Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Để có được những căn biệt thự cổ điển mang đậm vẻ đẹp “chuẩn Châu Âu”. Là điều không hề đơn giản với các gia chủ. Để có thể thiết kế được không gian nội thất theo đúng chuẩn Châu Âu. Dưới đây chính là một số lưu ý khách hàng tuyệt đối không được bỏ qua khi thiết kế.

Có màu sắc chủ đạo

Để tạo ra điểm nhấn cho không gian nội thất theo phong cách biệt thự cổ điển, cần chú ý tạo màu sắc chủ đạo. Gam màu được sử dụng phổ biến cho phong cách thiết kế nội thất cổ điển đó chính là màu trắng, màu kem, màu be, màu cát, oliu, màu vàng kem kết hợp cùng với màu đen, xám, xanh rêu, đỏ bọc đô. Đây chính là những gam màu đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất này thể hiện sự quyền quý, cao sang cho gia chủ.

noi-that-biet-thu-co-dien-1

Gam màu được sử dụng phổ biến cho phong cách thiết kế nội thất cổ điển đó chính là màu trắng

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần kết hợp những màu sắc tương phản như đen trắng, trắng và nâu cũng là một cách tạo điểm nhấn cho không gian.

Chất liệu đồ nội thất gỗ tự nhiên

Với phong cách thiết kế cổ điển, gia chủ nên sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ làm tăng vẻ mộc mạc, truyền thống và mang đậm nét hoài cổ. Bên cạnh đó, đặc điểm của đồ nội thất theo phong cách cổ điển là có các đường gờ, đường viền của tường hay đồ nội thất đều được dát một lớp vàng mỏng lên trên bề mặt.

noi-that-biet-thu-co-dien-2

Với phong cách thiết kế cổ điển, gia chủ nên sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên

Bố trí ánh sáng 

Ánh sáng trong không gian nội thất được thiết kế theo phong cách cổ điển phải phù hợp, vừa đủ. Với những căn phòng mang gam màu ấm áp như vàng, cam… thì ánh vàng nhẹ là sự lựa chọn thích hợp. Còn với căn phòng ngập tràn sắc trắng thì ánh sáng trắng là tối ưu. Lưu ý là ánh sáng trong nhà nên tương đồng với màu sắc chủ đạo để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

noi-that-biet-thu-co-dien-3

Ánh sáng trong không gian nội thất được thiết kế theo phong cách cổ điển phải phù hợp

Bài trí nội thất theo kiểu đối xứng

Đặc trưng bài trí nội thất theo phong cách cổ điển là sử dụng tâm đối xứng. Để tạo ra những không gian cân bằng, hài hòa với nhau. Đó chính là tỉ lệ vàng hay là tỉ lệ đối xứng trong thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Đối với cách bài trí không gian cho phong cách này. Tất cả đều tỉ lệ với nhau và lấy một điểm làm tâm đối xứng.

noi-that-biet-

Bài trí nội thất theo kiểu đối xứng

Họa tiết trang trí

Họa tiết, hoa văn trang trí là điểm nổi bật. Giúp cho không gian ngôi nhà vốn đối xứng trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn nhiều. Họa tiết trang trí cầu kỳ, bắt mắt trên vòm nhà, cột, tường. h\Hay đồ nội thất thường được bắt gặp ở những ngôi nhà phong cách thiết kế nội thất cổ điển. 

noi-that-biet-

Điểm nổi bật giúp cho không gian ngôi nhà vốn đối xứng trở nên mềm mại

Đối với đồ nội thất, những họa tiết trên chiếc ghế đặt trong phòng khách. Rèm cửa chính là nơi được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận nhất. Cho một ngôi nhà mang phong cách cổ điển.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn