Tạo ra thiết kế nội thất chung cư đẹp là mơ ước của nhiều người. Với sự phát triển của thiết kế nội thất như hiện tại, có rất nhiều công trình được đánh giá cao về mặt chức năng và thẩm mỹ. Dưới đây SLV Việt Nam xin gửi đến bạn “Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất thế giới. Được biết đến từ nhiều thành phố lớn như Los Angeles, London, Paris, Sao Paulo…

1. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới ACL của Arthur Casas

Chung cư này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nội thất nổi tiếng Arthur Casas từ trụ sở chính tại São Paulo, thuộc Brazil. Dự án nằm trong một khu chung cư hiện đại của khu vực này.

Nội thất được Casas và chủ sở hữu cùng lên ý tưởng và triển khai thực hiện tất cả mọi thứ. Thách thức lớn nhất khi thiết kế nội thất chung cư này là đáp ứng đồng thời nhu cầu về các bức tường trống cho các tác phẩm nghệ thuật, kệ để đồ vật trang trí, làm cho không gian rộng rãi và bố cục hợp lý. Giải pháp là mở rộng diện tích của căn hộ và tối ưu hóa các bức tường hiện tại.

chung-cu-dep-tren-the-gioi
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp ACL của Arthur Casas

2. Thiết kế nội thất chung cư áp mái của Urbanspace Interiors

Chung cư này tọa lạc tại trung tâm thành phố Austin ở Texas, Hoa Kỳ. Căn hộ áp mái kết hợp không gian rộng rãi, tầm nhìn ấn tượng ra thành phố. Lối thiết kế đơn giản theo chủ nghĩa hiện đại cùng các vật liệu và kết cấu tự nhiên mang đến cho thiết kế nội thất căn hộ cảm giác năng động và cá tính. Trọng tâm là tạo ra một không gian rộng rãi nhưng vẫn thân mật,

Đối với chung cư này khi bạn đang đứng ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, không gian mở sẽ tạo ra ảo giác rằng bạn đang bay lơ lửng trên mây. Khi bạn quay vào trong, các tiêu điểm được tìm thấy trong toàn bộ không gian sẽ tạo nên bầu không khí gần gũi và thoải mái.

chung-cu-dep-tren-the-gioi
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp của Urbanspace Interiors

3. Thiết kế nội thất chung cư áp mái ở Thành phố Mexico của Simon Hamui

Căn chung cư có màu sắc tương đối tối tạo cảm giác trầm lắng và nhẹ nhàng. Sử dụng gỗ đen và bọc da đã tạo nên căn hộ sang trọng ở Mexico này. Không gian được cân bằng giữa thiết kế nội thất căn hộ ấm áp. Thiết kế riêng với tầm nhìn hướng ra xa cảnh quan thành phố. Các không gian đảm bảo sự riêng tư và có nhiều không gian lưu trữ cho bộ sưu tập nghệ thuật của gia chủ.

chung-cu-dep-tren-the-gioi
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp của Simon Hamui

4. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Mota của Flavio Castro

Mẫu chung cư này được tạo ra cho một doanh nhân và gia đình ở São Paulo, Brazil. Chung cư hiện đại này là tác phẩm của Flavio Castro. Không gian kết hợp dễ dàng giữa chủ nghĩa hiện đại và chủ nghĩa tối giản. Sự pha trộn tạo ra cảm giác phóng khoáng và thanh lịch, nhưng không quá sang trọng và quý phái. Và do đó, nó phù hợp với cuộc sống gia đình hàng ngày.

Gỡ bỏ các bức tường, mở ra không gian và tầm nhìn là điều cần thiết trong cách tiếp cận. Đồ nội thất sử dụng số lượng vừa đủ, không đưa quá nhiều vào không gian sẽ tạo nên sự ngăn nắp và gọn gàng.

chung-cu-dep-tren-the-gioi
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp Mota của Flavio Castro

5. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Residence 0110 của Raul Sanchez

Mẫu chung cư này được biết đến là của kiến trúc sư Raul Sanchez, người Tây Ban Nha. Có sở trường tạo ra thế giới hình học đơn giản trở nên sống động và nổi bật. Với những hình khối và màu sắc, được ông khắc họa qua từng đường nét và chi tiết. Điển hình là căn hộ ở khu phố Poble Nou của Barcelona này.

Dự án, nhà riêng của Sanchez, là một căn hộ khiêm tốn có bốn phòng chính trong sơ đồ mặt bằng. Sử dụng các hình dạng hình học đơn giản, kiến ​​trúc sư tạo ra các môi trường phức tạp được bao phủ bởi các vật liệu thô, chẳng hạn như bê tông lộ ra ngoài, gỗ sồi màu sẫm, đồng thau và thép không gỉ. Kết cấu cũng đóng một vai trò quan trọng không kém trong bố cục. Các vật liệu tạo thành một không gian trang nhã, nhưng đồng thời cung cấp các đối điểm như phản chiếu và mờ nhạt, mịn và thô, đơn giản và phức tạp.

cac-mau-noi-that-chung-cu-dep
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp của Raul Sanchez

6. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Grenelle của Studio Vincent Eschalier

Căn hộ chung cư ở Paris này được tạo ra bởi Studio Vincent Eschalier. Không gian xung quanh được bao trùm bởi sự nhẹ nhàng và cởi mở. Thiết kế nội thất căn hộ dựa trên cảm giác thanh lịch và tối giản của phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng bán lẻ sang trọng.

Nằm trên tầng thứ tư của một khu chung cư, không gian là sự pha trộn khéo léo giữa vật liệu thô và tinh. Vì vậy, thép không gỉ, gỗ, đá cẩm thạch, đá mài và đá travertine được sử dụng nhiều. Cách sắp xếp theo không gian mở, sử dụng gương màu sáng cũng như các khoảng hở lớn của căn hộ giúp nâng cao cảm giác không gian xuyên suốt và rộng rãi.

cac-mau-thiet-ke-chung-cu
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp của Studio Vincent Eschalier

7. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Jaffa Roofhouse của Gitai Architects

Mẫu căn hộ chung cư này là căn hộ áp mái hoàn toàn mới nằm ở cảng Jaffa, Isreal. Không gian kiến trúc tối giản là sản phẩm trí tuệ của Gitai Architects.

Nội thất của không gian sống rộng rãi được xác định bởi một cấu trúc tường cong và lớn. Tính năng này được tạo ra từ đất nén và rơm rạ bằng đất trát. Màu đất của nó được bổ sung bởi các màu sắc trung tính, nhẹ nhàng trong toàn bộ căn hộ, tạo ra một tổng thể yên tĩnh.

cac-mau-thiet-ke-chung-cu
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp Jaffa Roofhouse

8. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Biscuit Loft của OWIU

Một thiết kế căn hộ được lấy cảm hứng từ Nhật Bản, đặt tại trung tâm Los Angeles. Đây là tác phẩm của Studio kiến ​​trúc mới nổi OWIU, đứng đầu là Amanda Gunawan và Joel Wong.

Dựa trên các nguyên tắc của Ryokan, một kiểu nhà trọ truyền thống của Nhật Bản. Thiết kế nội thất đã biến đổi một không gian công nghiệp cũ từ những năm 1920 trở thành căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, là một thiên đường đô thị yên tĩnh. Một bảng màu nhẹ nhàng và trung tính tạo cảm giác gần gũi, vật liệu tự nhiên đưa đến cảm giác không gian thô mộc và gần gũi.

hinh-anh-chung-cu-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp Biscuit Loft của OWIU

9. Thiết kế nội thất chung cư DN của Bruno Carvalho Arquitectos

Thiết kế nội thất chung cư đẹp này nằm trong khu dân cư những năm 1970 ở khu phố Jardins của Sao Paulo. Là sản phẩm trí tuệ của BC Arquitectos, do Bruno Carvalho đứng đầu.

Chung cư được thiết kế dựa trên những ảnh hưởng của kiến trúc hiện đại và chủ nghĩa tối giản. Sử dụng bê tông nguyên khối và tấm ốp gỗ tối màu để tạo nên một không gian nội thất ấm áp và nhẹ nhàng. Màu tự nhiên của gỗ óc chó tỏa sáng chống lại độ nhám của hỗn hợp bê tông, Granilit và xi măng xung quanh nó.

hinh-anh-chung-cu-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp của Bruno Carvalho Arquitectos

10. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Bankside Loft của EBBA

Mẫu căn hộ chung cư này được đặt tại khu Southbank của London này. Được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc mới nổi EBBA, đứng đầu là kiến ​​trúc sư Benni Allan.

Chung cư này được hình thành như một không gian mở và đồ nội thất thông minh. Nó khéo léo tận dụng tối đa bề mặt tương đối nhỏ gọn, đồng thời tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể. Để đạt được điều này, họ đã tạo nên hai không gian gác lửng ở hai bên khung cấu trúc của khối căn hộ. Bên dưới các khu vực gác lửng, kiến ​​trúc sư đặt bếp và phòng tắm.

Các gác lửng, cảm giác rộng rãi và thoải mái do cấu trúc bê tông ban đầu, đặc biệt là trần nhà cao, có một phòng ngủ và một phòng làm việc. Gỗ thông được sử dụng làm vật liệu chủ yếu, tạo hiệu ứng tối giản nhưng vẫn mềm mại trong nội thất căn hộ.

hinh-anh-chung-cu-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp Bankside Loft của EBBA

11. Thiết kế nội thất chung cư áp mái Florfield của Common Ground

Chuyển đổi tầng cao nhất của khu dân cư đơn sơ tại trung tâmHackney của Londonthành một căn hộ áp mái hiện đại, kiểu dáng đẹp và mở, dự án này là sản phẩm của Studio Common Ground.

Không gian hiện được bao bọc trong lớp mạ kẽm. Căn hộ chung cư có các vật liệu mịn, chất lượng cao bên trong và tận dụng tối đa các cửa sổ lớn và cửa kính trượt trên sân thượng. Mang lại sự linh hoạt về không gian cho căn hộ 2 phòng ngủ này. Các kiến ​​trúc sư đã ưu ái thiết kế những không gian mở, dùng cho cả sinh hoạt và làm việc. Bề mặt đá thạch anh và gỗ, sàn lát gạch hiệu ứng bê tông và lan can kính không khung tạo nên một bảng màu và vật liệu vừa hiện đại vừa tối giản.

hinh-anh-can-ho-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp của Common Ground

12. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Bailucchi bởi Llabb

Chung cư này được đặt tại thành phố Genoa, miền bắc nước Ý, được thiết kế bởi Luca Scardulla và Federico Robbiano của Studio Llabb. Không gian tiếp cận theo phong cách tràn ngập ánh sáng Địa trung hải.

Ý tưởng kết hợp cách tiếp cận hiện đại với các chi tiết của tòa nhà hiện có. Các kiến ​​trúc sư tập trung vào việc mở rộng không gian để cho phép ánh sáng truyền đến mọi ngóc ngách. Một bảng màu tối giản kết hợp thạch cao trắng, các nét đặc trưng của Địa trung hải lộ ra và phụ kiện hiện đại kiểu dáng đẹp tạo nên không gian thu hút.

hinh-anh-can-ho-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp Bailucchi bởi Llabb

13. Thiết kế nội thất chung cư Home for the Arts của I29 Architects

Nội thất căn hộ nổi bật này nằm trong một tòa chung cư hiện đại ở khu vực công nghiệp cũ phía bắc Amsterdam. Được thiết kế dành cho khách hàng là một nhà sưu tập nghệ thuật, đồng thời cũng là một nhà văn.

Các kiến ​​trúc sư đã hoàn toàn rút ruột nó để thiết kế lại từ đầu. Lấy bộ sưu tập sách và nghệ thuật của khách hàng làm gợi ý. Để trưng bày bộ sưu tập sách khổng lồ thì những chiếc tủ mở có chiều cao gấp đôi để lưu trữ là lựa chọn hàng đầu. Nhờ vậy, nội thất căn hộ trông sạch sẽ và tối giản.

hinh-anh-can-ho-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp Home for the Arts

14. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới BDD của Jean Benoît Vétillard

Chung cư BDD của Jean Benoît Vétillard Architecture đã tạo nên một căn hộ có không gian mở. Một hệ thống lưu trữ được thiết kế độc đáo kết hợp với cầu thang, trải dài từ phòng khách tới nhà bếp.

Với diện tích chỉ 60m2, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra ba khu vực ngủ nghỉ, hai trên lầu và một ở dưới. Ở trung tâm của căn hộ có một phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt. Căn hộ này là một không gian chung rộng rãi và sáng sủa, không có tường, chỉ có những không gian có thể đi lại được.

mau-thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep
Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp của Jean Benoît Vétillard

15. Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Athens của Point Supreme

Căn hộ này có kích thước khá nhỏ gọn, chỉ 56m2. Các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một thiết kế mang lại cảm giác như một thế giới khác xa với nội thất căn hộ điển hình. Bề ngoài chưa được hoàn thiện, rất giống với phong cách nội thất Industrial. Đề cao sự thô sơ của không gian hiện có và bê tông được lộ ra. Một loạt các vật liệu và kết cấu khác nhau để tạo ra một ngôi nhà có thiết kế mở và vui tươi. Các vách ngăn bằng gỗ và kính phân tách các mục đích sử dụng khác nhau và rèm cửa nặng, sáng màu tạo thêm sự riêng tư khi cần thiết.

Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng cách tiếp cận đặc trưng của họ là hợp nhất các phong cách khác nhau. Và thường những đặc điểm tưởng như không ăn khớp với nhau khi kết hợp lại thành một tổng thể mạch lạc đến không ngờ. Giờ đây, thiết kế bao gồm gỗ, thép, vải và gạch men với nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau đã tạo nên không gian hoàn hảo.

mau-thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep
Mẫu chung cư đẹp nhất thế giới Athens của Point Supreme

16. Mẫu căn hộ KOA của Marty Chou Architecture

Được tạo ra bởi Studio kiến ​​trúc của Marty Chou, căn hộ này tìm cách kết hợp các chức năng có thể đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống gia đình hàng ngày. Căn hộ chung cư này được thiết kế theo phong cách tối giản kết hợp hiện đại. Điều này mang lại một không gian đa chức năng. Một mặt bàn dài được thiết kế riêng sẽ trở thành tâm điểm chính trong căn hộ này. Chiếc bàn này đóng vai trò như một chiếc bàn đa chức năng, từ nơi ăn uống trang trọng, đến đảo bếp và bạn cũng có thể lưu trữ bất cứ thứ gì ở giữa. Nội thất được thiết kế riêng rất chăm chút để đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep-nhat-the-gioi (2)
Mẫu căn hộ KOA của Marty Chou Architecture

Xem thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất khác tại đây:

>>> TOP 101+ thiết kế nội thất chung cư HOT nhất 2021

>>> Thiết kế nội thất chung cư hiện đại nổi bật nhất 2021

vi-sao-ban-chon-slvvietnam

quytrinhlamviec1

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất!

san-xuat-noi-that-theo-yeu-cau

5/5 - (4 bình chọn)

CEO LÊ MINH VŨ

  • Anh Lê Minh Vũ theo học ngành Thiết Kế Nội Thất tại Trường Đại Học Kiến Trúc T.P Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp anh dành thời gian dài để công tác tại nhiều công ty trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất để trao dồi kinh nghiệm thực tế. Với niềm đam mê cùng với định hướng phát triển rõ ràng, anh Vũ tiếp tục theo học và sở hữu tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Đại Học Công Nghệ T.P Hồ Chí Minh (Hutech). Đây chính là nền tảng cũng như là bước đệm lớn cho sự thành lập và phát triển Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam.
  • Sau quãng thời gian đủ dài tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế bằng những dự án đa phong cách như các công trình hiện đại, sang trọng… Anh Lê Minh Vũ đã tự tin sáng lập Công Ty Nội Thất SLV Việt Nam nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp nội thất hoàn mỹ, đẳng cấp.
  • Facebook: facebook.com/victor.vu.14
  • Behance: behance.net/slvvietnam