Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn có một không gian thư giãn hoàn hảo. Trên thị trường đang có rất nhiều màu sắc với nhiều đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, SLV Vietnam sẽ giới thiệu đến các bạn các màu sơn đang trending để sử dụng trong bất kỳ phòng ngủ nào. SLV cũng sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng về cách sử dụng màu sơn phòng ngủ và cách kết hợp từng màu cùng đồ nội thất phù hợp. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây!

1. Màu Xanh dương là một màu sắc cho phòng ngủ rất được yêu thích

Màu xanh dương rất hay được nhiều người lựa chọn cho phòng ngủ. Bởi vì đây là màu sắc mang lại cảm giác thư giãn nhất. Màu xanh tạo cảm giác tích cực và thư giãn cho tâm trí gia chủ. Màu sơn phòng ngủ đẹp này được liên tưởng đến bầu trời xanh với nét đẹp điềm tĩnh và thư giãn.

mau-son-phong-ngu (1)
Màu Xanh dương là một màu sắc cho phòng ngủ rất được yêu thích | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sắc xanh sẽ mang lại cho gia chủ một bầu không khí tuyệt vời vào buổi tối. Vì theo các nhà khoa học việc nhìn vào màu xanh sẽ giúp làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp bạn có thể dễ dàng thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

mau-sac-phong-ngu (2)
Sắc xanh mang lại cho gia chủ một bầu không khí tuyệt vời | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách sử dụng màu xanh dương cho phòng ngủ

Có rất nhiều cách kết hợp với màu xanh trong phòng ngủ của bạn. Bạn có thể dùng một màu xanh đơn sắc cho không gian hoặc là sử dụng một bảng màu xanh tương đồng có màu xanh dương làm chủ đạo để sơn phòng ngủ. Sau đó hãy kết hợp với các đồ nội thất mang màu trắng, xám, be, hoặc màu đậm như đen.

mau-son-phong-ngu (3)
Kết hợp màu xanh với các đồ nội thất mang màu trắng, xám | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Màu xanh dương còn kết hợp hoàn hảo với chất liệu mang đặc điểm thô mộc hoặc các liệu gỗ tự nhiên. Nguyên nhân là vì màu sơn phòng ngủ này mang sắc thái khá lạnh, sự kết hợp với các chất liệu gỗ mang cảm giác ấm áp sẽ tạo nên một không gian tương phản bắt mắt độc đáo.

mau-son-phong-ngu (4)
Kết hợp hoàn hảo với chất liệu mang đặc điểm thô mộc gỗ tự nhiên | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Ngài chất liệu gỗ tự nhiên, màu xanh dương cùng có thể kết hợp hài hòa với chất liệu kim loại, đặc biệt là kim loại mạ vàng sáng bóng. Nét đẹp từ kim loại sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

mau-sac-phong-ngu (1)
Kết hợp hoàn hảo với kim loại mạ vàng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Màu sơn phòng ngủ đẹp – Màu Xanh lá cây

Một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho phòng ngủ của bạn đó chính là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây cũng là màu sắc mang đặc điểm thiên nhiên. Màu xanh lá cây là một màu sắc mang lại sự dễ chịu cho con người, bởi vì màu xanh lá cây xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta. Khi nhìn màu xanh lá, não bộ có thể dễ dàng liên tưởng tới hình ảnh thiên nhiên tươi mát và thân thiện. Các nhà khoa học cho rằng màu xanh lá đóng vai trò quan trọng trong giải làm giảm stress của con người.

mau-sac-phong-ngu (3)
Màu sơn phòng ngủ đẹp – Màu Xanh lá cây | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ có diện tích nhỏ. Nguyên nhân là vì màu sơn phòng ngủ này sẽ mang lại cảm giác cực kì tươi mới và thông thoáng cho bầu không khí của căn phòng.

mau-sac-phong-ngu
Màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách sử dụng màu xanh lá cho phòng ngủ

Màu xanh lá dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác như đặc biệt là các tông màu sắc thái đất như là màu nâu sáng, màu be, xám đậm, hoặc màu trắng tinh tế.Tương tự như màu xanh dương, màu xanh lá cây cũng có thể kết hợp hoàn hảo với chất liệu tự nhiên như gỗ hoặc chất liệu kim loại mạ vàng sang trọng.

mau-sac-phong-ngu (4)
Màu xanh lá dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Để tạo nên một sự tương phản độc đáo hơn cho không gian, một màu sắc mà bạn có thể cân nhắc để kết hợp cùng màu xanh lá chính là màu hồng. Cả hai sẽ tạo nên một không gian độc nhất vô nhị với đặc điểm thiên nhiên và vui tươi hiện đại.

mau-son-phong-ngu-dep (1)
Màu xanh lá kết hợp màu hồng tạo nên không gian vui nhộn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm top màu sắc đang được yêu thích nhất hiện nay tại đây

3. Màu Hồng là màu sơn phòng ngủ trending

Theo lĩnh vực tâm thần học, màu hồng chính là dấu hiệu của niềm hy vọng. Màu hồng tạo cho ta cảm giác tất cả mọi thứ đều sẽ trôi qua và ổn thỏa. Đây cũng là lý do tại sao màu hồng có mặt trong danh sách này.  Trong nội thất, màu hồng là màu sắc mang lại sự nhẹ nhàng và nữ tính cần thiết cho phòng ngủ của bạn. Đã có một nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, màu hồng có khả năng làm dịu đi sự lo lắng của con người một cách hiệu quả.

mau-son-phong-ngu-dep (1)
Màu Hồng là màu sơn phòng ngủ trending | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách sử dụng màu hồng cho phòng ngủ

Một lưu ý của việc sử dụng màu hồng cho phòng ngủ chính là bạn không nên sử dụng nó cho cả không gian, điều này vô tình tạo nên sự nữ tính quá mức. Hãy dùng màu hồng nhẹ nhàng cho tường nhà, gối, ghế nhỏ mềm mại.

mau-son-phong-ngu-dep (2)
Dùng màu hồng nhẹ nhàng cho tường nhà, gối,, chăn,… | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Việc kết hợp màu hồng với các màu khác cũng rất quan trọng, giúp tạo nên một vẻ ngoài thật đặc biệt cho phòng ngủ của bạn. Để tạo nên một không gian có màu sơn phòng ngủ hồng chủ đạo đầy tao nhã ,hãy kết hợp nó với màu trắng, màu be, xanh dương nhạt, xám nhạt hoặc các tông màu đất.

mau-son-phong-ngu-dep (2)
Kết hợp màu hồng với nhiều màu sắc khác | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Màu trắng tinh khiết là màu sắc phòng ngủ được nhiều gia chủ lựa chọn

Màu trắng là một lựa chọn thật sự hoàn hảo khác cho phòng ngủ. Màu trắng luôn đại diện cho sự tinh khiết và hiện đại.  Màu sắc này cũng đem tới sự gọn gàng, thân thiện và sáng sủa cho bất kì không gian sống nào, đặc biệt là không gian phòng ngủ nhỏ và thiếu sáng.

mau-son-phong-ngu-dep (3)
Màu trắng tinh khiết là màu sắc phòng ngủ được nhiều gia chủ lựa chọn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách sử dụng màu xanh trắng cho phòng ngủ của bạn

Bí quyết để dùng màu trắng một cách hoàn hảo cho không gian chính là kết hợp nó với các tông màu đậm khác. Màu trắng là màu sắc có khả năng kết hợp vô tận và dễ dàng nhất trong bảng màu. Dường như màu này có thể kết hợp với hầu hết các màu sắc khác. Nhưng theo xu hướng hiện đại, màu sơn phòng ngủ trắng được kết hợp nhiều nhất với các đồ nội thất có điểm nhấn màu đen mạnh mẽ, sàn hoặc đèn cùng đồ trang trí tối màu.

mau-sac-cho-phong-ngu (2)
Màu trắng được kết hợp nhiều nhất với các đồ nội thất có điểm nhấn màu đen mạnh mẽ | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh đó màu trắng cùng có thể dễ dàng kết hợp với các chất liệu mang nét thô mộc. Hoặc cũng có thể đi kèm với các chất liệu tự nhiên khác tạo nên phong cách nội thất Scandinavian nhẹ nhàng hiện đại.

mau-sac-cho-phong-ngu (1)
Màu trắng cùng phong cách nội thất Scandinavian nhẹ nhàng hiện đại | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng có thể làm không gian có tông màu trắng chủ đạo trở nên nổi bật hơn bằng cách kết hợp với các màu sắc nổi bật khác như màu phấn hồng, xanh nhạt, màu hồng đào,…

mau-sac-cho-phong-ngu (3)
Không gian màu trắng và phấn hồng kết hợp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Màu Xám đậm là một trong những màu sắc cho phòng ngủ sang trọng, hiện đại

Nếu bạn muốn không gian phòng ngủ của mình trở nên sang trọng và huyền bí hơn. Màu xám chính là lựa chọn tuyệt vời cho màu sơn phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc khi dùng màu sắc sắc này ở không gian phòng ngủ thiếu sáng tự nhiên. Nguyên nhân là vì màu xám không thích hợp cho những phòng ngủ nhỏ ít ánh sáng, vì nó sẽ khiến không gian của bạn trở nên chật chội và u tối hơn.

mau-sac-cho-phong-ngu (6)
Màu Xám đậm là một trong những màu sắc cho phòng ngủ sang trọng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cách sử dụng màu xám cho phòng ngủ

Nếu không gian của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và có diện tích tương đối lớn. Đây là một màu sắc cực kì phù hợp cho phòng ngủ đương đại. Để đạt được phong cách nội thất đương đại với màu sắc này. Bạn có thể sử dụng bảng màu với nhiều màu xám đậm nhạt khác nhau. Tạo nên một bầu không khí đơn sắc tao nhã và sang trọng cuốn hút.

Màu xám có thể đi kèm với các đồ nội thất từ chất liệu gỗ mộc và các cây xanh. Giúp thêm vào không gian một vẻ đẹp tinh tế độc đáo. Kết hơp cùng ánh sáng tự nhiên tất cả sẽ tạo nên một không gian sống đương đại đầy thu hút và hợp thời.

mau-sac-cho-phong-ngu (4)
Màu xám đi kèm với chất liệu gỗ mộc và cây xanh | Nguồn ảnh: Sưu tầm

SLV Việt Nam giới thiệu đến các bạn các màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho không gian phòng ngủ của mình. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay trong thiết kế. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế – thi công nội thất SLV Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiến hành hiện thực hóa theo ý muốn của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn áp dụng thành công!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Channel Dsigner

5/5 - (3 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam