TOP 10+ ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại

Bạn đang lên kế hoạch thiết kế nội thất cho căn bếp mơ ước của mình? Hoặc bạn muốn nâng cấp không gian bếp với việc làm mới bảng màu và các chi tiết thì bài viết sau sẽ giúp bạn! Trong bài viết này, SLV Việt Nam xin “mách” bạn 10+ xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp hàng đầu và mẹo cho một nhà bếp hiện đại.

1. Sử dụng màu sắc tươi mới

Một vài năm trở lại đây, màu đen được cho là màu yêu thích nhất của các gia chủ khi lựa chọn cho thiết kế nhà bếp hiện đại. Nguyên nhân là vì đây là một màu sắc mang lại sự thanh lịch và hiện đại cho không gian. Bên cạnh đó màu đen cũng có thể dễ dàng kết hợp với các chất liệu khác nhau như gỗ hoặc kim loại.

noi-that-nha-bep (1)
Màu đen được nhiều người chọn cho nhà bếp hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Không thể phủ nhận rằng màu đen được yêu thích khá lâu, nhưng các màu sắc tươi sáng mới chính là xu hướng mới của thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021. Các tông màu sắc tươi sáng và nổi bật hơn như xanh lá, xanh dương, kem,… đang là xu hướng.

noi-that-nha-bep (1)
Màu sắc tươi sáng mới chính là xu hướng mới của nội thất nhà bếp năm 2021 | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Mẹo sử dụng tông màu sáng cho nội thất nhà bếp

Màu sắc tươi sáng khi kết hợp với chất liệu kim loại hoặc gỗ sẽ tạo nên một cái nhìn tương phản hoàn hảo. Việc sử dụng màu sắc không nhất thiết phải ở mọi nơi nhà bếp. Thay vào đó bạn có thể kết hợp các cửa tủ có màu sắc tươi mát với đảo bếp tông màu trung tính để không gian trông sinh động hơn.

noi-that-phong-bep (3)
Nhà bếp tông màu sáng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sự đa dạng về màu sắc tươi mới giúp bạn thoải mái lựa chọn. Tông màu bạn lựa chọn sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng xu hướng nội thất nhà bếp những năm tới sẽ mang đặc điểm tươi sáng, năng động và kết hợp đa dạng các chất liệu. Vậy nên hãy lựa chọn tông màu chủ đạo bạn yêu thích sau đó “mix & match” với các chất liệu khác như gỗ, kim loại cùng nhiều màu sắc trung tính khác.

noi-that-nha-bep (3)
Màu sắc tươi sáng kêt hợp cùng sàn gỗ và tủ bếp màu đen | Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm mẹo mix match màu sắc trong không gian xem ngay

2. Mix & Match chất liệu kim loại trong không gian nội thất nhà bếp

Nhà bếp trước đây chỉ được chú trong về mặt chức năng hơn là hình thức thẩm mỹ. Tuy nhiên với nhu cầu “sống đẹp” của mọi người ngày càng cao, không gian nội thất nhà bếp đã được chú trọng nhiều hơn trong khâu thiết kế và định hình phong cách.

thiet-ke-nha-bep (1)
Mix & Match chất liệu kim loại không gian bếp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sử dụng chất liệu kim loại vào không gian nội thất nhà bếp

Các bộ phận như tay nắm tủ hay vòi nước không chỉ mang đặc điểm chức năng mà đã được nâng cấp để mang lại nét đẹp đặc trưng cho không gian bếp. Các thành phần này được lựa chọn sau quá trình cân nhắc kĩ lưỡng để chúng hòa hợp với các thành phần khác trong không gian như tủ bếp, sàn, các bề mặt trong bếp và cả phong cách của nhà bếp đã được định hình.

thiet-ke-nha-bep (1)
Sử dụng chất liệu kim loại vào không gian nội thất nhà bếp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó, các phụ kiện đi kèm của chúng sẽ mang chi tiết kim loại. Biến không gian mang đặc điểm tinh tế và chân thực hơn. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải lựa chọn các chất liệu và tông màu cùng loại cho phụ kiện bếp.  Ví dụ như khi bạn sử dụng một vòi nước màu đen bề mặt nhám, bạn có thể kết hợp với một tay cầm màu vàng ánh kim.

phong-khach-thong-bep (1)
Không gian bếp hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý sử dụng cùng chất liệu và màu sắc ở những bộ phận giống nhau trong không gian bếp

Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận dạng các bộ phận cũng như mang lại cho thị giác cái nhìn kết nối hơn. Không gian nội thất nhà bếp sẽ trở thành một thể thống nhất và liền mạch độc đáo.

thiet-ke-nha-bep (2)
Sử dụng cùng chất liệu và màu sắc ở những bộ phận giống nhau để tạo sự thống nhất | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Chú trọng vào việc thiết kế bề mặt bếp và phần chắn bếp (backsplash)

Thiết kế bề mặt bếp

Bề mặt bếp mang đặc điểm chức năng quan trọng cho không gian bếp. Đây là nơi gia chủ dành thời gian chủ yếu trong nhà bếp. Như đã nói trước đó, tất cả thành phần không gian trong bếp không còn chỉ mang đặc điểm chức năng mà cả thẩm mỹ cũng được chú trọng. Xu hướng cho bề mặt nhà bếp đó là sử dụng gạch cẩm thạch có màu sắc và hoa văn độc đáo để làm nhà bếp cá tính hơn.

thiet-ke-nha-bep (2)
Thiết kế bề mặt bếp với chất liệu đá cẩm thạch | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Phần tường chắn bếp cũng cần được chú trọng

Phần chắn bếp hay còn được gọi bằng thuật ngữ Backsplash. Đây chính là phần nằm sau bồn rửa hoặc bếp nấu. Bề mặt này giống như một thành phần ngăn không cho dầu mỡ khi sơ chế và nấu nướng dính trực tiếp lên tường, giúp giữ vệ sinh và làm đẹp không gian nấu nướng.

phong-bep-hien-dai (1)
Phần tường chắn bếp cũng cần được chú trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đặc điểm về chức năng giúp giữ cho không gian nội thất bếp luôn sạch sẽ. Phần chắn bếp cũng giúp định hình phong cách và nét cá tính đặc trưng cho nhà bếp. Thông thường phần chắc bếp có chất liệu và màu sắc tương đồng với bề mặt bếp. Việc sử dụng chung chất liệu và màu sắc. Giúp khu vực bếp trở nên thống nhất, gọn gàng và tối giản hơn.

phong-bep-hien-dai (2)
Phần tường chắn bếp cũng cần được chú trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Theo xu hướng hiện đại, phần chắn bếp có họa tiết nổi bật đối lập mới tông màu trung tính của tủ bếp. Việc sử dụng hoa văn nổi bật cho phần chắn bếp sẽ giúp không gian có điểm nhấn tại đây. Chính vì thế, phần chắn bếp rất được chú trọng. Và trang bị thêm đèn để làm nổi bật hơn. Việc thêm đèn cũng giúp bề mặt bếp trở nên sáng hơn giúp gia chủ dễ dàng nấu nướng tại đây.

phong-bep-hien-dai (4)
Phần chắn bếp rất được chú trọng và trang bị thêm đèn để làm nổi bật hơn | Nguồn ảnh: Sưu tầm
phong-bep-hien-dai (1)
Gạch ốp độc đáo sẽ giúp căn bếp trông cao và thông toáng hơn. | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Hai lựa chọn sắp đặt tủ bếp

Tủ bếp theo phong cách hiện đại trở nên linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Một lựa chọn đó là tủ bếp được gắn trực tiếp lên tường và đưa lên cao chạm trần. Giúp việc cất giữ và sử dụng dễ dàng hơn. Việc gắn tủ bếp lên tường sẽ giúp tiết kiệm không gian phía dướ và làm cho nhà bếp trở nên cao hơn thực tế.

noi-that-phong-bep (1)
Tủ bếp trên cao dễ dàng sử dụng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tủ bếp cũng có thể ở phía dưới để lưu trữ đồ và sử dụng. Phần phía trên bạn có thể bài trí thêm các kệ gọn nhẹ đơn giản để không gian trở nên tối giản và thông thoáng hơn.

anh-nha-bep (1)
Tủ bếp được bài trí phía dưới để tạo cảm giác gọn gàng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Sử dụng bồn rửa đa chức năng

Bồn rửa là bộ phận cực kì quan trọng trong bếp. Bồn rửa hiện đại đã được nâng cấp với nhiều khả năng hơn so với bồn rửa đơn giản truyền thống. Nhiều bộ phận đã được kết hợp và nâng cấp để mang lại nhiều khả năng hơn. Bồn rửa cũng có thể là khu vực sơ chế tiện lợi.

anh-nha-bep (4)
Bồn rửa là bộ phận cực kì quan trọng trong bếp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hãy đầu tư ngân sách của bạn vào khu vực này để mang lại cho căn bếp khả năng tiện lợi và một cái nhìn hiện đại hơn cho không gian nội thất bếp.

bon-rua-nha-bep
Mẫu bồn rửa kết hợp khu vực sơ chế | Nguồn ảnh: Sưu tầm
anh-nha-bep (2)
Mẫu bồn rửa kết hợp khu vực sơ chế đa chức năng | Nguồn ảnh: Sưu tầm
anh-nha-bep (1)
Mẫu bồn rửa kết hợp khu vực sơ chế | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Sử dụng thêm đèn trang trí

Đèn trong nhà bếp cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Các chức năng của đèn ở từng khu vực đều rất trọng yếu và cần cân nhắc kĩ lưỡng khi bài trí. Ngoài đèn trần lớn cho cả không gian. Bạn cũng nên bài trí đèn sử những khu vực khác như phần chắc bếp. bồn rửa,… để quá trình chế biến trở nên tiện lợi hơn.

noi-that-phong-bep (5)
Sử dụng thêm đèn trang trí cho nhà bếp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Xu hướng hiện đại sử dụng nhiều đèn trang trí cho nội thất nhà bếp

Đèn trang trí có thể được bài trí trên tường hoặc trần nhà. Đặc biệt những ngôi nhà kết hợp phòng bếp và phòng ăn hoặc thậm chí là phòng khách thì việc sử dụng thêm đèn trang trí là rất cần thiết.

phong-khach-thong-nha-bep
Đèn trang trí cần được chú trọng với những căn nhà có phòng khách thông bếp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý sử dụng đèn có chất liệu, màu sắc tương đồng với các bộ phận khác trong không gian nội thất nhà bếp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau tùy thuộc vào phong cách lựa chọn như đèn treo tối giản cho không gian theo Minimalism Style, hoặc một hệ thống đèn mang đặc điểm công nghiệp cho nhà bếp theo phong cách Industrial.

phong-khach-thong-bep (2)
Đèn trang trí mang lại cảm giác hiện đại hơn cho không gian | Nguồn ảnh: Sưu tầm
anh-nha-bep (3)
Đèn trang trí bếp theo phong cách tối giản hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm
anh-nha-bep (1)
Đèn có chất liệu, màu sắc tương đồng với các đồ nội thất khác | Nguồn ảnh: Sưu tầm

SLV Việt Nam vừa giới thiệu đến bạn ý các xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp 2021 mới nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để “upgrade” căn bếp của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn áp dụng thành công! Liên hệ tư vấn thi công chung cư SLV Vietnam ngay hôm nay

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Channel Dsigner

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn