.Phong thủy là yếu tố quan trọng, gia chủ cần phải lưu ý khi thiết kế, thi công nội thất. Vậy vì sao yếu tố phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng như vậy? Những tiêu chí đánh giá phong thủy nội thất là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Phong thủy trong thiết kế nội thất được hiểu như thế nào?

Phong thủy là thuật ngữ được sử dụng phổ biến với người Châu Á đặc biệt là người Á Đông trong đó có Việt Nam. Phong thủy nội thất là sự kết hợp của yếu tố tâm linh và những nghiên cứu khoa học về hướng gió, khí trời, màu sắc hợp mệnh… trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc.

Nếu yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất được đảm bảo thì sẽ giúp cho gia chủ có thể giảm thiểu được tai họa do vận khí xấu, từ đó giúp tăng cường năng lượng tích cực, đem đến vận may và thành công hơn cho cuộc sống và công việc của gia chủ. 

Phong thủy trong thiết kế nội thất được thể hiện ở những yếu tố như cách lựa chọn đất nền xây dựng, hướng nhà ở, cách bố trí phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp sao cho hợp phong thủy…

Đa số gia chủ khi thiết kế nhà ở thường chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm để thiết kế nội thất theo phong thủy. Chính vì điều này, các gia chủ thường tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nội thất. Với kinh nghiệm thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được không gian sống mang vượng khí tốt lành.

Những tiêu chí giúp đánh giá nội thất hợp phong thủy

Hợp mệnh với gia chủ

Đây chính là tiêu chí đầu tiên, quan trọng để đánh giá một thiết kế nội thất hợp phong thủy. Gia chủ ở đây là người  đứng đầu trong nhà, có quyền lực quyết định mọi việc. Phong thủy nội thất hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc, vui vẻ và bình an.

yeu-to-phong-thuy

Bố trí nội thất hợp mệnh với gia chủ

Xem thêm: Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp

Kinh nghiệm thiết kế nội thất hợp phong thủy là bạn không nên sử dụng đồ nội thất quá nặng nề, có nhiều góc cạnh. Ngoài ra, hãy trang trí thêm màu sắc tươi sáng, cây xanh để mang lại sức sống cho căn nhà.

Không gian căn nhà thông thoáng

Theo phong thủy nội thất, không gian thoáng đãng của căn nhà có ý nghĩa quan trọng giúp mang lại vượng khí tốt lành cho gia chủ. Không gian thông thoáng sẽ giúp các luồng khí lưu thông tốt hơn, khí trời thịnh vượng, hành thông tốt nhất cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

yeu-to-phong-thuy-1

Không gian căn nhà thông thoáng

Điều này đặc biệt có ý nghĩa với thiết kế nhà ống. Thiết kế nhà ống cần phải chú trọng sự thông thoáng nhưng không được thiết kế. Để gió thổi từ nhà thẳng tuột ra sau. Vì như thế là để ám chỉ tài lộc đến rồi ngay lập tức thoát ra, không hội tụ lại mà nhanh chóng mất đi.

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên được đầy đủ

Khi thiết kế nội thất theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên. Là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn phải đảm bảo tận dụng tối đa. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp xóa đi sự ô uế, u ám trong ngôi nhà, giúp ngôi nhà được thông thoáng và sạch sẽ. Gia tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà bằng xây dựng giếng trời, sử dụng hệ thống cửa kính.

yeu-to-phong-thuy-2

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên được đầy đủ

Bố trí nội thất phù hợp với phương vị bát quái

Phương vị bát quái tượng trưng cho gia đình, hôn nhân, con cái, công việc, quý nhân, tiền tài, danh lợi. Nếu như gia chủ muốn cải thiện yếu tố nào. Thì cần sắp xếp nội thất phù hợp với phương vị đó. Ví dụ như nếu gia chủ muốn gia tăng tiền tài. Thì cần lưu ý đến hướng Đông Nam – ngũ hành Mộc. Khi sắp xếp đồ vật thì đặt đồ vật hành mộc ở hướng Đông Nam căn nhà.

yeu-to-phong-thuy-3

Bố trí nội thất phù hợp với phương vị bát quái

Trên đây chính là những yếu tố, gia chủ cần đảm bảo. Để có được một thiết kế nội thất hợp phong thủy. Ngôi nhà sống không chỉ đẹp về thẩm mỹ, đảm bảo công năng sử dụng. Mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy chính là môi trường sống lý tưởng. Mà bất cứ gia chủ nào cũng hướng đến. 

Đánh giá bài viết

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam