Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp

Thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. Là làm sao có thể tối ưu hóa được công năng sử dụng với đầy đủ các chức năng trong một không gian có diện tích khiêm tốn. Để có thể thiết kế một văn phòng nhỏ đẹp, bạn cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản

Với thiết kế nội thất văn phòng nhỏ phong cách tối giản là sự lựa chọn thông minh. Giúp giải quyết được vấn đề về diện tích trong văn phòng nhỏ. Đặc trưng của phong cách thiết kế đơn giản. Là sử dụng các sản phẩm nội thất như các loại bàn dọc, dáng dài, bắn trực tiếp vào tường. Có thể tiết kiệm diện tích cho không gian.

van-phong-nho

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản

Ngoài ra, các gam màu hay được sử dụng trong thiết kế tối giản thường là màu trung tính. Tạo được sự thông thoáng, rộng rãi cho văn phòng.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng của văn phòng làm việc

Ánh sáng trong văn phòng làm việc đóng một vai trò cực kì quan trọng trong không gian văn phòng nhỏ. Các loại đèn chùm, huỳnh quang, đèn treo tường, đèn âm trần là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

van-phong-nho-1

Chú ý đến yếu tố ánh sáng của văn phòng làm việc

Điều tối kị khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ là không đáp ứng đủ độ sáng cho văn phòng. Vì vậy việc kết hợp được ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng cũng rất cần thiết cho văn phòng của bạn.

Sắp xếp nội thất khoa học

Doanh nghiệp có thể xem xét sử dụng loại bàn dùng cho nhóm người. Tích hợp thêm vách ngăn và ngăn kéo để giải quyết được bài toán diện tích của bạn.  Vách ngăn ngoài việc phân chia khu vực còn có công dụng tạo được sự chuyên nghiệp trong không gian làm việc. Tạo cảm giác mỗi nhân viên đều có một không gian, khu vực làm việc riêng biệt. 

Nên chọn kệ tài liệu có diện tích nhỏ hoặc tích hợp với bàn làm việc để tiết kiệm được diện tích cho văn phòng nhỏ.

van-phong-nho-2

Sắp xếp nội thất khoa học

Xem thêm: Cách lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín

Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế văn phòng

Các gam màu sáng như màu xanh dương, vàng nhạt, màu bem xanh lá.. có thể đánh lừa thị giác của người nhìn, tạo cảm giác căn phòng trông rộng rãi hơn. Tuyệt vời hơn nếu kết hợp các gam màu sáng này với phong cách thiết kế mở, ưu tiên ánh sáng tự nhiên để nới rộng không gian làm việc.

van-phong-nho-3

Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế văn phòng

Ngoài ra, chúng ta cũng nên loại bớt đi những vách ngăn không cần thiết được xây từ bê tông, thạch cao bằng kính trong suốt vừa mang đến sự thoáng đãng vừa làm cho không gian làm việc hiện đại hơn.

Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp

Lựa chọn tối ưu cho sàn gỗ tối ưu cho văn phòng nhỏ mà chọn sàn gỗ có bề mặt sáng. Chúng giúp người ngồi làm việc trong đó cảm thấy không gian rộng rãi hơn. Còn đối với bàn làm việc, tủ đựng tài liệu nên chọn bàn bằng chất liệu gỗ công nghiệp để tiết kiệm diện tích và chi phí.

van-phong-nho-3

Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp

Đối với văn phòng nhỏ thì chúng ta không nên chọn bàn làm việc có kiểu dáng bàn tròn hoặc dáng hình Oval. Thay vào đó bạn nên lựa chọn bàn hình chữ nhật tích hợp thêm ngăn kéo, kệ đựng tài liệu.

Đá được ưa chuộng làm vật liệu nội thất. Vì vẻ đẹp sáng bóng, sang trọng và đường vân đẹp mắt. Đá cũng là một chất liệu sang trọng hiện đại, không bị phai màu hay hư hỏng theo thời gian, lại dễ lau chùi. Chính vì vậy, đá thường được sử dụng làm vật liệu nội thất ốp tường, ốp sàn, mặt bàn…

Với những văn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại. Thì kính được sử dụng khá phổ biến. Kính có khả năng thấu thị cũng như tính tăng khúc xạ, lọc ánh sáng. Giúp dẫn ánh sáng vào các không gian tạo ra các hiệu ứng phản xạ. Làm cho không gian làm việc trở nên sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn. Có rất nhiều loại kính cho bạn lựa chọn với vô số màu sắc, độ dày mỏng khác nhau. Chất liệu kính cũng khác nhau, tùy mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

 

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn