Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé đẹp

Các chuyên gia tâm lý cho rằng. Độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi chính là giai đoạn cốt yếu hình thành nên tích cách của bé. Cũng như sự phát triển hình thể. Chính vì vậy, việc tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé để tạo nên một không gian sống thật hoàn hảo. Cũng là một trong những nhân tố cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển tâm lý, tính cách của bé. Chính vì vậy, trong bài viết này. Nội thất SLV xin gửi đến Quý khách hàng những ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé đẹp mê ly. Đồng thời công năng thiết kế khoa học và tiện dụng nhất.

Phương án thiết kế trang trí phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ không chỉ là nơi giúp các bé nghỉ ngơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động như học tập, vui chơi của  các bé. Vậy nên mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé cần phải hợp lý. Có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-dep-1

Phòng ngủ không chỉ là nơi giúp các bé nghỉ ngơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động như học tập, vui chơi của  các bé

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái

Với bé gái thì khi thiết kế phòng ngủ cho bé gia chủ nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, rực rỡ. Và nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi của các bé. Thông thường, các màu sắc được ưu tiên lựa chọn trong trang trí phòng ngủ cho bé bao gồm trắng, cam, xanh, nước biển hồng, vàng, tím, các màu pastel…

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-dep-2

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái

Trước khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái thì bố mẹ cần hiểu được tính cách, sở thích của bé nhà mình. Để từ đó đưa ra được những ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Nhằm đem đến một không gian nghỉ ngơi và học tập tốt, kích thích được sự tò mò, óc sáng tạo. Khả năng tư duy tốt nhất cho bé nhà mình.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé trai

Với bé trai thì khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Bố mẹ cũng nên lựa chọn những vật dụng trang trí phù hợp với sở thích của các bé. Để gian phòng thể hiện được sự cá tính và khác biệt hơn. Thông thường đối với những bé trai có thể trang trí như là xe hơi, ô-tô, hình học, các nhân vật hoạt hình. Hay có thể sử dụng bất kỳ vật dụng gì mà bé thích miễn sao là không quá cầu kỳ. Và chiếm quá nhiều vào diện tích của không gian phòng ngủ.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-dep-3

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé trai

Dù là một đứa trẻ nhưng ai cũng phải cần có một không gian riêng cho mình. Đặc biệt là đối với các bé, chúng sẽ rất sung sướng và thích thú. Khi có cho mình một không gian đẹp, dễ thương và đúng theo sở thích riêng của bé.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé

Trong thiết kế phòng ngủ cho bé. Có một nguyên tắc mà bố mẹ cần phải nhớ là tuyệt đối không nên áp đặt sở thích, mắt thẩm mĩ của người lớn vào không gian phòng ngủ của bé. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một chủ đề theo đúng như sở thích. Và mong muốn của trẻ để thực thi phương án đúng đắn nhất.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-dep-4

Tuyệt đối không nên áp đặt sở thích, mắt thẩm mĩ của người lớn vào không gian phòng ngủ của bé

Khi thiết kế và trang trí cho không gian phòng ngủ. Trẻ em cần tạo được một không gian sống đa năng và tiện dụng. Phản ánh cá tính của các trẻ. Hãy đảm bảo rằng căn phòng ngủ vừa là không gian để vui chơi. Vừa là không gian nghỉ ngơi và học tập dành cho bé.

Vị trí của căn phòng ngủ nên cách xa căn nhà bếp. Không nên đặt vào vị trí có gió lạnh lùa vào. Sẽ khiến các bé dễ bị cảm lạnh. Phòng cho các bé rất cần có không gian. Bởi vậy, bố mẹ không cần phải trang trí quá cầu kì, phức tạp.

Về màu sắc của căn phòng thì bố mẹ hãy lựa chọn những gam màu phù hợp mà bé yêu thích. Đối với những bé gái thì chúng ta nên lựa chọn gam màu tươi mới. Có thể là những gam màu hồng, hay những màu nổi bật.

nhung-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-cho-be-dep-5

Bố mẹ hãy lựa chọn những gam màu phù hợp mà bé yêu thích

Nội thất SLV hy vọng với những mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé được gợi ý trên đây. Sẽ đem đến cho quý vị những gợi ý ấn tượng, tiện ích. Và quan trọng là phù hợp với từng không gian và diện tích phòng ngủ nhỏ hay lớn. Phù hợp sở thích nhu cầu của các bé.

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn