Những lưu ý khi thiết kế văn phòng đẹp theo phong thủy

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng. Thiết kế văn phòng đẹp cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy văn phòng làm việc được bố trí hợp lý sẽ mang đến những may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm trong thiết kế nội thất văn phòng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chủ doanh nghiệp bí quyết thiết kế văn phòng đẹp hợp phong thủy.

Các vị trí tốt xấu trong văn phòng 

Tìm hiểu về các vị trí tốt – xấu trong văn phòng làm việc chính là cơ sở để chúng ta bố trí nội thất phù hợp. Tăng yếu tố thịnh, tránh yếu tố hung. Giúp công việc làm ăn của doanh nghiệp thêm thịnh vượng. 

Vị trí tài lộc trong văn phòng làm việc chính là góc chéo đối diện ngay cửa ra vào văn phòng làm việc. Lưu ý với vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

thiet-ke-van-phong-dep-1

Vị trí tài lộc trong văn phòng làm việc chính là góc chéo đối diện ngay cửa ra vào văn phòng

Vị trí làm việc của nhân viên nên nhìn ra cửa phòng. Tránh ngồi đối diện  trực tiếp với cửa phòng làm việc, như thế khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc. Gây nên sự căng thẳng trong công việc. Bạn không nên chọn vị trí ngồi quay lưng lại cửa phòng. Hoặc quay lưng ra nơi cửa số mà nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng.

Vị trí làm việc của nhân viên nên nhìn ra cửa phòng, tránh ngồi đối diện  trực tiếp với cửa phòng

Ngoài việc chọn vị trí ngồi và hướng phù hợp, bạn cũng cần quan tâm đến việc sắp xếp toàn bộ nội thất trong phòng cho hợp với Phong Thuỷ. Phương Đông Nam thuộc cung Tốn, tượng trưng cho tài lộc, phương này bạn nên đặt thuỷ, như bình nước uống, bể cá cảnh.

Phương Tây Bắc thuộc cung Càn, tượng trưng cho quý nhân và cấp trên hỗ trợ, bạn nên đặt tượng danh nhân, các logo, biểu trưng của công ty. Các góc nhọn, các góc khuất hoặc nơi xà ngang, bạn tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc. Thay vào đó, bạn nên đặt các tủ hồ sơ, hoặc các cây cối, tranh, tượng để trang trí, làm thăng bằng Âm – Dương.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng đẹp theo phong thủy

Bên cạnh việc tuân thủ những vị trí tốt – xấu khi thiết kế văn phòng đẹp, chủ doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố sau:

Thiết văn phòng theo phong thủy đầu tiên nên dựa vào cung mệnh của người có quyền điều hành cao nhất để dựa vào đó lên phương án ý  lên ý tưởng thiết kế phong thủy cho văn phòng.

thiet-ke-van-phong-dep-3

Thiết văn phòng theo phong thủy nên dựa vào cung mệnh của người có quyền điều hành cao nhất

Chú ý đến thiết kế mặt tiền văn phòng. Tuyệt đối kiêng kỵ vướng cột điện, ống khói trực diện hoặc gốc cây cổ thụ. Khu vực vệ sinh tránh đặt gần cổng ra vào. Như thế sẽ ngăn chặn không khí trong lành lưu thông từ bên ngoài vào. Cản trở những vận may, tài lộc của công ty.

thiet-ke-van-phong-dep-4

Mặt tiền văn phòng làm việc cần thông thoáng

Các vị trí trong văn phòng nên sắp xếp theo thứ tự người lãnh đạo – nhân viên – khách – bộ phận phụ trợ. Trong đó vị trí người lãnh đạo nên ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách. Hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng vẫn phải kiểm soát được không gian bên ngoài. Hướng giao tiếp cùng tầm nhìn thoải mái.

Phòng làm việc nhân viên cần sự kết nối chặt chẽ. Đồng thời cần hài hòa cả tính riêng tư cho mỗi người. Vì vậy dạng bàn làm việc ghép theo module liên hoàn sẽ phù hợp để đáp ứng tiêu chí này. Bố trí hệ cửa kính giúp đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Tiết kiệm nguồn điện và hanh thông các khối khí có lợi.

Phòng làm việc nhân viên cần sự kết nối chặt chẽ mà hài hòa

Vị trí từng người nên chọn vị trí ngồi phù hợp với cung mệnh. Đồng thời ngồi chính giữa một cạnh tường trong phòng. Quan trọng nhất là phía sau lưng phải là một bức tường hoặc một khung vững chắc.  Trên đây chính là một số lưu ý giúp chủ doanh nghiệp không chỉ thiết kế văn phòng đẹp. Mà còn đảm bảo tốt yếu tố phong thủy.

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn