngoài một cách hiệu quả. Và công năng này rất quan trọng bởi vì chỉ một ánh sáng nhỏ từ thiên nhiên trong đêm tối cũng làm nhiều người cảm thấy khó chịu, thậm chí mất ngủ.

noi-that-phong-ngu-gia-re (1)
Rèm cửa cản gió lạnh trong đêm tối giúp giấc ngủ của bạn an toàn hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể sử dụng một hoặc hai lớp rèm cửa tùy thuộc vào sở thích của mình. Rèm cửa nhiều lớp sẽ linh động và giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng từ bên ngoài hơn.

cach-bo-tri-phong-ngu-dep (5)
Rèm cửa nhiều lớp sẽ linh động và giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Thêm yếu tố thiên nhiên giúp phòng ngủ hiện đại sang trọng hơn

Yếu tố thiên nhiên, đặc biệt là thực vật luôn mang lại vẻ đẹp điềm tĩnh và thanh bình cho bất kì không gian sống nào. Cây xanh giúp không gian thông thoáng và tốt cho sức khỏe của người ở. Cây xanh không chỉ mang vai trò trang trí mà công dụng của nó thật sự rất tuyệt vời.

noi-that-phong-ngu-gia-re (3)
Thêm nhiều yếu tố thiên nhiên | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Khả năng làm thông thoáng bầu không khí giúp cây xanh đặc biệt phù hợp với không gian phòng ngủ. Giúp gia chủ giải quyết những vấn đề về căng thẳng và mệt mỏi do các yếu tố từ môi trường bên ngoài. Một số thực vật phù hợp cho không gian phòng ngủ bao gồm cây lưỡi hổ, nha đam, dây tường xanh, hoặc hoa tươi mang mùi hương thư giãn như đã đề cập trước đó.

noi-that-phong-ngu-gia-re (4)
Cây lưỡi hổ rất phù hợp trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm
noi-that-phong-ngu-gia-re (5)
Nha đam cũng là một loại thực vật khá phổ biến trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Đồ nội thất mang lại cảm giác mềm mại

Ngoài thị và khứu giác, không gian mang lại xúc giác mềm mại cho gia chủ cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn những đồ nội thất từ thiên nhiên hoặc có chất liệu mang lại cảm giác mềm mại. Các đồ nội thất như là thảm lông, gối bông đàn hồi, mền cotton mềm mại,… sẽ giúp bạn có một cảm nhận tuyệt vời.

phong-ngu-hien-dai-sang-trong (2)
Đồ nội thất mang lại cảm giác mềm mại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tất cả sẽ giúp bạn thư giãn dễ dàng và có một giấc ngủ tốt hơn. Hãy tưởng tượng việc đặt chân lên một tấm thảm lông mềm mại vào buổi sáng sau một đêm ngủ trên giường với gối và mền mềm mại. Đây là một không gian phòng ngủ lý tưởng cho bất cứ ai.

phong-ngu-hien-dai-sang-trong (1)
Giúp bạn thư giãn dễ dàng và có một giấc ngủ tốt hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm thiết kế phòng ngủ hiện đại và những sai lầm cần tránh tại đây

7. Bài trí thêm ghế ngồi cho nội thất phòng ngủ

Ghế phụ trong phòng ngủ giúp bạn thêm vào không gian điểm chấm phá độc đáo. Không gian như được mix match hài hòa và bớt nhàm chán. Bên cạnh đó, ghế ngồi còn giúp bạn có thể thư giãn bên cạnh bàn trang điểm hoặc đơn giản là bài trí một vài món đồ tinh tế.

phong-ngu-hien-dai-sang-trong (3)
Bài trí thêm ghế ngồi cho nội thất phòng ngủ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một chiếc ghế dài hoặc ghế tròn không tựa đa chức năng với khả năng lưu trữ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là món đồ không thể thiếu với những không gian phòng ngủ nhỏ giúp bạn tiết kiệm và tối ưu mọi không gian sống.

noi-that-phong-ngu-nho (1)
Ghế dài hoặc ghế tròn không tựa có khu vực lưu trữ đồ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

8. Đèn ngủ tỏa ánh sáng ấm áp

Đèn và ánh sáng rất quan trọng trong mọi không gian sống, và đặc biệt thiết yếu trong khu vực nghỉ ngơi như phòng ngủ. Những loại đèn có khả năng tỏa ra ánh sáng ấp áp, nhẹ nhàng và không trực tiếp là một thành phần lý tưởng cho phòng ngủ. Chúng giúp cơ thể và tâm trí gia chủ có cảm giác thư giãn.

noi-that-phong-ngu-nho (2)
Dùng đèn ngủ tỏa ánh sáng ấm áp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý là hãy sử dụng chụp đèn phù hợp cho đèn ngủ để làm ánh sáng trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng nên lựa chọn đèn có nhiệt độ ấm áp bằng cách kiểm tra thông số nhiệt độ khi mua đèn. Mức nhiệt độ lý tưởng của đèn phòng ngủ là từ 2000-3000 độ Kelvin. Bên cạnh đó, hãy kết hợp nhiều lớp ánh sáng để phục vụ nhiều hoạt động khác nhau tại phòng ngủ như đọc sách, trang điểm,…

den-phong-ngu
Mức nhiệt độ lý tưởng của đèn phòng ngủ là từ 2000-3000 độ Kelvin | Nguồn ảnh: Sưu tầm

9. Tủ đầu giường cũng rất cần thiết

Tủ phòng ngủ rất quan trọng, chúng khiến không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Các tủ phòng ngủ, tủ cạnh đầu giường cũng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn. Giúp không gian phòng ngủ không còn quá rời rạc. Bạn cũng có thể đặt nhiều phụ kiện cũng như đồ trang trí tại khu vực này mà không còn phải loay hoay tìm vị trí cho chúng.

tu-phong-ngu (4)
Tủ phòng ngủ cũng rất cần thiết | Nguồn ảnh: Sưu tầm
tu-phong-ngu (3)
Tủ đầu giường cũng rất cần thiết | Nguồn ảnh: Sưu tầm

10. Đồ trang trí và phụ kiện theo sở thích

Đồ trang trí và phụ kiện sẽ biến phòng ngủ trở nên chi tiết hơn. Nó đóng vai trò mang lại điểm nhấn và nét cá tính không thể hòa lẫn của gia chủ. Hãy lựa chọn những món đồ như đồng hồ, khung tranh, đồ lưu niệm, tủ phòng ngủ… và bất cứ đồ vật nào theo cá tính của bạn để bài trí. Hãy lưu ý là chúng phải phù hợp với phong cách bạn theo đuổi, hoặc được mix match một cách khoa học và hợp lý.

noi-that-phong-ngu-nho (1)
Sử dụng thêm đồ trang trí và phụ kiện theo sở thích | Nguồn ảnh: Sưu tầm

SLV Việt Nam vừa tổng hợp cho bạn 10 yếu tố không thể thiếu để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để thiết kế căn phòng ngủ của mình. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay trong thiết kế, hãy liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế phòng ngủ SLV Việt Nam nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Channel Dsigner

5/5 - (2 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam