Hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Phong thủy biệt thự nhà vườn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở mà gia chủ cần lưu ý đến. Thiết kế biệt thự nhà vườn hợp phong thủy bắt buộc phải tuân thủ theo một số nguyên tắc chung để đảm bảo kiến trúc và sự thống nhất để có một thiết kế như ý. Vậy những nguyên tắc chung đó là gì?

Phong thủy chính là bộ môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng nên dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý.

Thế đất hợp phong thủy thiết kế biệt thự nhà vườn

Thế đất chính là yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với bất cứ công trình nào đặc biệt là những công trình giá trị cao như biệt thự. Thế đất tốt nhất  là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc. Điều này tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ.

thiet-ke

Thế đất hợp phong thủy thiết kế biệt thự nhà vườn

Phòng khách hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong nhà. Theo nguyên tắc, phòng khách phải được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ. Hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định.

thiet-ke-biet-thu-n

Phòng khách hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

 Phòng bếp hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng bếp biệt thự nhà vườn cần tránh để hướng bếp đối diện với hướng cửa nhà vệ sinh. Vì khu vực này được xem như là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khỏe của gia đình, thiếu hụt tiền nong. 

Phòng ngủ hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Phòng ngủ là không gian ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của mỗi người. Phòng ngủ cần thiết kế vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam. Là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

thiet-ke-biet

 

Phòng ngủ hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Hướng nhà hợp phong thủy khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Đằng sau khu nhà nên tựa vào núi,theo phong thuỷ, nếu đằng sau nhà ở được tựa vào núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Như vậy, sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình.

Thiết kế hồ, bể biệt thự nhà vườn hợp phong thủy 

Khi thiết kế hồ bể biệt thự nhà vườn cần lưu ý hướng nước phải chảy. Vào trong nhà tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà. Các hình hột xoài, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục luôn luôn tốt, tránh những hình có góc nhọn đâm vào nhà.

thiet-ke-biet-t

 

Thiết kế hồ, bể biệt thự nhà vườn hợp phong thủy

Xem thêm: PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN CHO NHÀ Ở

Kích thước của hồ được xây dựng còn tùy thuộc vào kích thước. Của ngôi nhà như nhà nhỏ thì nên xây hồ nhỏ, nhà to. Thì nên xây hồ to tương xứng.

Thiết kế cổng chính biệt thự nhà vườn

Cổng chính không nên đâm thẳng vào nhà. Hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác bất an. Gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ.

hop-phong-thuy

Thiết kế cổng chính biệt thự nhà vườn

Trên đây chính là những chia sẻ về phong thủy. Khi thiết kế biệt thự nhà vườn các gia chủ cần lưu ý. Để có được không gian sống tốt nhất cho gia đình. 

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn