Màu sắc có sức mạnh vì chúng là biểu hiện của ánh sáng và có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận. Những người mệnh hỏa nên chú ý vào vấn đề màu sắc vì không phải cứ áp dụng màu nào trong nhà cũng được. Chúng ta nên tuân theo quy luật của phong thủy, tránh sử dụng những màu sắc khắc với mệnh hỏa. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mệnh hỏa kỵ màu nào nhé.

Phong-khach-khac-menh-hoa
Phòng khách khắc mệnh hỏa | Nguồn: Sưu tầm

1. Mệnh hỏa khắc màu nào?

1.1. Mệnh hỏa khắc mệnh nào?

Phong thủy thừa nhận mọi thứ trong thiên nhiên đều có quy luật và chúng ta có quy luật tương khắc và tương sinh. Trong ngũ hành tương sinh, tất cả các nguyên tố đều được trợ giúp hoặc tăng cường bởi các nguyên tố khác. Giúp củng cố các nguyên tố với nhau. Còn trong ngũ hành tương khắc, các nguyên tố khắc nhau sẽ làm suy yếu nguyên tố còn lại. 

Menh-hoa-khac-mau-gi
Mệnh hỏa khắc màu gì | Nguồn: Sưu tầm

Nguyên tố hỏa trong phong thủy tương sinh với thổ và mộc. Lửa nuôi dưỡng đất (bằng cách tạo ra tro) và được nuôi dưỡng lại bằng gỗ (đốt lửa). Trong quy luật tương khắc, nước làm yếu lửa (nước dập lửa) và lửa làm yếu kim loại (bằng cách nấu chảy).

Bang-mau-ngu-hanh
Bảng màu ngũ hành | Nguồn: Sưu tầm

Mỗi yếu tố trong 5 yếu tố của phong thủy được thể hiện bằng các màu sắc khác nhau. Cùng nhau, chúng mang lại sự cân bằng và tích cực hoặc gia tăng xung đột và tạo ra sự tiêu cực trong nhà của chúng ta.

1.2. Người mệnh hỏa kỵ màu nào?

Theo thuyết ngũ hành thì thủy sẽ khắc với hỏa cho nên những màu đại diện cho thủy hay hợp với thủy sẽ khắc với hỏa. Màu đen và xanh biển là những màu mà người mệnh hỏa cần phải tránh.

Phong-ngu-ky-menh-hoa
Phòng ngủ kỵ mệnh hỏa | Nguồn: Sưu tầm

Phòng ngủ màu lam sẫm sẽ mang tới năng lượng không tốt cho người mệnh hỏa. Khiến họ dễ mất tập trung và sự kiên nhẫn, dễ sinh ra stress.

Phong-khach-mau-den-khac-menh-hoa
Phòng khách màu đen khắc mệnh hỏa | Nguồn: Sưu tầm

2. Áp dụng nguyên tắc phong thủy cho mệnh hỏa

Bạn không cần phải là người mệnh hỏa thì mới áp dụng được nguyên tố hỏa trong nhà. Bạn có thể thêm các yếu tố lửa vào những khu vực mà bạn cần thúc đẩy sự sáng tạo, như văn phòng làm việc của bạn. 

Van-phong-lam-viec-menh-hoa
Văn phòng làm việc mệnh hỏa | Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra, nếu phòng của bạn có quá nhiều nguyên tố lửa thì hãy cần bằng căn phòng lại bằng màu xanh lá hay xanh dương. Không nhất phải tránh hoàn toàn những màu khắc hỏa. 

Phong-khach-ket-hop-xanh-la-va-do
Phòng khách kết hợp màu xanh lá và đỏ | Nguồn: Sưu tầm

Để giảm năng lượng lửa nếu năng lượng lửa của một khu vực quá mạnh. Bạn có thể thêm hồ cá, gương soi và những thứ màu xanh lam để làm dịu lửa.

Phong-khach-menh-hoa-cung-xanh-lam
Phòng khách mệnh hỏa cùng xanh lam | Nguồn: Sưu tầm

Nên nhớ rằng những nguyên tắc phong thủy trên không phải là tuyệt đối. Bạn không thể cứ trang trí cả ngôi nhà theo một tông màu ấm nóng chỉ vì mình là mệnh hỏa. Hãy linh hoạt và suy nghĩ thấu đáo khi sử dụng nhưng màu phong thủy trong nhà. Vì phong thủy là phải cân bằng cả 5 yếu tố. Lúc đó phong thủy mới giúp mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà cũng như bản thân bạn.

3. Nơi thi công thiết kế nội thất uy tín

Nếu bạn cần tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan tới phong thủy trong thi công thiết kế nội thất cũng như câu hỏi mệnh hỏa kỵ màu nào. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

  • Hotline: 08 9930 9186 – 0786 70 97 80
  • Email: slv.design.vietnam@gmail.com
  • Youtube: youtube.com/SLVVietnam/
  • Xem thêm nhiều dự án khác tại Behance: www.behance.net/slvvietnam
Đánh giá bài viết

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam