Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư. Tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại hiện đang được chủ đầu tư lựa chọn.

Nội thất đơn giản, tiện nghi

Đặc điểm của thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại đặc trưng bởi cách bố trí hình khối trong không gian. Tùy biến theo kiểu mặt bằng, không quá coi trọng sự đối xứng.

dã-trung-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-hien-dai-1

Thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại đặc trưng bởi cách bố trí hình khối trong không gian

Với những quán cafe được xây dựng từ đất trống có chiều dài và rộng không vuông vức. Thì có thể chọn kiểu kiến trúc phi đối xứng để phù hợp với điều kiện xây dựng. Thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại là thành quả của việc áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí. Và mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Đề cao công năng sử dụng

Thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại luôn hướng đến sự tối ưu công năng sử dụng. Tạo không gian thoải mái cho khách hàng. Khu vực thưởng thức cafe. Và khu vực pha chế sẽ được dùng hình học táo bạo, màu sắc trung tính. Trong quán cafe sẽ có 3 khu vực chính: pha chế, khu phục vụ chung và khu vệ sinh. Để đơn giản hóa quá trình thiết kế nội thất quán cà phê thì bạn cần chia nhỏ từng khu vực trong quán cafe. Kết nối các khu vực đó với nhau bằng chất liệu, màu sắc theo phong cách hiện đại.

dã-trung-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-hien-dai-2

Thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại luôn hướng đến sự tối ưu công năng sử dụng

Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Nội thất SLV sẽ lựa chọn tỷ lệ 7:3 để phân chia diện tích cho các khu vực của quán cafe. Có nghĩa là 70% diện tích cho việc bố trí set up bàn ghế tạo không gian thưởng thức cafe. 30% diện tích cho khu vực pha chế và vệ sinh. Đây là tỷ lệ thích hợp cho những quán cafe thưởng thức. Còn những quán cafe take away sẽ được bố trí khu vực pha chế có diện tích lớn hơn.

Sử dụng màu sắc trung tính

Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại. Chủ đầu tư nên sử dụng những màu sắc trung tính như màu trắng, be, đen… Dễ dàng thiết lập không gian mở cho quán cafe. Cách dùng màu sắc cho quán cafe phải được thống nhất từ kiến trúc đến nội thất. Tạo được không gian đồng bộ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến quán cafe.

dã-trung-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-hien-dai-3

Sử dụng màu sắc trung tính

Áp dụng nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất quán cafe để tạo không gian cân đối. Nguyên tắc được nhiều kiến trúc sư áp dụng là 60-30-10. Hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ dành 60% diện tích quán cafe (trần, sàn nhà..) cho màu tổng thể, 30% diện tích cho màu cấp 2 (thường là cho đồ nội thất dùng cho khu vực phục vụ chung). Và 10% diện tích cho màu sắc nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Kết hợp yếu tố ánh sáng tự nhiên, và ánh sáng nhân tạo để tạo không gian thoải mái nhất cho khách hàng. Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên. Trong quá trình thiết kế kiến trúc bạn có thể tạo ra nhiều cửa sổ, giếng trời việc này còn giúp không khí lưu thông một cách tốt hơn,. Tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho đèn nhân tạo.

Tiếp theo là ánh sáng nhân tạo phụ thuộc vào kiểu đèn: đèn âm trần, đèn thả, đèn chùm… Và kiểu ánh sáng cho từng khu vực trong quán cafe: ánh sáng khu vực, tổng thể, điểm. Việc này đòi hỏi bạn cần khéo léo kết hợp chúng với nhau để tạo không gian có tính thẩm mỹ cao. Mà vẫn phù hợp với hoạt động của nhân viên và khách hàng.

dã-trung-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-hien-dai-4

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nội thất SLV là công ty thiết kế nội thất quán cà phê hiện đại được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và hợp tác. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những bản thiết kế khoa học, tối ưu được các khu vực tiết kiệm được chi phí đầu tư và thời gian.

Đánh giá bài viết

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện dự án của bạn