Tại bài viết này, SLV Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu phòng ngủ đẹp theo phong cách nội thất đương đại hàng đầu. Mỗi mẫu phòng ngủ đều nét độc đáo và sáng tạo. Khiến bạn sẽ khiến bạn muốn biến toàn bộ ngôi nhà của mình thành một thiên đường đương đại và thời thượng sang trọng.

1. Tại sao nên lựa chọn phong cách đương đại cho phòng ngủ?

Phong cách đương đại là phong cách được nhiều gia chủ yêu thích bởi nó có xu hướng phát triển theo thời gian và không bao giờ lỗi thời. Phong cách đương đại có sự học hỏi một chút từ các phong cách khác và biến chúng thành vẻ đẹp riêng theo phong cách này. Không giống như phong cách “hiện đại”, một không gian đương đại sẽ luôn đi cùng với xu hướng của thời điểm hiện tại. Nó có thể là truyền thống, tương lai hoặc tối giản và sẽ liên tục thay đổi để thích ứng với mọi chi tiết mới được giữ được vẻ đẹp thời thường và xu hướng. Chính vì thế, phong cách đương đại được áp dụng cho nhiều không gian trong đó có thiết kế nội thất phòng ngủ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho (1)
Phòng ngủ phong cách đương đại | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2. Các mẫu phòng ngủ đương đại đẹp khơi dậy cảm hứng cho bạn

2.1. Mẫu phòng ngủ đương đại đẹp với tường có kết cấu độc đáo

Mẫu phòng ngủ nhỏ đẹp này cùng với các lớp ánh sáng được bài trí thông minh và bảng màu nhẹ nhàng tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời. Căn phòng nổi bật bởi bức tường mang kết cấu độc đáo tạo hiệu ứng thú vị cho thị giác của bạn. Hoa văn và kết cấu tạo nên bầu không khí hiện đại thú vị.

mau-phong-ngu-dep (1)
Mẫu phòng ngủ đương đại đẹp với tường có kết cấu độc đáo | Nguồn ảnh:Sưu tầm

>> Thiết kế phòng ngủ dài hẹp và những biện pháp tối ưu xem ngay

2.2. Mẫu phòng ngủ đẹp hòa hợp thiên nhiên

Mẫu phòng ngủ đẹp với một phông nền hoàn toàn xanh từ thiên nhiên. Căn phòng ngủ đương đại bố trí cửa sổ phòng ngủ mang lại cảm giác tươi mới. Đồng thời làm cho căn phòng trông rộng hơn và sáng hơn. Do tính chất phức tạp của phông nền, mọi yếu tố khác trong phòng ngủ này rất đơn giản và gọn gàng, các kiểu trang trí phòng ngủ tránh làm hỗn loạn đồ nội thất. Căn phòng đã cân bằng tốt giữa đồ nội thất và môi trường xung tạo nên không gian đương  đại hoàn hảo.

khong-gian-mo (2)
Mẫu phòng ngủ đẹp hòa hợp thiên nhiên | Nguồn ảnh:Sưu tầm
phong-cach-thiet-ke-phong-ngu (3)
Mẫu phòng ngủ đẹp hòa hợp thiên nhiên | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.3. Mẫu phòng ngủ đương đại sử dụng ánh sáng thông minh

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ đẹp. Phòng ngủ sử dụng đèn LED hài hòa và ánh sáng tích hợp vào kiến ​​trúc. Cách bố trí đèn như vậy được sử dụng nhiều nhất trong phong cách đương đại để làm các phần kiến trúc trở nên nổi bật hơn. Nếu bạn muốn làm cho căn phòng của bạn nổi bật hãy kết hợp các đèn hiện đại,  các kiểu trang trí đầu giường phòng ngủ mang cảm giác sáng sủa vào không gian để đạt hiệu quả tốt nhất.

mau-phong-ngu-dep (3)
Mẫu phòng ngủ đương đại sử dụng ánh sáng thông minh | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.4. Mẫu phòng ngủ đẹp sử dụng gỗ 

Nếu bạn không bố trí và kết hợp các kết cấu gỗ vào không gian của bạn hợp lý sẽ biến không gian lộn xộn và chật chội hơn khi thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp. Tuy nhiên khi bạn bố trí phù hợp như căn phòng này, không gian sẽ mang vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt. Thêm những chi tiết gỗ để có thể bao phủ căn phòng của bạn một cách hoàn hảo khi thiết kế phòng ngủ. Bạn có thể thêm gỗ vào một không gian nhỏ trên tường của bạn, đồ nội thất bằng gỗ hoặc các chi tiết gỗ nhỏ để làm cho nội thất của bạn trông hoàn hảo và ấm cúng hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu (4)
Mẫu phòng ngủ đẹp sử dụng gỗ | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.5. Mẫu phòng ngủ cá tính với trần thấp

Trần thấp cũng là một xu hướng thiết kế phù hợp cho bất cứ không gian nào. Trần thấp khiến không gian phòng ngủ cá tính, độc đáo và gắn kết hơn. Bạn không cần tường cao để tận dụng không gian của mình! Khi sử dụng trần thấp hãy thêm đồ nội thất thấp và ánh sáng phù hợp cho trần nhà. Tất cả sẽ tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho một căn phòng ngủ đương đại thời thượng.

noi-that-phong-ngu-nho (1)
Mẫu phòng ngủ cá tính với trần thấp | Nguồn ảnh:Sưu tầm
trang-tri-phong-ngu-don-gian (1)
Mẫu phòng ngủ cá tính với trần thấp | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.6. Phòng ngủ đẹp với lớp bề mặt độc đáo 

Phòng ngủ này sử dụng lớp bề mặt (texture) từ gạch, bê tông và ánh sáng tối giản. Đây là không gian phòng ngủ cá tính kết hợp hoàn hảo các lớp bề mặt mà không làm bão hòa không gian. Chính vì thế, khi thiết kế phòng ngủ hãy thêm các lớp bề mặt mà bạn luôn mơ ước, nhưng hãy đảm bảo đơn giản và hợp lý cho không gian.  Sự đơn giản và không gian gọn gàng tạo nên một phòng ngủ sang trọng tuyệt vời.

noi-that-phong-ngu-nho (2)
Phòng ngủ đẹp với lớp bề mặt độc đáo | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.7. Sử dụng màu nhấn đậm

Một bảng màu trung tính không phải là tất cả mọi thứ trong một không gian hiện đại. T hiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp thêm một màu nhấn đậm là chìa khóa để giữ sự cân bằng trong nội thất của bạn. Nhưng hãy nhớ luôn chọn màu sắc nhấn đúng với màu sắc bạn đã chọn. Chọn màu nhấn tại một phần tường, đồ nội thất tủ tường phòng ngủ, tủ phòng ngủ tạo nên phòng ngủ ấm cúng hiện đại.

noi-that-phong-ngu-nho (3)
Sử dụng màu nhấn đậm | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.8. Tận dụng các tác phẩm nghệ thuật vào phòng ngủ

Nghệ thuật dưới bất kỳ hình thức nào luôn phải có trong phòng ngủ của bạn! Nhưng hãy đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật của bạn phù hợp với bảng màu trong không gian của bạn. Phòng ngủ này trang trí phòng ngủ đẹp sử dụng một bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp kết hợp hoàn hảo với chiếc ghế có thiết kế sáng tạo và những thanh gỗ dọc mỏng dán trên tường. Mọi thứ tạo nên không gian đơn giản và hiện đại.

combo-noi-that-phong-ngu (1)
Tận dụng các tác phẩm nghệ thuật vào phòng ngủ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
trang-tri-phong-ngu-don-gian (2)
Tận dụng các tác phẩm nghệ thuật vào phòng ngủ | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.9. Mẫu phòng ngủ đẹp theo xu hướng tối giản

Chủ nghĩa tối giản dường như rất phổ biến trong mọi lĩnh vực kể cả kiến trúc và nội thất. Không gian phòng ngủ này trang trí phòng ngủ đẹp có những bức tường trắng sạch sẽ, bộ nội thất phòng ngủ, tủ phòng ngủ,  giường ngủ đơn giản  và gọn gàng khiến nó trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Tối giản sẽ không phải là một xu hướng nhất thời, mà đó là một phong cách sống sẽ được yêu thích và tận dụng trong mọi phong cách thiết kế nội thất, đặc biệt là các phong cách theo xu hướng hiện đại.

noi-that-phong-nhut-hien-dai (1)
Thiết kế phòng ngủ nhỏ tối giản | Nguồn ảnh:Sưu tầm

2.10. Đảm bảo sự sang trọng ở mọi thành phần

Đá cẩm thạch là lựa chọn tốt nhất để tạo nên sự sang trọng khi tự thiết kế nội thất phòng ngủ. Đó là một cách tuyệt vời để phản chiếu ánh sáng và làm cho không gian của bạn trông rộng hơn. Trần cao cũng là một cách tuyệt vời để tăng thêm phần sang trọng cho nội thất của bạn. Giường ngủ đơn giản, tủ phòng ngủ,  bộ nội thất phòng ngủ đẹp tạo nên sự sang trọng cho căn phòng.

com-bo-noi-that-phong-ngu (3)
Đá cẩm thạch sang trọng | Nguồn ảnh:Sưu tầm

3. Tham khảo các mẫu phòng ngủ đẹp khác

trang-tri-noi-that (2)
Nội thất phòng ngủ đẹp | Nguồn ảnh:Sưu tầm
trang-tri-noi-that-phong-ngu (1)
Thiết kế nội thất phòng ngủ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
phong-cach-thiet-ke-phong-ngu (2)
Combo nội thất phòng ngủ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
phong-cach-thiet-ke-phong-ngu (1)
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
noi-that-phong-nhut-hien-dai (2)
Nội thất phòng ngủ hiện đại | Nguồn ảnh:Sưu tầm
cach-trang-tri-phong-ngu-dep-re (2)
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
cach-trang-tri-phong-ngu-dep-re (1)
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (5)
Nội thất phòng ngủ gỗ tự nhiên | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (6)
Nội thất phòng ngủ cao cấp | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (4)
Nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (3)
Mẫu nội thất cho phòng ngủ nhỏ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (2)
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ | Nguồn ảnh:Sưu tầm
anh-phong-ngu-dep (1)
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ | Nguồn ảnh:Sưu tầm

SLV Vietnam vừa tổng hợp cho bạn các mẫu phòng ngủ đẹp mới nhất theo phong cách đương đại. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng cho không gian của mình. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay trong thiết kế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ SLV Việt Nam và nhiều không gian sống khác nhau nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

Nguồn: Channel Dsigner

5/5 - (2 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam